จีนส่งสัญญาณ พร้อมกลับมาท่องเที่ยวไทยแล้ว คาด 5 เดือนเศรษฐกิจฟื้นตัว

จีนส่งสัญญาณ พร้อมกลับมาท่องเที่ยวไทยแล้ว คาด 5 เดือนเศรษฐกิจฟื้นตัว
Muzika
28 เมษายน 2563 ( 14:53 )
348
3

     ททท.ชี้ จีนส่งสัญญาณแล้ว ขอบินเข้าไทยอีกครั้ง หวังช่วยกระตุ้นท่องเที่ยวไทย เร่งโมเดล"ซ่อม สร้าง" ปลุกท่องเที่ยวในประเทศ เชื่ออีก 5 เดือน ท่องเที่ยวไทยฟื้นตัว

 

luis2499 / Shutterstock.com

 

     ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า วิกฤตโควิด-19 ทำให้นักท่องเที่ยวหายไปจากเดิมวันละหลายหมื่นคน หรือประมาณ 8-9 แสนคนต่อเดือนเมื่อช่วงต้นปี เหลือเพียงหลักร้อยคนเท่านั้นที่เดินทางเข้าสู่ประเทศไทยแต่ละวัน ซึ่งคงต้องรอการฟื้นตัวของนักท่องเที่ยวในตลาดหลักสำหรับการฟื้นฟูร่วมด้วย

 

     ทั้งนี้ ททท.ประเมินว่า สำหรับประเทศไทยนั้นคาดว่าจะใช้เวลาฟื้นตัวของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวอย่างน้อย 5 เดือนนับจากนี้เป็นต้นไป แม้ว่าจะมีผู้เชี่ยวชาญบางท่านประเมินยาวนานถึง 18 เดือนก็ตาม ซึ่งในกรณีนี้น่าจะเป็นในกรณีที่ไม่สามารถค้นหาวัคซีนในการป้องกันโรคได้

 

     “ขณะนี้มีข่าวดีจาก 5 สำนักงานของ ททท.ในจีนที่ได้รับรายงานว่า มีสายการบินในจีนเริ่มติดต่อขอบินกลับเข้าประเทศไทยในเดือนพฤษภาคมนี้ ซึ่งก็ต้องมาดูต่อไปว่าไทยจะพร้อมรับนักท่องเที่ยวได้เลยหรือไม่ โดยเชื่อว่าหลังจากนี้การต้อนรับนักท่องเที่ยวก็จะต้องให้ความสำคัญกับเรื่องสุขอนามัยและสุขภาพของนักท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น”

 

อ้างอิง :

===============

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง