รีเซต

12 ที่พักน่าน วิวทุ่งนา ที่พักสวย บรรยากาศดี ม่วนใจ๋ น่าไปนอนชิล !

12 ที่พักน่าน วิวทุ่งนา ที่พักสวย บรรยากาศดี ม่วนใจ๋ น่าไปนอนชิล !
เอิงเอย
2 มิถุนายน 2564 ( 15:00 )
101.3K

       ใครที่อยากออกไปสูดอากาศดีๆ ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ แพ็คกระเป๋า แล้วตามเรามาที่นี่ น่าน เมืองเหนือที่แสนเงียบสงบ พร้อมไปนอนชิลกันกับ 12 ที่พักน่าน วิวทุ่งนา กันได้เลยค่ะ ได้รีแลกซ์เบาๆ ในวันฝนพรำ พร้อมวิวสีเขียวชอุ่มแบบนี้ มันต่อต่อใจสุดๆ 🍀

ที่พักน่าน วิวทุ่งนา ที่พักสวย วิวหมอก

 

1. โรงเรียนชาวนา ตำบลศิลาเพชร

 

 

      นอกจาก โรงเรียนชาวนาตำบลศิลาเพชร จะเป็น ที่พักสวยๆ ริมทุ่งนา วิวสีเขียว พร้อมอากาศบริสุทธิ์ ที่มีทั้งไอดิน กลิ่นหญ้า ใครได้มาชิลสักครั้งเป็นต้องติดใจแล้ว ที่นี่ยังเป็นพื้นที่เรียนรู้กระบวนการดำนาโดยภูมิปัญญาท้องถิ่น ทำให้คนที่มาพักโฮมสเตย์ที่นี่ได้เรียนรู้วิถีชุมชน ได้ทำนาตั้งแต่เพาะกล้า ดำนา เก็บเกี่ยว เพราะฉะนั้นนักท่องเที่ยวสายกรีนต้องไม่พลาดประสบการณ์ดีๆ จากที่นี่ค่ะ

🍀 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ โฮมสเตย์กลางทุ่งนา ที่ โรงเรียนชาวนา น่าน ราคาชาวบ้าน วิวหลักล้านไปเลย

 

 

===============

 

2. แสงทอง รีสอร์ท เชียงกลาง

      แสงทอง รีสอร์ท ที่พักน่าน แนวพักผ่อนเพื่อสุขภาพ โอบล้อมไปด้วยทุ่งนาเขียวขจีและขุนเขา มีกิจกรรมให้ได้สัมผัสถึงธรรมชาติซึ่งรายล้อมด้วยทุ่งนาสีเขียว ตื่นเช้าไปปั่นจักรยานกลางทุ่งนา ไปดูพระอาทิตย์ขึ้นบนยอดทิวเขาเชียงกลาง เก็บภาพความประทับใจที่น่าจดจำ ว่ายน้ำชิลๆ วิวทุ่งนา นอกจากนี้ยังมีผักออร์แกนิกจากฟาร์มอินทรีย์ของทางรีสอร์ทเอง ทำให้อาหารแต่ละมื้อนั้นเต็มเปี่ยมไปด้วยความสดชื่นและสุขภาพค่ะ

===============

 

3. ตูบนาโฮมสเตย์

      ตูบนาโฮมสเตย์ ที่พัก่นาน กลางทุ่งนา ที่ใครๆ ต่างก็อยากมาใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่นี่สักครั้ง สถานที่พักผ่อนในจังหวัดน่านที่เงียบสงบเพื่อดื่มด่ำกับธรรมชาติ และเรียนรู้วัฒนธรรมชาวเมืองเหนือ ที่พักมีทั้งเป็นบ้านพักส่วนตัว มีลานกางเต็นท์ ลานกิจกรรม และดาดฟ้าสำหรับชมดาวและวิวท้องทุ่งนาอีกด้วยค่ะ 

===============

 

4. โฮมสเตย์ตานงค์

      พูดถึงน่านทีไร ใจต้องคิดถึงที่นี่ทุกที โฮมสเตย์ตานงค์ ที่พักสุดชิลท่ามกลางวิวทุ่งนาสีเขียวสวยๆ ในบรรยากาศเป็นกันเองเหมือนอยู่ที่บ้านค่ะ นอกจากพักผ่อนสูดอากาศดีๆ แล้ว ที่โฮมสเตย์แห่งนี้ยังมีเมนูอาหารพื้นบ้านให้รับประทาน เป็นขันโตกสูตรเฉพาะของตานงค์เลยทีเดียว

     นอกจากที่พักก็ชิล เมนูอาหารก็อร่อยแล้ว ยังรวมถึงพาไปเรียนรู้วิถีชีวิตเชิงเกษตรอีกด้วย เช่น การเกี่ยวข้าว การตกปลา การเก็บเกี่ยวพืชผลตามฤดูกาล ใครที่อยากมาเที่ยวด้วย ได้เรียนรู้วิถีชีวิตของคนที่นี่ด้วย แวะมาพักที่นี่ได้เลยค่ะ

 

================

 

5. ต้นแหลงโฮมสเตย์

      ต้นแหลงโฮมสเตย์ อีกหนึ่งที่พักวิวดี สไตล์รีสอร์ท ท่ามกลางบรรยากาศ ท้องทุ่ง ขุนเขา พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบมากๆ รวมไปถึงการจัดปาร์ตี้เล็กตอนมื้อค่ำก็สามารถค่ะ เพราะที่นี่มีเตาบาร์บีคิว และระเบียงกว้าง เหมาะกับการมานั่งปิ้งๆ ย่างๆ ในตอนเย็นๆ กับกลุ่มเพื่อน หรือครอบครัวแบบชิลๆ ไปเลยนะ!

