รีเซต

อ่างเก็บน้ำสายศร ที่เที่ยวเขาใหญ่ ชมแสงสุดท้ายของวัน กลางป่าเขา แบบฟินๆ

อ่างเก็บน้ำสายศร ที่เที่ยวเขาใหญ่ ชมแสงสุดท้ายของวัน กลางป่าเขา แบบฟินๆ
เอิงเอย
15 กุมภาพันธ์ 2564 ( 13:00 )
59.4K

     เขาใหญ่ กับ อากาศในตอนนี้ น่าจะช่วยให้เราได้พักผ่อนกันได้อย่างแท้จริงเลยค่ะ แต่ที่ไหนดีนะ ที่มีทั้งวิวสวยๆ และสัตว์ป่า ให้เราได้ชมกัน งั้นแนะนำว่าต้องลองมาที่ อ่างเก็บน้ำสายศร เลยค่ะ เป็นหนึ่งจุดที่เที่ยวเขาใหญ่ที่สวยงดงาม และทำให้คนหลงใหลจนถอนตัวไม่ขึ้นกันมาหลายคนแล้ว

 

 

นั่งชิลริมอ่าง รับอากาศบริสุทธิ์ ดูสัตว์น้อยใหญ่

อ่างเก็บน้ำสายศร

 

ไฮไลท์ ของ อ่างเก็บน้ำสายศร

     อ่างเก็บน้ำสายศร นี้อยู่ในพื้นที่ของ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เป็นบริเวณของพื้นที่อ่างเก็บน้ำไว้สำหรับใช้อุปโภคบริโภคภายในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และเพื่อเป็นแหล่งน้ำของสัตว์ป่าค่ะ ซึ่งบริเวณนี้ก็เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวของพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากๆ  

 

 

     ซึ่งนอกจากไฮไลท์พระอาทิตย์ตกนี้แล้ว เราก็จะได้เห็นบรรดาสัตว์น้อยใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น เก้ง กวาง ลิง และนก มาดื่มน้ำบริเวณนี้กันอีกด้วยค่ะ บอกเลยคนรักสัตว์ รักธรรมชาติน่าจะต้องถูกใจกันมากทีเดียว เพราะเราจะได้ใกล้ชิดกับสัตว์ป่าอย่างมากเลยค่ะ

 

ที่เที่ยวอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

 

     และที่นี่ยังถือได้ว่าเป็นสถานที่ถ่ายภาพชั้นดีแห่งหนึ่งด้วยนะคะ เพราะวิวทิวทัศน์ตรงหน้าจะต้องทำให้หลงใหลไปตามๆ กันเลยค่ะ รวมทั้งยังมีสายน้ำและป่าไม้ที่เคลื่อนไหวอย่างสงบ ทำให้บรรยากาศค่อนข้างจะสบายๆ บรรยากาศแบบนี้ ต้องไม่รบกวนนักท่องเที่ยวท่านอื่นๆ นะคะ ไม่งั้นอาจจะไปทำลายความสุขในการดื่มด่ำธรรมชาติของใครเข้าให้ก็ได้นะคะ

 

     ถ้าใครได้สังเกตบริเวณรอบๆ ก็อาจจะได้เห็นคู่รักบ่าวสาวมาถ่ายพรีเวดดิ้งสวยๆ กันอีกด้วยนะคะ ใครอยากหนีเที่ยวมารับอากาศบริสุทธิ์กันที่ เขาใหญ่ ก็ขอแนะนำให้มานั่งชิลๆ ริม อ่างเก็บน้ำสายศร เลยค่า ใกล้ๆ กรุงเทพฯ แถมได้ชมวิวสวยๆ เหมือนกับที่เที่ยวดังๆ ไปอีก ได้รับพลังจากธรรมชาติกลับไปเต็มๆ อย่างแน่นอนค่ะ

 

 

การเดินทาง มายัง อ่างเก็บน้ำสายศร

     ถ้ามาจากถนนพหลโยธินผ่านรังสิตมาจนถึงสระบุรี ให้เลี้ยวขวาเข้าถนนมิตรภาพผ่านมวกเหล็กและเลี้ยวขวาตรงทางแยกก่อนถึงอำเภอปากช่อง แล้วเข้าถนนทางหลวงจังหวัดหมายเลข 2090 (ถนนธนะรัชต์) ขับไปราว 25 กิโลเมตร ก็จะถึงด่านตรวจ จากตรงนี้จะต้องไต่ขึ้นเขาไปอีก 14 กิโลเมตร ก็จะถึงที่ทำการอุทยานฯ ค่ะ 

 

     

     ถ้ามาจากถนนพหลโยธินผ่านรังสิต ผ่านหนองแค ให้เลี้ยวขวาเข้าถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 305 แล้วเข้าถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 33 (ถนนสุวรรณศร) ผ่านนครนายกจนถึงสี่แยกเนินหอมหรือวงเวียนนเรศวร แล้วให้เข้าปราจีนบุรี ไปถนนหลวงหมายเลข 3077 (ถนนปราจีนบุรี-เขาใหญ่) พอถึงด่านตรวจเนินหอม ก็จะเข้าสู่ป่าและไต่เขาขึ้นที่สูงค่ะ

 

     แต่ถ้ามาจากถนนพหลโยธิน ก็ให้เลี้ยวขวาบริเวณรังสิต เข้าถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 305 ไปทางเมืองนครนายก แล้วจากนั้นให้เปลี่ยนไปใช้ถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 33 (ถนนสุวรรณศร) พอถึงสี่แยกเนินหอมหรือวงเวียนนเรศวร ก็ให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนปราจีนบุรี-เขาใหญ่ค่ะ 

 

 

ข้อมูล อ่างเก็บน้ำสายศร เขาใหญ่

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/GesFcwELq9ud4UDd7 
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00-19.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -