ดินแดงดอย เที่ยว กระบี่ ไม่เหมือนใคร ชมวิวทะเลหมอกใต้แบบฟินๆ

ดินแดงดอย เที่ยว กระบี่ ไม่เหมือนใคร ชมวิวทะเลหมอกใต้แบบฟินๆ
nukkpidet
30 พฤษภาคม 2563 ( 14:10 )
4.9K

      จังหวัดกระบี่ ที่ทุกคนรู้จักกันดีนั้น รู้ไหมคะว่าจริงๆ แล้วไม่ได้มีแค่หาดทรายขาว น้ำทะเลใส และปะการังสวย ที่สวยงามเท่านั้นนะคะ แต่ยังมีอีกสถานที่ที่สามารถชมวิวของเมืองกระบี่จากมุมสูง ได้รอบแบบ 360 องศา และที่สำคัญคือ มีวิวสวยๆ ของทะเลหมอก อีกด้วย กับสถานที่ที่มีชื่อว่า ดินแดงดอย นี่เองค่ะ

 

 

ดินแดงดอย จุดชมวิวสุดปัง สัมผัสกระบี่ ในมุมสูง

 

     ดินแดงดอย หรือ จุดชมวิวดินแดงดอย ตั้งอยู่ที่ บ้านดินแดงน้อย ตำบลหนองทะเล อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่ เป็นจุดชมวิวที่นักท่องเที่ยวจะนิยมไปดูพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกตอนเช้ากันที่นี่ สามารถมองเห็นวิวจากด้านบนได้ถึง 360 องศาเลยทีเดียว และถ้าช่วงไหนที่อากาศชื้นๆ หน่อย เราก็จะได้เห็นทะเลหมอกไปพร้อมกับวิวของพระอาทิตย์ที่กำลังขึ้นเหนือภูเขา ให้อารมณ์เหมือนที่เที่ยวดังๆ ในภาคเหนือ หรือภาคอีสานเลยค่ะ

 

     นอกจากจุดชมวิว ดินดอยแดง แล้ว ที่นี่ยังมีพักไว้ให้บริการสำหรับคนที่อยากนอนชมวิวบนดอยอีกด้วย โดยจะแบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกจะเป็นที่พักบังกะโลอยู่ตรงกลางดอย มีด้วยกันทั้งหมด 3 หลัง ส่วนที่สอง จะเป็นการกางเต็นท์บนยอดดอยที่บริเวณจุดชมวิว จุดนี้เรียกว่าแทบจะไม่ต้องไปไหนเลย เพราะด้านหน้าก็คือวิวสวยสุดอลังการ นี่เองค่ะ

 

 

ขึ้นดอย ชมทะเลหมอก ที่ ดินแดงดอย

 

     ถ้าหากใครได้มีโอกาสขึ้นมานอนกางเต็นท์ด้านบนนี้ จะได้ชมภาพความสวยงามของแสงในตอนเช้าที่ส่องเป็นประกายพร้อมกับทะเลหมอกเต็มทั่วท้องฟ้าที่ถูกล้อมรอบด้วยวิวของภูเขา บรรยากาศตรงหน้านั้นจะงดงามเป็นอย่างมากเลยค่ะ แต่ถ้าใครที่จะมาตอนเย็น แนะนำให้มาประมาณ 5 โมงเย็นค่ะ เพื่อจะได้ดูวิวพระอาทิตย์ตกสุดโรแมนติกได้ทันค่ะ

 

     บริเวณด้านบน ดินแดงดอย ยังมีอาหารและเครื่องดื่มไว้ให้บริการอีกด้วยค่ะ ใครที่ไม่ได้เข้าพักที่นี่ก็สามารถขึ้นมาที่จุดชมวิวได้เหมือนกัน โดยจะมีค่าเข้าพื้นที่คนละ 20 บาทค่ะ จุดทางขึ้นจากกลางดอยไปจนถึงยอดดอยนั้น จะมี 2 ทางด้วยกันค่ะ ทั้งทางตรง ที่จะเป็นบันไดดินมีราวบันไดให้จับ กับทางโค้งจะทางขึ้นตามความโค้งของภูเขา ใครชอบแบบไหนก็เลือกได้เลยค่ะ เพราะไปถึงยอดดอยด้วยกันทั้งคู่

 

 

     นอกจาก กระบี่ จะมีความสวยของทะเลแล้ว ที่ ดินแดงดอย ก็เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่เราอยากให้ทุกคนได้มาเที่ยวกันค่ะ เพราะเป็นอีกจุดชมวิวภูเขาและจุดท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามมากๆ ไม่แพ้ทางภาคเหนือเลย ปักหมุดตามเรามาเที่ยวกันนะคะ รับรองว่าจะได้รูปสวยๆ กลับไปเพียบอย่างแน่นอนค่ะ

 

  • ที่อยู่ : จุดชมวิวดินแดงดอย หมู่6 บ้านดินแดงน้อย ตำบลหนองทะเล อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/hjLTGSMbpfjE5G4t9 
  • เปิดให้เข้าชม : 05.30-19.00 น.
  • โทร : 0-92070-9538
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/DinDaengDoi.Krabi