รีเซต

พาไปดู Han Show โชว์สุดยิ่งใหญ่อลังการ เมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน

พาไปดู Han Show โชว์สุดยิ่งใหญ่อลังการ เมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน
aichan
6 ตุลาคม 2558 ( 10:43 )
6.4K

Words by aichan


หากเอ่ยถึงเมืองอู่ฮั่น ในมณฑลหูเป่ย ประเทศจีน นอกจากการไปเที่ยวหอนกกระเรียนเหลือง ล่องเรือบนทะเลสาบตงหู ชมประวัติศาสตร์ในพิพิธภัณฑ์มณฑลหูเป่ย และสักการะวัดกุ้ยหยวนแล้ว อีกหนึ่งกิจกรรมของเมืองอู่ฮั่นที่ห้ามพลาดก็คือ การไปชม Han Show โชว์สุดยิ่งใหญ่อลังการที่จะทำให้ลืมทุกโชว์ที่เคยดูมาเลยค่ะ
 


Han Show
เป็นโชว์ซึ่งเกิดจากความร่วมมือของ Wanda Group บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของจีน และ Dragone คณะแสดงจากประเทศอิตาลีค่ะ โดยนำเอาแรงบันดาลใจจากชาวฮั่น ราชวงศ์ฮั่น และเมืองอู่ฮั่นซึ่งมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน มาบวกกับเทคโนโลยีชั้นนำ และศิลปะการแสดงสุดน่าทึ่งมาผสมผสานเข้าไว้ด้วยกัน ก่อเกิดเป็นโชว์สุดยิ่งใหญ่ที่ไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ยังกำกับการแสดงโดย Mr. Franco Dragone ผู้ก่อตั้งบริษัท Dragone และหนึ่งในผู้กำกับการแสดงของ Cirque du Soleil คณะแสดงชื่อดังระดับโลกอีกด้วยค่ะ
 


ตึกสูงสีแดงรูปร่างเหมือนโคมแดงของจีนซึ่งเป็นโรงละครสำหรับแสดงนั้น ถูกออกแบบและสร้างขึ้นมาเพื่อ Han Show โดยเฉพาะเลยล่ะค่ะ ภายในมีการออกแบบให้ที่นั่งของผู้ชมสามารถเคลื่อนย้ายได้ และเนรมิตสระว่ายน้ำขนาดใหญ่มาไว้บนเวทีได้อย่างชนิดที่ว่ารวดเร็ว แนบเนียน และน่าทึ่ง ให้ผู้ชมได้สัมผัสกับประสบการณ์การดูโชว์ที่แปลกใหม่ใน 3 ระดับ คือบนเวที ในสระว่ายน้ำ และบนอากาศ!
 


สำหรับการแสดงของ Han Show เป็นการรวมเอาศิลปะการแสดงมาผสมผสานกับวัฒนธรรมจีน มีทั้งการแสดงผาดโผน การเต้นรำ การว่ายน้ำ การดำน้ำ กระโดดน้ำ เจ็ทสกี และอีกมากมายที่จะทำให้คุณต้องอึ้งจนอ้าปากค้างและคอยลุ้นไปกับเหล่านักแสดงทั้ง 95 คน ที่ออกมาวาดลวยลายในโชว์ค่ะ นอกจากนี้ยังมีเทคนิคต่างๆ มากมายบนเวที ทั้งแสง สี เสียง จอฉายภาพ และเอ็ฟเฟ็กต์สุดตระการตา แบบที่นึกไม่ออกว่าทำได้ยังไง!
 


ขอบอกเลยว่า Han Show เป็นหนึ่งโชว์ดีๆ ที่ห้ามพลาดเมื่อไปเที่ยวเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน ใครที่ชอบและอยากดูโชว์แบบอลังการเกินคุ้ม ใส่ใจทุกรายละเอียด ชวนทึ่งทุกนาทีแบบนี้ ตีตั๋วไปดูกันสักครั้งรับรองฟิน!

 

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก การท่องเที่ยวประเทศจีน

ขอบคุณทริปดีๆ จากสายการบินแอร์เอเชีย และการท่องเที่ยวประเทศจีน

 

**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่


    

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com