================

 

6. ม่อนปัว โฮมสเตย์

       ม่อนปัวโฮมสเตย์ ตั้งอยู่ม่อนดอยเล็กๆ ห่างจากตัวอำเภอปัวประมาณ 5 กิโลเมตร ที่รายล้อมไปด้วยวิวทุ่งนาสวยๆ และหมู่บ้านดอนสถาน นอกจากนี้เรายังสามารถนั่งดูพระอาทิตย์ลับขอบฟ้ายามเย็นได้ที่นี่อีกด้วยค่ะ สำหรับคนที่ชอบดูดาวในตอนกลางคืน บอกได้เลยว่าที่นี่ยังมีลานดูดาวที่วิวสวยอลังการ

==============

 

7. ไออุ่นวิว

     ไออุ่นวิว ที่พักเล็กๆ ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ ภูเขาและทุ่งนา สามารถสัมผัสถึงอากาศที่บริสุทธิ์ พร้อมวิวสวยๆ ได้ทุกวัน ใครที่รักความสงบเงียบ และเป็นส่วนตัว ที่นี่น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีในวันหยุดของช่วงปลายฝนต้นหนาวนี่ค่ะ เพราะอากาศกำลังเย็นสบาย มีฝนพรำ รวมไปถึงทุ่งข้าวสีเขียวขจีอีกด้วย

==============

 

8. เวียงปัว โฮมสเตย์ 

     เวียงปัว โฮมสเตย์ ที่พักน่าน วิวทุ่งนา ที่พลาดไม่ได้อีกแห่งหนึ่งเลยค่ะ ที่นี่มีบ้านพักเพียงแค่ 4 หลังเท่านั้น แน่นอนว่า บรรยากาศเงียบสงบ และเป็นส่วนตัวมากๆ ค่ะ ให้วิวภูเขา และทุ่งนา มาช่วยบำบัดเยียวยาหัวใจกันได้ที่นี่เลย ห้องพักก็ตกแต่งในสไตล์ปูนเปือยโมเดิร์น และมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันมากๆ ค่ะ 

==============

 

9. ศรีนาม่าน

     ศรีนาม่าน ที่พักสวยที่น่าน กลางทุ่งนา เรียกได้ว่าชิลสุดๆ แถมห้องพักตกแต่งสวยมากค่ะ ถ่ายรูปปังไปเลย อีกทั้งใกล้ชิดธรรมชาติแบบสบายๆ อีกด้วย ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ ทุ่งนาก็จะเป็นสีเขียวชอุ่มไปทั่วบริเวณเลยค่ะ เห็นแล้วสดชื่นใจมากๆ บ้านพักแต่ละหลังก็เป็นส่วนตัว มีทั้ง อ่างจากุซซี่ หรือ พูลวิลล่า ให้เราเลือกพักได้ตามใจไปเลย ใครอยากได้ฟีลว่ายน้ำท่ามกลางวิวทุ่งนาสวยๆ มาเช็คอินที่นี่ัรับรองไม่ผิดหวังจ้า

🍀 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ศรีนาม่าน ที่พักกลางทุ่งนา น่าน ใกล้ชิดธรรมชาติ ถ่ายรูปสุดปัง!

==============

 

10. สายหมอกบอกฮัก

      มาสัมผัสธรรมชาติของคนเมืองน่านกัน พร้อมสายหมอกสวยๆ ท่ามกลางธรรมชาติที่ สายหมอกบอกฮัก ที่พักน่าน กับบรรยากาศที่แวดล้อมด้วย ขุนเขา ทุ่งนา นั่งจิบกาแฟ เบาๆ พร้อมกับอาหารพื้นเมือง ซึ่งมาจากวัตถุดิบในพื้นที่ กลางคืนชมหมู่ดาว ตื่นเช้ามาชมสายหมอก สุดชิลไปเลยค่ะ 

🍀 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ สายหมอกบอกฮัก ที่พักน่าน สะปัน กลางทุ่งนา นอนฟอกปอดให้หายเหนื่อย

==============

 

11. บ้านไม้ ปลายนา

     บ้านไม้ ปลายนา ที่พักน่าน บรรยากาศดี ที่อบอุ่น “เสมือนได้มา พักบ้านญาติ” ที่นี่มีบ้านพักทั้งหมดแค่ 8 หลังเท่านั้น บอกเลยว่าเป็นส่วนตัวมากๆ แต่ละห้องพักจะตกแต่งอย่างเรียบง่ายแตกต่างกันออกไป เราจะได้สมัผัส แลัดื่มด่ำกับวิวทุ่งนา ล้อมรอบด้วยภูเขา ให้ธรรมชาติบำบัด สูดอากาศดีๆ ได้อย่างเต็มปอดกันที่นี่เลยค่ะ 

==============

 

12. นาเหล่า เก๊าสลี โฮมสเตย์

       ใครชอบอยู่กับธรรมชาติ​ ไม่ควรพลาด นาเหล่า เก๊าสลี๋ โฮมสเตย์​ ที่พักน่าน วิวทุ่งนาสวยๆ ในบรรยากาศสบายๆ และเป็นกันเองค่ะ ยิ่งช่วงหน้าฝนแบบนี้ ทุ่งนาก็เป็นสีเขียวสวยงามมากๆ เห็นแล้วสดชื่น สบายตาสุดๆ นอกจากจะได้สูดอากาศดีๆ แล้ว ที่นี่ยังมีบริการขันโตกแบบชาวเมืองเหนืออีกด้วย บอกเลยว่า พลาดไม่ได้จริงๆ ค่ะ 

==============

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<