รีเซต

50 เมนู อาหารระดับมิชลินสตาร์ ในราคาเอื้อมถึง ถูกที่สุดในโลก !

50 เมนู อาหารระดับมิชลินสตาร์ ในราคาเอื้อมถึง ถูกที่สุดในโลก !
แมวหง่าว
27 สิงหาคม 2561 ( 08:43 )
1.4K

     ใครว่ามีแต่คนกระเป๋าหนักเท่านั้นที่จะทานอาหารระดับมิชลินสตาร์ได้ ผู้ให้บริการจองเที่ยวบินและโรงแรม Traveloka ได้ปล่อยผลการศึกษาวิจัยถึง 50 เมนูอาหารระดับมิชลินสตาร์ที่ราคาถูกที่สุดในโลกออกมาแล้ว เริ่มต้นที่ 73 บาทเท่านั้น !

 

 

     จากงานวิจัย ผลที่ได้รับเผยว่า 8 ใน 10 เมนูอาหารระดับมิชลินที่ราคาย่อมเยาที่สุดในโลก สามารถหาได้ในร้านอาหารในเอเชียตะวันออก และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งปกติแล้วคนในพื้นที่นี้ก็จะใช้เงินกันอย่างประหยัดอยู่แล้ว เมนูอาหารที่ถูกที่สุดในรายการมีราคาเพียง 2.20 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 73 บาท ซึ่งอยู่ที่ร้าน Liao Fan Hong Kong Soya Sauce Chicken Rice & Noodle ซึ่งเป็นร้านอาหารข้างทางที่อยู่ในประเทศสิงคโปร์

 

     คริสเตียน ซูวาร์นา รองประธานอาวุโส ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท Traveloka กล่าวว่า “ไม่ต้องสงสัยเลยว่า เวลาเราไปเที่ยว อาหารเป็นส่วนที่น่าตื่นเต้นที่สุดส่วนหนึ่งของทริป อาหารมื้อหนึ่งอาจทำให้ทริปนั้นสนุกสุดๆ หรือทำให้เฟลสุดๆ เลยก็ได้ แต่ก็ไม่ง่ายเลยที่จะดูว่าร้านไหนอร่อย ร้านไหนไม่อร่อย เวลาไปเที่ยวต่างประเทศ”

 

     มิชลินไกด์ได้รวบรวมร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลกมาไว้ด้วยกัน แต่เทสติ้งเมนูบางเมนูอาจมีราคาสูงถึง 500 ดอลลาร์สหรัฐ ทำให้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ไม่สามารถเข้ามาทานอาหารในร้านอาหารเหล่านี้ได้“

 

     “แต่ท่ามกลางเมนูอาหารราคาแพงหูฉี่นี้ ก็มีเมนูที่ราคาย่อมเยาอย่างไม่น่าเชื่อซ่อนอยู่ แถมเป็นเมนูอาหารคุณภาพเยี่ยมในราคาที่กระทั่งนักท่องเที่ยวที่เขียมสุดๆ ก็จ่ายไหว”

 

     “การที่เราได้แนะนำเมนูอาหารระดับมิชลินสตาร์ที่ราคาถูกที่สุดในโลก จะทำให้คนมีโอกาสได้ลิ้มรสอาหารที่อร่อย แถมยังเอาไปอวดเพื่อนๆ ได้ โดยไม่ต้องเสียเงินเยอะ ซึ่งปกติอาหารระดับนี้ก็จะมากับราคาที่สูงหน่อย นั่นหมายความว่าคนที่ได้กินก็จะโพสต์ไอจีอวดเพื่อนๆ ได้ แถมยังอิ่มท้อง และขนหน้าแข้งไม่ร่วงอีกด้วย ”

 

สามารถเข้าไปดูการจัดอันดับร้านอาหารทั้งหมด 50 อันดับได้ ที่นี่
อ่านฉบับภาษาไทยเพิ่มเติมได้ ที่นี่

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่