เที่ยวทิพย์ วัดดัง ฮ่องกง ทัวร์แก้ปีชง เที่ยวออนไลน์ เหมือนไปไหว้ขอพรด้วยตัวเอง

เที่ยวทิพย์ วัดดัง ฮ่องกง ทัวร์แก้ปีชง เที่ยวออนไลน์ เหมือนไปไหว้ขอพรด้วยตัวเอง
nukkpidet
26 กรกฎาคม 2564 ( 12:11 )
186

     สายมู สายบุญ ตามเรามาทางนี้เลยค่า เพราะเราจะชวนทุกคนไป ทัวร์แก้ปีชงออน์ไลน์ กันที่ วัดดัง ของ ฮ่องกง งานนี้เหมือนได้ไปไหว้ด้วยตัวเองเลยนะคะ ใครอยากขอพร เสริมบุญ เที่ยวทิพย์ ก็ทำได้แล้ว มาดูกันดีกว่า ว่าวัดดังที่เราจะพาไปสักการะกันนั้น จะมีวัดไหนให้เราไปขอพรกันบ้าง

 

 

เที่ยวทิพย์ วัดดัง ฮ่องกง สักการะ ขอพร แก้ปีชง

 

วัดแชกง  

 

 

     วัดแชกง หรือ วัดกังหัน วัดชื่อดังที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยตำนานว่า วัดแห่งนี้อุทิศให้กับ แชกง หรือ ขุนนางระดับผู้บังคับบัญชาในสมัยราชวงศ์ซ่งใต้ (ปีพ.ศ. 1670-1822) ผู้ที่มีผลงานการปราบปรามการก่อกบฏในช่วงศตวรรษที่ 13 และยังเป็นผู้พาจักรพรรดิซ่งองค์สุดท้ายเดินทางหลบหนีการรุกรานจากมองโกเลีย ไปยังเกาะฮ่องกงอีกด้วยค่ะ เลยทำให้ผู้คนในซ้าถิ่นได้อุทิศวัดแห่งนี้ ให้กับท่านเมื่อประมาณ 300 ปีที่แล้วนั่นเองค่ะ

 

     อีกทั้งยังมีเรื่องเล่าว่า ทุกๆ ครั้ง ในการออกรบ ท่านจะใช้สัญลักษณ์รูปกังหัน 4 ใบพัด ติดไว้ด้านหน้ารถศึกนำขบวนในกองทัพ โดยเหล่าทหารนั้น จะมีความเชื่อว่าเมื่อพกพาสัญลักษณ์รูปกังหันนี้ไป จะช่วยเสริมสิริมงคล นำพาแต่ความโชคดี อำนาจเข้มแข็ง พร้อมกับเสริมกำลังใจให้แก่กองทัพของท่านนั่นเองค่ะ เลยทำให้ชื่อเสียงในการนำทัพสู้ศึกของท่านเป็นตำนานมาจนทุกวันนี้ค่ะ

 

 

     ซึ่งปัจจุบันนี้ เลยมีทั้งรูปปั้นขนาดยักษ์ของท่านแชกง และ กังหันนำโชค เป็นเอกลักษณ์ของ วัดแชกง นั่นเองค่ะ โดยความหมายของใบพัดทั้ง 4 ก็คือ การเดินทางปลอดภัย การมีอายุยืนยาว เงินทองไหลมาเทมา และ ความสมปรารถนาทุกประการ ถือเป็นการหมุนเอาสิริมงคล บารมี โชคลาภ และเงินทอง มาให้ผู้สักการะ เมื่อหมุนกังหันตามเข็มนาฬิกา 3 ครั้ง และก่อนที่ท่านจะออกจากวัดก็จะต้องตีกลองให้เสียงดังสนั่นเพื่อความเป็นสิริมงคลด้วย ถือเป็นการขอพรแบบครบถ้วนแล้วสำหรับวัดนี้ค่ะ

 

วัดหว่องไทซิน

 

 

     วัดหว่องไทซิน หรือ วัดหวังต้าเซียน ที่เรารู้จักกันในชื่อของ วัดด้ายแดง นั่นเองค่ะ เป็นหนึ่งในวัดที่ผู้คนนิยมไปขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลกันอย่างมาก เพราะเชื่อกันว่าให้โชคลาภมากที่สุดเลยก็ว่าได้ โดยวัดนี้ได้อุทิศให้กับ เทพเจ้าแห่งการรักษานามว่า หว่องไทซิน โดยภายในวัดก็ทั้งยังโดดเด่นไปด้วยเสาสีแดง รูปปั้นประจำราศีทำจากทองสัมฤทธิ์ หลังคาสีหยก ที่มีโครงไม้สอดประสานและประดับประดาไปด้วยมังกร เป็นเอกลักษณ์ที่เราจดจำกันได้เป็นอย่างดีนั่นเองค่ะ

 

     โดยผู้ที่เลื่อมใสศรัทธาส่วนใหญ่นั้น จะมาขอพรเรื่องสุขภาพกับหวังต้าเซียน ไหว้พระ เสริมดวงชะตา หรือ ไหว้พระแก้ปีชง กันที่วิหารไท้ส่วยเอี๊ย ห้องลับหวังต้าเซียน แต่ถ้าเป็นเรื่องของการขอเนื้อคู่ ก็ต้องไหว้พระสละโสด กับ เทพจันทราหรือด้ายแดง หรือ เทพเจ้าหยุคโหลว ที่รู้จักกันในนามเทพเจ้าแห่งจันทรา หรือผู้เฒ่าแห่งดวงจันทร์ เทพเจ้าแห่งความรักและการแต่งงานองค์นี้นั่นเองค่ะ

 

 

วัดเจ้าแม่กวนอิมฮ่องฮำ

 

      วัดเจ้าแม่กวนอิมฮ่องฮำ ที่ตั้งอยู่ในตัวเมืองของฮ่องกงนั้น แม้ว่าจะมีวัดบูชาเจ้าแม่กวนอิมอยู่หลายแห่งด้วยกัน แต่วัดในฮ่องฮำนั้น ถือได้ว่ามีชื่อเสียงมากที่สุด โดยวัดแห่งนี้สร้างขึ้นเมื่อ ปี พ.ศ. 2416 โดยอุทิศให้กับเจ้าแม่กวนอิม เจ้าแม่แห่งความเมตตานี่เอง ซึ่งต่อมาในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 นั้น มีการปล่อยระเบิดลงฮ่องฮำ หลายต่อหลายครั้งด้วยกัน ซึ่งทำให้มีผู้บาดเจ็บล้มตายเป็นจำนวนมาก แต่ผู้คนที่ลี้ภัยหลบอยู่ภายในวัด กลับแคล้วคลาดปลอดภัย ทำให้ชาวบ้านเชื่อกันว่าสามารถรอดพ้นจากอันตรายนี้ได้ ก็เพราะมีเจ้าแม่กวนอิมคุ้มครองอยู่นั่นเองค่ะ

 

 

     ซึ่งความเชื่อของคนฮ่องกง-มาเก๊านั้น จะมี วันเปิดทรัพย์  หรือ พิธียืมเงิน เจ้าแม่กวนอิมฮ่องกง โดยจะมี 1 วัน จัดขึ้นปีละ 1 ครั้งเท่านั้น แต่ละปีวันจะไม่ตรงกันนะคะ พิธียืมเงินเจ้าแม่กวนอิม นี้ เลยเป็นพิธีการที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งฮ่องฮำค่ะ และถือเป็นพิธีที่ชาวฮ่องกง มาขอพรให้สัมฤทธิ์ผลตามความปรารถนากันอย่างมากมายเลยค่ะ

 

ทัวร์แก้ปีชงออนไลน์ เที่ยวทิพย์ วัดดัง ฮ่องกง

 

     สำหรับใครที่สนใจจะ ทัวร์แก้ปีชงออนไลน์ ของ ฮ่องกง นั้น เราจะสามารถเลือกวัดตามความสนใจได้เลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น วัดแชกง วัดหว่องไทซิน และ วัดเจ้าแม่กวนอิมฮ่องฮำ จะทำบุญเสริมดวง แก้ปีชง หรือแม้กระทั่งแก้บน ก็ไม่ต้องเดินทางไปฮ่องกงด้วยตัวเองเลย เพราะทาง การท่องเที่ยวฮ่องกง และบริษัท มิราม่า เซอร์วิส นั้น ได้ เตรียมการ #ทำบุญทิพย์ มาให้เราแล้วค่ะ

 

 

     ใครที่สนใจสามารถจองทัวร์ออน์ไลน์นี้ ผ่านทางเว็บไซต์ Wonderfulpackage.com ได้เลยค่ะ บอกเลยว่างานนี้เหมือนกับได้บินไปทำพิธีที่วัดกันด้วยตัวเองเลยทีเดียวนะคะ สายบุญ สายมูทั้งหลาย ต้องไม่พลาดแล้ว

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก การท่องเที่ยวฮ่องกง

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<