เที่ยวอิซุ จังหวัดชิซุโอกะ ทะเลอันซีนในญี่ปุ่น ใกล้โตเกียว

เที่ยวอิซุ จังหวัดชิซุโอกะ ทะเลอันซีนในญี่ปุ่น ใกล้โตเกียว
Muzika
17 กุมภาพันธ์ 2563 ( 11:52 )
550

     คาบสมุทรอิซุ (Izu-Peninsula) เป็นอีกที่ที่เรียกได้ว่าถูกมองข้ามไปอย่างน่าเสียดายครับ ทั้งที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมซึ่งถือเป็นมนต์เสน่ห์อย่างแท้จริง แถมยังมีแหล่งออนเซ็นจำนวนมากจนได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในแหล่งอุทยานธรณีโลก และยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวญี่ปุ่น เพราะเดินทางจากโตเกียวได้ง่าย ใช้เวลาเพียง 1-2 ชั่วโมงเท่านั้น เราจึงอยากแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจบริเวณอิซุ ที่สามารถเดินทางไปได้อย่างสะดวกสบายด้วย SAPHIR ODORIKO EXPRESS รถไฟด่วนพิเศษสำหรับท่องเที่ยวโดยเฉพาะ

 

 

เมืองชิโมะดะบริเวณอิซุ จังหวัดชิซุโอกะ

 

 

     เป็นเมืองท่าที่สำคัญตอนเปิดประเทศสมัยบาคุมัตสึ เมืองนี้ตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกทางตอนใต้ของคาบสมุทรอิซุ มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์งดงาม รายล้อมไปด้วยภูเขาและทะเล ในปลายสมัยเอโดะ กองทัพเรือดำของอเมริกานำโดยพลเรือจัตวาแมทธิว ซี เพอร์รี่ ได้มาเซ็นสนธิสัญญาคานากาวะมีผลให้ญี่ปุ่นเปิดเมืองท่าชิโมะดะแห่งนี้เพื่อทำการค้าขายกับอเมริกา ทำให้มีบุคคลสำคัญในสมัยบาคุมัตสึมากมายมาเยือนเมืองนี้ทั้งนายพลเพอร์รี่, ซากะโมโตะ เรียวมะ, โยชิดะ โชอิน และคัตสึ ไคชู ดังที่ปรากฎในละครช่อง NHK เรื่อง Taiga นอกจากนี้เมืองนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์และสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์มากมาย ทำให้ผู้เยี่ยมชมเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศเก่าๆ ของเมืองราวกับได้ย้อนเวลากลับไปยังสมัยนั้นจริงๆ

  • วิธีการเดินทาง:ลงที่สถานี Izukyu Shimoda

 

ถนนเพอร์รี่ชายฝั่งชิโมะดะ

 

 

     ในสมัยบาคุมัตสึ พลเรือจัตวาแมทธิว ซี เพอร์รี่ นายพลของอเมริกา ได้กล่าวชมความงามของทะเลของชิโมะดะว่า "ทิวทัศน์ที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดนั้นช่างงดงามเหลือเกิน" (จากบันทึกการเดินทางของนายพลเพอร์รี่)

 

     ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัยความสวยงามของทะเลชิโมะดะก็ยังเป็นที่ประทับใจของผู้ที่มาเยี่ยมเยือนไม่เสื่อมคลาย เมืองชิโมะดะรายล้อมไปด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์มีชายหาดน้อยใหญ่มากมาย ซึ่งแต่ละที่ต่างก็มีเอกลักษณ์ของตน รับรองว่าทัศนียภาพอันสวยงามของหาดทรายขาวและทะเลสีฟ้าโคบอลต์สะอาดตาจะต้องตราตรึงอยู่ในความทรงจำของทุกคน

 

ชิโมะดะออนเซ็น

 

 

