รีเซต

PTT World Explore Milano 2015 กับ เรื่องเล่าเช้านี้.com โครงการดีๆ เพื่อโลก เพื่อเรา

PTT World Explore Milano 2015 กับ เรื่องเล่าเช้านี้.com โครงการดีๆ เพื่อโลก เพื่อเรา
แมวหง่าว
20 ตุลาคม 2558 ( 08:43 )
1.7K

เนื่องในโอกาสก้าวเข้าสู่ปีที่ 13 ของเรื่องเล่าเช้านี้ ทางเว็บไซต์เรื่องเล่าเช้านี้จึงได้จัดกิจกรรมดีๆ ให้แฟนข่าวได้ร่วมสนุก และศึกษาดูงานกัน กับโครงการ “PTT World Explore Milano 2015” ซึ่งก็ได้ผู้โชคดีร่วมเดินทางไปเมื่อวันที่ 10-18 ตุลาคม 2015 ณ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และอิตาลี โดยได้รับการสนับสนุนหลักจากสปอนเซอร์ใจดี บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) และร่วมสนับสนุนโดยบริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) และบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด

 

PTT WORLD EXPLORE MILANO 2015 นั้นเป็นโครงการเพื่อการเรียนรู้เรื่องการรณรงค์ปลูกจิตสำนึกและตระหนักถึงภาวะโลกร้อน โดยเริ่มต้นการเดินทางที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ แวะกรุงเบิร์น (BERN) เมืองหลวงที่ได้รับการอนุรักษ์ และขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก้ ชมหอนาฬิกาขนาดใหญ่ซึ่งตั้งอยู่กลางย่านเมืองเก่า แล้วมุ่งหน้าสู่เจนีวา (GENEVA) ประตูสู่เทือกเขาแอลป์ ชมที่ตั้งโครงการสหประชาชาติ หลังจากนั้นจึงเดินทางสู่เซิร์น (CERN) หรือองค์การวิจัยนิวเคลียร์ยุโรป เกิดจากความร่วมมือกันระหว่างประเทศในทวีปยุโรปโดยมีบทบาทหลักคือการจัดเตรียมเครื่องเร่งอนุภาค และโครงสร้างอื่นๆ ที่จำเป็นต่อการวิจัยด้านฟิสิกส์อนุภาคจากนั้นมุ่งสู่เมืองเซอร์แมตตส์ (ZERMATT) เมืองที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นเมืองปลอดมลพิษที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก บนความสูงกว่า 1,620 เมตร ชมยอดเขาแมทเทอร์ฮอร์น (MATTERHORN) ยอดเขาที่มีรูปทรงสวยที่สุดของเทือกเขาแอลป์ แล้วจึงนั่งรถไฟสายกราเซียเอ็กซ์เพรส (Glacier Express Train) รถไฟด่วนที่วิ่งช้าที่สุดในโลก ชมภูมิประเทศงดงามของเทือกเขาแอลป์ ผ่านอุโมงค์ สะพาน และหุบเขาสูงกว่า 2,000 เมตร เทียบชานชาลาที่อันเดอร์แมท เมืองแห่งขุนเขาหิมะ 

 

สุดท้ายจึงมุ่งหน้าสู่เมืองมิลาน (MILAN) เพื่อร่วมมหกรรม MILANO EXPO 2015 งานระดับโลกที่ใหญ่เป็นอันดับสามของโลก รองจากการแข่งขันโอลิมปิก และการแข่งขันฟุดบอลโลก เกิดจากการรวมตัวกันของทั้ง 140 ประเทศ สำหรับปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด Feeding the Planet, Energy for Life โดยประเทศไทยเองได้เข้าร่วมจัดแสดงนิทรรศการด้วย

 

ติดตามกิจกรรมดีๆ แบบนี้ได้ทางเว็บไซต์เรื่องเล่าเช้านี้ morning-news.bectero.com และ www.facebook.com/MorningNewsTV3ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่


  

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com