รีเซต

เที่ยวกาญจนบุรี ย้อนกลับไปสมัยกรุงอโยธยา ที่ พร้อมมิตร ฟิล์ม สตูดิโอ

เที่ยวกาญจนบุรี  ย้อนกลับไปสมัยกรุงอโยธยา ที่ พร้อมมิตร ฟิล์ม สตูดิโอ
เอิงเอย
14 มิถุนายน 2556 ( 05:06 )
23K
1

Words by เอิงเอย
Photo by คุณปัด

เที่ยวกาญจนบุรี  ย้อนกลับไปสมัยกรุงอโยธยา
ที่ พร้อมมิตร ฟิล์ม สตูดิโอ โรงถ่ายภาพยนตร์ตำนานสมเด็จพระนเรศวร

ใครที่เคยดูภาพยนตร์เรื่องตำนานสมเด็จพระนเรศวรคงจะอดตื่นเต้นกับฉากอลังการๆ ในแต่ละตอนไม่ได้ ทั้งเสื้อผ้าหน้าผมของนักแสดง โลเคชั่นต่างๆ ทำให้นึกภาพกรุงอโยธยาออกว่าเป็นแบบไหน ดูไปดูมาก็อยากจะเข้าไปอยู่ในกรุงอโยธยาแบบในหนังจังเลยค่ะ วันนี้เลยพาทุกคนมาเที่ยวโลเคชั่นหลักๆ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่ “พร้อมมิตร ฟิล์ม สตูดิโอ” ไม่ไกลกรุงเทพฯ ที่กาญจนบุรี เจ้าค่ะ


พร้อมมิตร ฟิล์ม สตูดิโอ เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวหนึ่งที่น่าสนใจ และน่ามาเที่ยวมากของจังหวัดกาญจนบุรีค่ะ ที่นี่จำลองสถานที่ของกรุงอโยธยาสมัยเป็นราชธานีไว้อย่างครบถ้วน ซึ่งเป็นฉากต่างๆ ของภาพยนตร์ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เช่น วัดมหาเถรคันฉ่อง ห้องเก็บพระแสงปืนต้น อาณาจักรหงสาวดี สีหสาสนบัลลังก์ คุกใต้ดิน พระที่นั่งสรรเพชรปราสาท ท้องพระโรงหงสาวดี นั่นเองค่ะ


นอกจากนี้ยังมีนิทรรศการภาพถ่ายจากการถ่ายทำภาพยนตร์ โดยจะมีวิทยากรประจำจุดต่างๆ มีจอพลาสมาบรรยายประวัติศาสตร์ภูมิหลังอธิบายฉากในการถ่ายทำภาพยนตร์อีกด้วย อีกทั้งนักท่องเที่ยวยังสามารถมีส่วนร่วมกับกรุงอโยธยานี้ได้ โดยไฮไลท์ที่สาวๆ จะชื่นชอบมากเป็นพิเศษก็คือ การได้แปลงร่างเป็น “พระนางมณีจันทร์” พระอัครชายาของสมเด็จพระนเรศวร ด้วยการแต่งกายในชุดประวัติศาสตร์ ออกมานั่งบัลลังก์ ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกค่ะ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ เช่น ขี่ม้า ขี่ช้าง นั่งเกวียน ค่ะ


ใครที่อยากมาเที่ยวพร้อมมิตร ฟิล์ม สตูดิโอนั้น เราขอแนะนำว่า ให้สวมรองเท้าที่เหมาะสม พร้อมเตรียมอุปกรณ์กันแดดเช่น ร่ม หรือหมวกไปด้วย เพราะต้องใช้เวลาในการเดินชมประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง – 2 ชั่วโมง การเยี่ยมชมกองถ่ายค่ะ ซึ่งแน่นอนว่า แดดเมืองกาญจน์นั้นทำเอาแทบเป็นลมได้เหมือนกัน


พร้อมมิตร ฟิล์ม สตูดิโอ
เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00 – 17.00 น.
ค่าเข้าชมผู้ใหญ่ ชาวไทย 100 บาท เด็กอายุไม่เกิน 12 ปี 50 บาท ชาวต่างชาติ 200 บาท หมู่คณะลด 10%

การเดินทาง กองถ่ายทำภาพยนตร์ตำนานสมเด็จพระนเรศวรตั้งอยู่ที่ตำบลลาดหญ้า อยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 24 กิโลเมตร จากตัวเมือง ใช้เส้นทางกาญจนบุรี -เขื่อนศรีนครินทร์ (ทาง 3199) ประมาณ18 กิโลเมตร ถึงสี่แยกลาดหญ้า มีทางแยกขวาผ่านค่ายทหารไปอีก3 กิโลเมตรถึงทางเข้าให้เลี้ยวขวาไปอีก 2 กิโลเมตร (มีป้ายบอกทาง)

รายละเอียดเพิ่มเติม โทร.0-3453-2057-8  หรือ www.prommitrfilmstudio.com


ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com

มาเป็นเพื่อนกับเราได้อีกหนึ่งช่องทางที่ Facebook http://www.facebook.com/TravelTruelife