     ออนเซ็นเมืองชิโมะดะขึ้นชื่อในเรื่องปริมาณน้ำร้อนที่อุดมสมบูรณ์ การแช่ออนเซ็นถือเป็นกิจวัตรประจำวันของชาวเมืองตั้งแต่อดีต จนปัจจุบันที่นี่กลายเป็นเมืองออนเซ็นที่มีที่พักพร้อมออนเซ็นหลากหลายรูปแบบให้บริการทั้งแบบค้างคืนและแบบไปเช้าเย็นกลับ หรือถ้าใครไม่ชินกับการเข้าออนเซ็นก็มีออนเซ็นมือและเท้าให้บริการอีกด้วย หากมาที่นี่แล้วก็อย่าลืมมาแช่ออนเซ็นผ่อนคลายกายและใจให้หายเหนื่อยล้าจากการเดินทาง

 


ปลาคินเมได ของขึ้นชื่อของเมืองชิโมะดะ

 

 

     ปลาคินเมได (Kinmedai) เป็นปลาที่มีหนังสีแดงสด เนื้อด้านในสีขาวมีไขมันแทรกอยู่ จุดเด่นของปลาชนิดนี้คือมีเนื้อแน่นให้รสสัมผัสที่ดีจึงเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากและราคาค่อนข้างสูง จัดว่าเป็นปลาชั้นดี ท่าเรือที่มีปริมาณการจับปลาคินเมไดเป็นอันดับ 1 ของญี่ปุ่นก็คือท่าเรือชิโมะดะแห่งเมืองชิโมะดะ จังหวัดชิซุโอกะ หากกล่าวถึงเมนูเด็ดที่ทำจากปลาคินเมไดแล้ว ก็ย่อมได้แก่ซาชิมิ ต้มซีอิ๊วและชาบูชาบู  นอกจากนี้ยังมีเมนูทานง่ายอย่างเบอร์เกอร์และโคร็อกเกะให้ได้เลือกทานอีกด้วย ปลาคินเมไดมีเนื้อเยอะ ก้างน้อยและนิ่มจึงทานง่ายเหมาะกับทั้งเด็กและผู้สูงอายุ ถ้าอยากลิ้มรสปลาคินเมไดสดๆ รสชาติดั้งเดิมต้องมาที่เมืองชิโมะดะที่ได้รับขนานนามว่าเป็นเมืองแห่งคินเมไดอันดับ 1 ของญี่ปุ่นแห่งนี้เท่านั้น

===============

 

ชายฝั่งโจกะซากิ จังหวัดชิซุโอกะ

 

 

     ชายฝั่งโจกะซากิเกิดจากการแข็งตัวของลาวาที่ไหลออกมาตอนภูเขาไฟโอมุโระปะทุเมื่อประมาณ 4000 ปีที่แล้ว บริเวณนี้มีสถานที่น่าสนใจหลายจุด เช่น เส้นทางศึกษาธรรมชาติและเส้นทางสำหรับปิคนิคที่มีระยะทางรวมกว่า 9 กิโลเมตร สะพานคาโดวากิซุริที่สูง 23 เมตร ยาว 48 เมตรก็เป็นจุดชมวิวที่สวยงามและน่าตื่นเต้น อีกจุดหนึ่งคือประภาคารคาโดวากิที่สามารถชมวิวของเกาะทั้ง 7 ของคาบสมุทรอิซุและเทือกเขาอามะกิได้แบบพาโนรามา 360 องศา นอกจากความสวยตระการตาของวิวทิวทัศน์แล้ว ที่นี่ยังมีดอกไม้สวยงามมากมายให้ชมตลอดปีอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นดอกไฮเดรนเยียช่วงเดือนมิถุนายน ดอกลิลลี่ซุคาชิและดอกลิลลี่ฮามะคันโซช่วงเดือนกรกฎาคม และดอกไม้แสนน่ารักอย่างดอกเก๊กฮวยและดอกซึวะบุคิที่บานสะพรั่งในฤดูใบไม้ร่วง

  • วิธีการเดินทาง:ลงที่สถานี Jogasakikaigan แล้วเดินต่อประมาณ 25 นาที
    ชายฝั่งโจกะซากิ

===============

 

