รีเซต

การท่องเที่ยวสิงคโปร์ เปิดตัวแคมเปญ Made in Singapore สร้างแรงบันดาลใจให้นักท่องเที่ยว

การท่องเที่ยวสิงคโปร์ เปิดตัวแคมเปญ Made in Singapore สร้างแรงบันดาลใจให้นักท่องเที่ยว
nukkpidet
7 พฤศจิกายน 2566 ( 11:22 )
329

     การท่องเที่ยวสิงคโปร์ เปิดตัวแคมเปญ Made in Singapore สร้างแรงบันดาลใจให้นักท่องเที่ยวมาเยือนสิงคโปร์ โดยแคมเปญนี้พร้อมแล้วที่จะพาคุณไปสัมผัสความธรรมดาที่แสนพิเศษ ผ่านประสบการณ์แปลกใหม่ และเหนือความคาดหมายที่เป็นจริงได้ในสิงคโปร์เท่านั้น

 

 

     การท่องเที่ยวสิงคโปร์ (Singapore Tourism Board) เปิดตัวแคมเปญล่าสุด Made in Singapore ที่สร้างแรงบันดาลใจให้นักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกเลือกสิงคโปร์ เป็นจุดหมายของการเดินทาง โดยแคมเปญนี้นำเสนอความสดใหม่ให้กับแบรนด์ Passion Made Possible 1 โดยเน้นมอบประสบการณ์ที่เป็นแบบฉบับเฉพาะตัวของสิงคโปร์ ไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง ไปจนถึงสถานที่ยอดนิยมของคนท้องถิ่นในย่านต่างๆ ที่จะเปลี่ยนช่วงเวลาธรรมดาๆ ให้กลายเป็นประสบการณ์สุดพิเศษสำหรับนักเดินทางทุกคน

 

 

    นาย เคนเนธ ลิม (Kenneth Lim) ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (กลุ่มการตลาด) ของการท่องเที่ยวสิงคโปร์ กล่าวว่า “Made in Singapore เป็นแคมเปญที่ต่อยอดมาจากแบรนด์ Passion Made Possible (ทุกความชอบที่ใช่ เป็นไปได้ที่สิงคโปร์) สำหรับการโปรโมตการท่องเที่ยวสิงคโปร์ ซึ่งหลอมรวมเอาจิตวิญญาณ และตัวตนที่จริงแท้อันลึกซึ้งของประเทศสิงคโปร์เอาไว้

     เพื่อสร้างความผูกพันด้านอารมณ์ร่วมกับนักท่องเที่ยว และสร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ให้กับการเดินทาง เราอยากผลักดันให้สิงคโปร์กลายเป็นจุดหมายที่เปลี่ยนจินตนาการให้กลายเป็นจริง โดยเป้าหมายของเราคือการสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนเลือกเดินทางมาที่นี่ โดยแสดงให้เห็นว่าแม้ช่วงเวลาธรรมดาๆ ในแต่ละวันก็เป็นประสบการณ์แสนพิเศษที่น่าจดจำได้เมื่อมาเยือนสิงคโปร์”

 

 

     ซึ่งปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งนั้น ก็มีส่วนทำให้สิงคโปร์เป็นจุดหมายปลายทางของการพักผ่อนและประกอบธุรกิจ ส่งผลให้ภาคการท่องเที่ยวเติบโตอย่างมีศักยภาพและมั่นคง อย่างไรก็ตาม การแข่งขันระหว่างประเทศต่างๆ กำลังดำเนินไปอย่างเข้มข้น ประกอบกับพฤติกรรมการเดินทางที่เปลี่ยนแปลงไป จากผลการสำรวจเมื่อเดือนพฤศจิกายนปี 2564 จากกลุ่มผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 3,000 คนใน 10 ประเทศ พบว่าผู้คนมากกว่า 60% มองหาการท่องเที่ยวที่มีเป้าหมายมากขึ้น และเกือบ 80% ของนักเดินทางกลุ่มนี้ต่างก็มองหาจุดหมายปลายทางที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับพวกเขาได้

     โดยแคมเปญ Made in Singapore มุ่งหมายให้สิงคโปร์เป็นที่หนึ่งในใจและเชื่อมโยงกับนักเดินทางผ่านการนำเสนอจุดเด่นของประเทศ ในฐานะเมืองแห่งแรงบันดาลใจที่มีจุดหมายปลายทางทางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ซึ่งนอกจากความมีชีวิตชีวาและทันสมัยแล้ว ยังมีมรดกทางวัฒนธรรมอันหลากหลายที่หยั่งรากลึกในสังคมอีกด้วย

 

 

     แคมเปญนี้ประยุกต์ใช้แนวทางที่โดดเด่นและสนุกสนานมากยิ่งขึ้น เพื่อเสริมสร้างความรู้สึกและแรงบันดาลใจในการท่องเที่ยว ถ่ายทอดจิตวิญญาณของแคมเปญ Made in Singapore ที่เปลี่ยนวันธรรมดาให้กลายเป็นประสบการณ์วันหยุดพักผ่อนสุดพิเศษ อาทิ การอาบป่า (Forest Bathing) ในสถานที่เหนือจินตนาการอย่าง น้ำตกอินดอร์ The Rain Vortex ภายในศูนย์การค้าจิวเวล ชางงี แอร์พอร์ต (Jewel Changi Airport)

     การสัมผัสวัฒนธรรมอาหารของชาวสิงคโปร์ ที่ศูนย์อาหารขนาดใหญ่เหล่าปาสัท (Lau Pa Sat Hawker Center) และชมการแสดงโชว์ทางอากาศของบรรดานกหลากสีสันหลายสายพันธุ์ที่ เบิร์ดพาราไดซ์ (Mandai Bird Paradise) สวนนกแห่งใหม่ในเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่ามันไดสิงคโปร์ พร้อมแล้วที่จะเปลี่ยนทุกจินตนาการให้กลายเป็นจริงและสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักเดินทางทุกคน

 

 

     ซึ่งแคมเปญ Made in Singapore จะเปิดตัวในตลาดท่องเที่ยวสำคัญๆ ทั่วโลก รวมถึง จีน อินเดีย อินโดนีเซีย เกาหลีใต้ สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา ซึ่งนอกเหนือจากสื่อภาพยนตร์และสื่อโซเชียลแล้ว แคมเปญนี้ยังรวบรวมเอาการจัดกิจกรรมในแต่ละประเทศ ความร่วมมือจากภาคส่วนอุตสาหกรรมท่องเที่ยว การร่วมมือกับผู้สร้างเนื้อหาตลอดจนการจัดทริปเชิญสื่อมวลชนและเหล่าอินฟลูเอนเซอร์ให้มาสัมผัสกับประสบการณ์ Made in Singapore ด้วยตนเอง

 

     ทั้งนี้ แคมเปญ Made in Singapore มาแทนที่แคมเปญ Singapo Reimagine ของการท่องเที่ยวสิงคโปร์ ที่เปิดตัวเมื่อเดือนพฤศจิกายนปี 2563 เพื่อจุดประกายแพสชั่นในการท่องเที่ยวที่สิงคโปร์อีกครั้งนั่นเองค่ะ