รีเซต

เทศกาลน่าไป สิงคโปร์ สิงหาคมนี้ ไปเที่ยวไหนได้บ้าง

เทศกาลน่าไป สิงคโปร์ สิงหาคมนี้ ไปเที่ยวไหนได้บ้าง
เอิงเอย
1 สิงหาคม 2559 ( 03:39 )
7.6K

ในเดือนสิงหาคมนี้ ต้องบอกว่า สิงคโปร์ อัดแน่นอีกเช่นเคยกับกิจกรรมที่ขนมาสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวค่ะ ใครที่กำลังจะไปเที่ยวในช่วงสิงหาคมนี้ ที่ สิงคโปร์ มีอะไรเด็ดๆ ให้แพ็คกระเป๋า แล้วไปเที่ยวกันบ้างมาดูกัน

 

การจัดแสดงดอกไม้ Orchid Extravaganza

การจัดแสดงดอกไม้ Orchid Extravaganzaเป็นอีกหนึ่งงานที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวและผู้ชื่นชอบธรรมชาติจากทั่วทุกมุมโลก เพราะนอกจากจะมีดอกไม้หลากหลายชนิดแล้ว จุดเด่นของงานจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากบรรดากล้วยไม้สีสันสดใสรวมถึงพันธุ์ที่หาดูได้ยาก กว่า 10,000 ชนิดที่นำมาจัดแสดงให้ผู้ร่วมงานได้ชมอย่างใกล้ชิด

รับประกันได้ว่าความสดใสของกล้วยไม้เหล่านี้จะทำให้คุณตกอยู่ในมนต์เสน่ห์อย่างแน่นอน นอกจากนี้สิ่งประดับตกแต่งภายในงานที่สรรค์สร้างจากจินตนาการของนักจัดสวนชื่อดัง อย่าง Stream of Life, fruit-shaped houses หรือ Sacred Trees of Wisdom ที่นำดอกกล้วยไม้มาประดับเป็นเกลียวดูแปลกตา ถ้าพร้อมแล้วก็ควงแขนคนที่คุณรักแล้วมาสัมผัสประสบการณ์หลากหลายในที่เดียวนี้ด้วยกัน

วันที่ : 22 กรกฎาคม-28 สิงหาคม
สถานที่ : Flower Dome, Gardens by the Bay

 

 

 

วันชาติสิงคโปร์


หนึ่งในวันสำคัญที่ชาวสิงคโปร์ทุกคนตั้งตารอคอย จะเป็นวันอะไรไปไม่ได้นอกจาก “วันชาติสิงคโปร์” วันแห่งความภาคภูมิใจของคนทั้งชาติซึ่งมีการเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่เป็นประจำทุกปี ในโอกาสที่ประเทศสิงคโปร์ได้เวียนมาครอบรอบ 51 ปี มาร่วมสัมผัสความยิ่งใหญ่ และประทับใจไปกับ การเดินสวนสนามจากเหล่าทหาร การแสดงเครื่องบินผาดโผน การแสดงจากหลากหลายวัฒนธรรม ขบวนพาเหรดและกิจกรรมมากมาย ปิดท้ายด้วยการแสดงดอกไม้ไฟสุดตระการตาระยิบระยับเหนืออ่าวมารีน่า ที่จะมาระบายสีท้องฟ้ายามค่ำคืนให้ดูมีสีสัน

วันที่ : 9 สิงหาคม
Venue : National Stadium, ชมดอกไม้ไฟที่ Marina Bay

 

 

 

Hungry Ghost Festival

Hungry Ghost Festival
ถ้าใครสงสัยว่าเทศกาลฮัลโลวีนในแบบฉบับเอเชียจะเป็นเช่นไร ขอแนะนำให้มาสัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ ณ เทศกาล “Hungry Ghost Festival” ด้วยตัวคุณเองที่สิงคโปร์ เทศกาลนี้หรือที่คนไทยคุ้นเคยในชื่อเทศกาลสารทจีน ซึ่งถือเป็นวันสำคัญที่ลูกหลานชาวจีนจะแสดงความกตัญญูต่อบรรพบุรุษ โดยมีความเชื่อว่าเหล่าวิญญาณจะเดินทางมายังโลกมนุษย์ได้