เมืองคาวะซุ จังหวัดชิซุโอกะ

     เมืองนี้ตั้งอยู่บริเวณปลายคาบสมุทรอิซุ จังหวัดชิซุโอกะ เสน่ห์ของที่นี่คือมีธรรมชาติทั้งทะเล ภูเขา แม่น้ำที่อุดมสมบูรณ์และมีดอกไม้บานตลอดทั้งปี สิ่งที่พลาดไม่ได้เมื่อมาที่นี่คือการชมซากุระคาวะซุที่จะบานสะพรั่งทั่วทั้งเมือง ซากุระชนิดนี้เป็นซากุระที่เติบโตด้วยสภาพอากาศอบอุ่นของอิซุ มีสีสันเป็นเอกลักษณ์และจะบานแค่เพียง 1 เดือนเท่านั้น คือตั้งแต่ช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์จนถึงต้นเดือนมีนาคม และในช่วงนี้ของทุกๆ ปีจะมีเทศกาลซากุระคาวะซุ ทั้งเมืองจะแต่งแต้มไปด้วยสีชมพูเข้มของซากุระซึ่งเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของการประกาศก้าวเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ นอกจากที่นี่จะโดดเด่นเรื่องซากุระแล้ว ดอกคาเนชั่น ดอกกุหลาบและดอกไอริสของที่นี่ก็สวยงามไม่แพ้กัน

  • วิธีการเดินทาง:สถานี Kawazu

 

 

ซากุระของเมืองคาวะซุ

     บริเวณอิซุเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย ทั้งยังเดินทางจากโตเกียวได้สะดวก จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาด ยิ่งเดินทางด้วย SAPHIR ODORIKO EXPRESS ของ JR East ยิ่งทำให้การเดินทางของคุณสะดวกสบายและเพลิดเพลินมากยิ่งขึ้น เพราะสามารถชมวิวสวยๆ ได้ตลอดการเดินทางและยังสามารถแวะเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในอิซุได้มากมาย อาทิ ชายฝั่งโจกะซากิและเมืองคาวะซุ ซึ่งจะทำให้คุณได้สัมผัสมนต์เสน่ห์ของอิซุได้อย่างแท้จริง

===============

 

■ ท่องเที่ยวโตเกียวและเมืองข้างเคียงได้สนุกยิ่งขึ้นด้วย JR TOKYO Wide PASS

     การใช้ JR TOKYO Wide PASS จะทำให้คุณท่องเที่ยวโตเกียวและเมืองข้างเคียงได้สนุกและสะดวกสบายยิ่งขึ้นเพราะสามารถขึ้นรถไฟของ JR East ได้ไม่จำกัดจำนวนเที่ยวเป็นเวลา 3 วันติดต่อกัน โดยตั๋วผู้ใหญ่จำหน่ายในราคา 10,180 เยน และตั๋วเด็กราคา 5,090 เยน
เข้าไปดูรายละเอียดได้เลยที่นี่: https://www.jreast.co.jp/multi/pass/tokyowidepass.html

 

■ จองที่นั่งผ่าน JR-EAST Train Reservation

     เพื่อการท่องเที่ยวที่สะดวกสบายยิ่งขึ้นท่านสามารถเดินทางได้สะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วยบริการจองที่นั่งบนรถไฟและรถไฟชิงคันเซ็นล่วงหน้าผ่านอินเตอร์เน็ตก่อนเดินทางมาประเทศญี่ปุ่น หมดปัญหาเรื่องไม่มีที่นั่งบนรถไฟ
เข้าไปดูรายละเอียดได้เลยที่นี่: https://www.eki-net.com/pc/jreast-shinkansen-reservation/English/wb/common/Menu/Menu.aspx

 

■ ดูข้อมูลการท่องเที่ยวที่น่าสนใจของญึ่ปุ่นได้ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ JR EAST

     เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ JR EAST นำเสนอข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย และเสน่ห์ของญี่ปุ่นทั้ง 4 ฤดูให้ได้ศึกษาเพื่อวางแผนก่อนมาเที่ยวญี่ปุ่น ลองเข้าไปดูกันได้เลย!
เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ JR EAST: https://eastjapanrailway.com/th/2020-winter

===============