รีเซต

สบายสุดใน ญี่ปุ่น ต้องที่นี่! อพาร์ทเมนต์ที่มีสถานีรถไฟสิงในตึก สวรรค์ของคนทำงานชัดๆ

สบายสุดใน ญี่ปุ่น ต้องที่นี่! อพาร์ทเมนต์ที่มีสถานีรถไฟสิงในตึก สวรรค์ของคนทำงานชัดๆ
แมวหง่าว
26 มกราคม 2561 ( 07:29 )
1.1K

คนทำงานที่อาศัยอยู่ในเมืองต่างรู้กันดีว่า การมีที่พักอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้านับเป็นลาภอันประเสริฐจริงๆ ยิ่งโดยเฉพาะในเมืองหลวง ญี่ปุ่น อย่างโตเกียวนั้นติดอันดับเรื่องความแพงหูดับของค่าที่อยู่อาศัยมากๆ ยิ่งใกล้รถไฟเท่าไหร่ก็ยิ่งแพง แต่ก็แลกมาด้วยความสะดวกสบาย ถ้าหาไม่ได้ก็เลือกที่จะออกไปอยู่แถวๆ รอบนอกโตเกียวแทน

 

 

โดยปกติแล้ว ที่พักที่ดีในอุดมคติญี่ปุ่นจะต้องอยู่ห่างจากสถานีรถไฟไม่เกิน 10 นาที มากกว่านั้นถือว่า “ไกล” หมด แต่ใครเลยจะคิดว่าที่พักที่ใกล้ที่สุดนั้นคือการสร้างอยู่บนสถานีมันซะเลย เข้าไปสิงเรียบร้อยราวกับเป็นตึกเดียวกัน

 

 

 

อพาร์ทเมนต์นี้อยู่ที่จังหวัดชิบะ สถานี Koya Station ซึ่งเป็นหนึ่งในรถไฟสาย Nagareyama เฉพาะส่วนที่อยู่บนสถานีเท่านั้นที่จะมี 3 ชั้น ส่วนโซนอื่นของอาคารจะมี 11 ชั้น แถมความดีงามของที่นี่คือมีการเก็บเสียงจากรถไฟค่อนข้างดี ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องเสียงรบกวน แถมชาวอพาร์ทเมนต์ยังได้อานิสงค์ด้วย คือมีตู้ขายของอัตโนมัติอยู่ที่ชั้น 1 ของตึกเลย

 

 

มีข้อดีก็มีข้อเสีย คือย่านนี้ค่อนข้างเงียบสงบ ไม่ค่อยมีแสงสีเสียงอะไรเท่าไหร่ แต่ก็น่าจะเหมาะกับนักเรียน นักศึกษาดีเหมือนกัน ถ้าอยากไปเที่ยวก็เพียงนั่งไปลงสถานีอูเอโนะได้ จากตรงนี้จะต่อรถไฟสายไหนก็ง่ายดายทั้งรถไฟ และรถไฟใต้ดิน

 

 

Source, images: Twitter/@matsujun5213

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application