รีเซต

เขื่อนแม่สรวย จุดชมวิวลับ เชียงราย สุดอลังการ ที่ไม่ใช่แค่ทางผ่านอีกต่อไป

เขื่อนแม่สรวย จุดชมวิวลับ เชียงราย สุดอลังการ ที่ไม่ใช่แค่ทางผ่านอีกต่อไป
nukkpidet
19 กันยายน 2563 ( 11:10 )
18.1K

     ไหนใครรู้จัก เขื่อนแม่สรวย ที่เที่ยวเชียงราย ที่มีจุดชมวิวลับ แบบสวยๆ อลังการ และยังเป็นแหล่งต้นน้ำที่สำคัญบ้างคะ เขื่อนที่มีภาพความงดงามของทิวทัศน์ที่รอบล้อมไปด้วยภูเขาและป่าไม้ ที่พอได้มองลงไปนั้น จะต้องว้าววว กันอย่างแน่นอนค่ะ มาดูกันดีกว่าว่าจะสวยขนาดไหน

 

 

ชมวิวขุนเขา รับพลังจากธรรมชาติ

ที่ เขื่อนแม่สรวย

 

     อ่างเก็บน้ำแม่สรวย หรือ เขื่อนแม่สรวย ตั้งอยู่ใน ตำบลแม่สรวย อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2541 เป็นเขื่อนไว้กักเก็บน้ำขนาดใหญ่ ที่มีวิวอลังการสวยมากๆ เพราะมีภูเขาล้อมรอบ ส่วนน้ำที่กักเก็บไว้นั้นจะเป็นน้ำที่มาจากลำน้ำแม่สรวย ที่เอาไปใช้ประโยชน์ในด้านการเกษตรกรรมต่างๆ อยู่ในการดูแลของสำนักงานชลประทานแม่สรวย ภายในอ่างเก็บน้ำแม่สรวยจะมีร้านอาหารให้บริการกับนักท่องเที่ยวอีกด้วยค่ะ

 

 

     นักท่องเที่ยวสามารถเช่าแพเพื่อนั่งชมวิวของ เขื่อนแม่สรวย ได้เลยค่ะ สำหรับกิจกรรมท่องเที่ยวที่นอกเหนือจากการนั่งแพแล้ว ก็จะมี ตกปลาชิลๆ ริมเขื่อน หรือ สายแคมป์ปิ้งจะมานอนกางเต็นท์ริมเขื่อนก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังมีที่ประดิษฐาน พระมหาเจดีย์พระบรมธาตุคุ้มเวียง ไว้สักการะ และไหว้พระขอพรกันด้วยค่ะ 

 

 

     ที่นี่เป็นอีกจุดชมวิวที่สวยไม่แพ้ที่อื่นๆ เลย มองไปแล้วก็ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ต่างประเทศแบบนั้นเลย แม้ว่าจะเป็นแค่ทางผ่านไป ดอยช้าง ดอยวาวี แต่กลับสวยงามอย่างบอกไม่ถูก จนทำให้นักท่องเที่ยวหลายๆ คนถึงกับต้องจอดรถมาเก็บภาพสวยๆ นี้ไปกันเลยค่ะ

 

 

     ใครที่อาจจะเคยมาพักแวะจอดรถเพียงอย่างเดียว ไม่ได้สนใจวิวที่สวยงามของเขื่อนแต่อย่างใด อยากจะบอกว่าจุดชมวิว เขื่อนแม่สรวย นั้น แค่ได้มองเห็นวิวทิวทัศน์อยู่ตรงหน้าก็เหมือนได้พลังงานจากธรรมชาติมาแล้ว ลองแวะมาชมวิวที่นี่ดูค่ะ จะทำให้มีแรงกระตุ้นอยากจะไปเที่ยวชมสถานที่สวยๆ กันที่จุดหมายต่อไปเลย หรือไม่แน่ว่า อาจจะได้เที่ยวที่นี่ไปเลยก็ได้นะคะ

     

  • ที่อยู่ : จุดชมวิวเขื่อนแม่สรวย ตำบลแม่สรวย อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/r86ECPjqpxSiK3YF7 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -