รวม ถนนสายช้อปปิ้ง หรู เก๋ ชิค ที่สุดในโลก ของเบรนด์เนมจากทั่วโลก สาวๆ ใจละลาย

รวม ถนนสายช้อปปิ้ง หรู เก๋ ชิค ที่สุดในโลก ของเบรนด์เนมจากทั่วโลก สาวๆ ใจละลาย
เอิงเอย
6 กรกฎาคม 2559 ( 04:50 )
18.6K

นอกจากไปเที่ยวแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือ การช้อปปิ้ง ! วันนี้เราจะพามารู้จักกับ ถนนสายช้อปปิ้ง คือต้องบอกว่า มีพันหมดพัน มีหมื่นหมดหมื่น เพราะที่นี่คือสุดยอดถนนสายช้อปปอ้งที่ หรู เก๋ ชิค ที่สุดในโลก ของเบรนด์เนมจากทั่วโลก ทุกทั่วสารทิศ มีที่นี่ เพราะฉะนั้น สาวนักช้อป ตามมาได้เลยจ้า

 

อันดับที่ 1
Fifth Avenue นิวยอร์ก

1.Fifth Avenue

Andrey Bayda/Shutterstock.com


แน่นอนถ้าพูดถึงถนนสายช้อปปิ้งที่หรูหรา สุดชิค ในใจสาวๆ คงจะมีชื่อถนนสายนี้ผุดขึ้นมาในใจ Fifth Avenue นิวยอร์ก แหล่งรวมของแบรนด์เนมราคาระดับโลก ได้ชื่อว่าเป็นถนนสายแบรนด์เนมที่แพงที่สุดอีกด้วย เพราะฉะนั้นเดินไปเดินมาแถวนี้ต้องระวังให้ดี ไม่ฉะนั้นจะกระเป๋าฉีกเอาง่ายๆ อย่างไม่รู้เนื้อรู้ตัวเลยทีเดียวค่ะ

แต่เดี๋ยวนี้ก็ดีขึ้นหน่อยเพราะก็มีร้านค้าราคาพอไหวโผล่มาให้หายใจหายคอได้บ้างอย่าง H&M และ Abercrombie & Fitch ค่ะ รวมไปถึงร้านที่เป็นสวรรค์ของคนทุกเพศทุกวัยอย่าง Disney Store อีกด้วย และเมื่อพอถึงช่วงเทศกาลสำคัญอย่างวันปีใหม่ หรือ คริสต์มาสก็จะมีการประดับประดาร้านค้าไปจนสุดถนนสวยงามอลังการมาก ถึงจะไม่ได้มาช้อปปิ้ง ก็สามารถมาเดินกินลมชมวิวสวยๆ ได้ค่ะ

 

 

อันดับที่ 2
Bond Street ลอนดอน

Bikeworldtravel/Shutterstock.com

mikecphoto_Shutterstock.com

 

มาถึงยุโรปกันบ้าง มหานครใหญ่ ลอนดอนนี่แหละแหล่งช้อปปิ้งที่แสนฟู่ฟ่า และที่ว่านั้นก็คือ ถนน Bond Street ค่ะ ที่นี่เป็นแหล่งรวมของแบรนด์เนมอีกแห่งที่แสนจะหรูหรา แถมยังเป็นถนนสายที่มีคนพลุกพล่านที่สุดในยุโรปเลยก็ว่าได้

คนส่วนใหญ่จะมาที่นี่เพราะควรค่าแก่การมาเที่ยวสักครั้งค่ะ ไม่ได้จำเป็นต้องมาซื้อแบรนด์เนมก็ได้ สำหรับกิจกรรมระดับโลกที่ควรทำที่นี่ก็คือ ยืนให้เงาตัวเองในกระจกซ้อนทับกับหุ่นโชว์ในตู้หน้าร้าน แล้วถ่ายรูปอวดชาวโลกทุกคนซะ เพราะนางเอกหนังหลายๆ คนก็เคยทำกันมาแล้ว

 

 

 

 

อันดับที่ 3
Avenue Montaigne ปารีส

Lewis Liu/Shutterstock.com

Petr Kovalenkov/Shutterstock.com

 

เรื่องช้อปปิ้งที่ไม่เป็นรองใคร ต้องยกให้เมืองน้ำหอมอย่างปารีสอีกที่หนึ่งค่ะ ถนน Avenue Montaigne นี้นอกจากจะรวมร้านค้าหรูหราแล้ว ยังมีสถาปัตยกรรมที่ทำให้รู้สึกเหมือนเป็นเจ้าหญิงในปราสาทสวยเลยทีเดียว ได้กลิ่นอายของยุคกลาง ปารีสยุคเก่าๆ ที่แสนโรแมนติกค่ะ

แถมถนนสายนี้หนุ่มๆ ที่ชอบความเร็วอาจจะต้องสะดุด เพราะตามข้างทางมักมีรถหรูที่ยิ่งกว่าในมอเตอร์โชว์มาจอดเรียงรายให้เป็นบุญตาอีกด้วย

 

 

อันดับที่ 4
Bahnhofstrasse ซูริค

nnaFelker/Shutterstock.com

ใครที่เคยคิดว่าสวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศที่แสนสงบ อาจไม่แน่ใจว่า ที่นี่ก็มีแหล่งช้อปปิ้งระดับโลกกับเขาเหมือนกันอยู่ที่ถนน Bahnhofstrasse ในเมืองซูริคค่ะ ถึงแม้เมืองซูริคนี้จะไม่ใช่เมืองหลวงของสวิตเซอร์แลนด์ก็ตามแต่ด้วยความที่เป็นเมืองใหญ่ที่สุดของประเทศนี้เลยทำให้เป็นเมืองที่คึกคักด้วยผู้คน

ร้านค้าหรูหราจึงมาตั้งเรียงรายให้ได้เลือกช้อปตามใจ แถมยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามอย่างทะเลสาบซูริคอยู่อีกด้วย ถึงไม่ได้มาช้อปปิ้งก็มาเที่ยวพักผ่อนได้อย่างแฮปปี้ค่ะ

 

 

อันดับที่ 5
Via Monte Napoleone มิลาน

spatuletail/Shutterstock.com

Simone Simone/Shutterstock.com

ใครที่ยังไม่รู้ว่า มิลาน ประเทศอิตาลีนี่แหละ ตัวจริงเรื่องแฟชั่น รู้ไว้เลยว่าที่นี่เขามีแผนกของรัฐที่ดูแลเรื่องแฟชั่น และการท่องเที่ยวโดยตรง เรียกได้ว่าเป็นเรื่องใหญ่ระดับชาติ เพราะฉะนั้นไม่ต้องแปลกใจที่สำนักงานของแบรนด์ดังต่างๆ จะมารวมตัวกันอยู่ที่ถนน Via Monte Napoleone แห่งนี้

และแน่นอนว่า ถ้าได้ไปช้อปที่นี่อาจเจอคนดัง เซเลบระดับโลกโดยไม่รู้ตัว

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com