ดังนั้น จึงถือโอกาสเซ่นไหว้บรรพบุรุษด้วยอาหารนานาชนิด หรือเผากระดาษเงิน กระดาษทอง และกระดาษที่ประดิษฐ์เป็นรูปต่างๆ สำหรับนักท่องเที่ยว นี่เป็นโอกาสอันดีในการชมขนมธรรมเนียมและวัฒนธรรมอันดีงามที่หลอมรวมกันอย่างลงตัวในประเทศสิงคโปร์ นอกจากนี้นักท่องเที่ยวจะมีโอกาสได้ชิมอาหารนานาชนิด ชมงานประมูล การแสดงงิ้ว ที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเหล่าเทพเจ้า รวมถึงการแสดง stand-up comedies และการแสดงมากมายอีกมากมาย

วันที่ : 3–31 สิงหาคม
สถานที่ : อาหาร, งานประมูล และการแสดง สามารถไปได้ที่ Ang Mo Kio และ Yishun

 

 

 

Singapore International Festival of Arts

สำหรับผู้มีใจรักงานศิลปะ เดือนสิงหาคมเป็นเดือนที่เหมาะสุดๆในการมาเยือนสิงคโปร์ เพราะ “Singapore International Festival of Arts” เป็นเทศกาลนานาชาติที่จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองความสร้างสรรค์ ความมีชีวิตชีวา และความแปลกใหม่ของงานศิลปะในแขนงต่างๆ เพราะงานนี้รวบรวมศาสตร์แห่งศิลปะหลากหลายแบบไม่ว่าจะเป็น ละครเวที ภาพยนตร์ ดนตรี การเต้นรำ จากทั้งศิลปินท้องถิ่น และเหล่าศิลปินต่างชาติ ที่จะทำให้คุณสนุกสนานพร้อมตื่นตาตื่นใจกับเทคนิคและไอเดียที่คาดไม่ถึงจากเหล่านักแสดง แล้วคุณจะไม่แปลกใจว่าทำไมสิงคโปร์ถึงเป็นศูนย์กลางแห่งศิลปะและวัฒนธรรมอย่างแท้จริง

วันที่ : 11 สิงหาคม- 17 กันยายน
Venue : โรงละครและพื้นที่แสดงงานศิลปะหลายสถานที่

 

 

 

Singapore Night Festival

“Singapore Night Festival” เป็นอีกเทศกาลที่นำเสนอความโดดเด่นของประเทศสิงคโปร์ในแง่มุมของศิลปะและวัฒนธรรม เพราะเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน ถนนในประเทศสิงคโปร์จะมีชีวิตชีวาอย่างน่าประหลาดด้วยไฟที่ประดับประดา นักท่องเที่ยวสามารถชมการแสดงกายกรรมทางอากาศที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่ผู้พบเห็น

การแสดงดนตรีสดตามท้องถนน โชว์เต้นรำ รวมถึงนิทรรศการศิลปะ โดยเฉพาะ พิธภัณฑ์ชั้นนำต่างๆ ทั่วสิงคโปร์ต่างพร้อมใจกันเปิดให้เข้าชมจนถึงค่ำ อาทิ National Museum of Singapore, the Peranakan Museum และ Singapore Art Museum ที่รับประกันว่าจะสร้างความตื่นตาตื่นใจให้คุณได้อย่างแน่นอน อีกทั้งย่านศิลปะอย่าง Bras Basah-Bugis ก็เต็มไปด้วยงานอีเวนต์และงานศิลปะให้ชมกันฟรีๆ ตั้งแต่หนึ่งทุ่มเป็นต้นไป

วันที่ : 19-27 สิงหาคม
สถานที่ : ย่าน Bras Basah และ Bugis

 

ที่เที่ยวสิงคโปร์ ที่น่าสนใจ

เที่ยวสิงคโปร์ ปักหมุด ที่เที่ยวไฮไลท์ ตามไลน์ รถไฟใต้ดิน

ล่องเรือสำราญ ชิลล์กลางทะเลอันดามัน สิงคโปร์-มะละกา กับ Star Cruises

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com