เปิดแล้ว My Bed โรงแรมแคปซูลแห่งแรกในไทยกลางใจกรุงเทพฯ

เปิดแล้ว  My Bed โรงแรมแคปซูลแห่งแรกในไทยกลางใจกรุงเทพฯ
แมวหง่าว
6 เมษายน 2558 ( 02:14 )
6.8K

 

ถ้าพูดถึงโรงแรมแคปซูลแล้ว เราต้องนึกถึงประเทศญี่ปุ่นอย่างแน่นอนเลยทีเดียวเชียง เพราะโรงแรมแคปซูลนี้ เป็นโรงแรมประเภทหนึ่งที่พัฒนาในประเทศญี่ปุ่น โดยมี “ห้อง” (แคปซูล) ขนาดเล็กมาก จำนวนมาก ซึ่งตั้งใจให้บริการที่พักข้างคืนพื้นฐานราคาถูก แก่แขกที่ไม่ต้องการบริการอย่างที่โรงแรมตามปกติเสนอ โรงแรมแคปซูลแห่งแรก คือ แคปซูลอินน์โอซากา ตั้งอยู่ในเมืองโอซากา ประเทศญี่ปุ่น เปิดเมื่อปี 2522 นักท่องเที่ยวผู้ติดใจในราคาอันแสนถูก แต่คุณภาพเรียกได้ว่าอยู่ในระดับที่ดีก็แห่แหนกันไปเที่ยวญี่ปุ่น และนอนโรงแรมแคปซูลนี้กันมากมายแต่ล่าสุด โรงแรมแคปซูล ได้ถือกำเนิดขึ้นที่ประเทศไทยแล้วครับ ชื่อว่า “มายเบด รัชดา” (My Bed Ratchada)โรงแรมดีไซน์ราคาประหยัด

My Bed ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ  บนถนนรัชดา อยู่หน้าสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีลาดพร้าว เพียง 50 เมตร  นอกจากสะดวกสบายในการเดินทางแล้วยัง ใกล้แหล่งช๊อปปิ้งมากมายอีกด้วย ที่นี่จะแบ่งออกเป็นสองโซน คือ โซนปกติห้อง Deluxe ราคา 950 ต่อคืน และโซนแคปซูล คืนละ 350 ซึ่งจะมีแค่ชั้นเดียว โดยเมื่อเปิดประตูเข้าไปจะเจอเป็นห้องโถงใหญ่ๆ เตียงชั้นเดียวประมาณสิบกว่าตู้ 


เนื้อที่ในตู้ค่อนข้างกว้าง มีหมอน ผ้าห่ม ทีวี แอร์ คีย์การ์ด และกุญแจล็อคเกอร์ให้ ส่วนที่ฟังเพลงและเซฟต้องเตรียมหูฟังและที่คล้องกุญแจมาเอง ในส่วนของห้องน้ำกับห้องอาบน้ำอยู่ตรงข้ามกัน แต่ทั้งหมดก็อยู่ในโซนเดียวกัน มีไฟสว่าง สะอาด แชมพู สบู่ เครื่องเป่าผม และของใช้ให้ครบ

My Bed จึงเป็นโรงแรมแคปซูลที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ นักเรียนนักศึกษาที่มาเป็นทีม สามารถจองทั้งโซนได้หรือคนที่มาทำธุระแถวกรุงเทพฯ ก็สะดวกครับ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก และภาพจาก www.facebook.com/mybedBangkok

 

 

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com