รีเซต

ผานาน้อย ภูกระดึง ที่เที่ยวเลย พิกัดผางาม วิวธรรมชาติสวยปัง

ผานาน้อย ภูกระดึง ที่เที่ยวเลย พิกัดผางาม วิวธรรมชาติสวยปัง
nukkpidet
26 กรกฎาคม 2566 ( 14:30 )
2.2K

     มาดูสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งของ ภูกระดึง ใน จังหวัดเลย กันดีกว่า นั่นก็คือ ผานาน้อย เป็นพิกัด ที่เที่ยวธรรมชาติ ที่นับว่ามีความงดงามอีกแห่งหนึ่งบนยอดดอย รวมถึงมีวิวสวยๆ สามารถมาถ่ายรูปกับวิวของป่าไม้ได้แบบงดงามอีกด้วย ที่สำคัญแค่ได้มามองธรรมชาติตรงหน้า ก็นับว่าฟินสุดๆ แล้วว

 

MarudTravelPhoto / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวเลย ปักหมุด ผานาน้อย ธรรมชาติสวย ของ ภูกระดึง

ส่วนลด ประกันภัยเดินทาง

ทั้งในและต่างประเทศ

 

ไฮไลท์ ของ ผานาน้อย

     ผานาน้อย ที่เที่ยวสวยๆ ของ อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย ที่อยู่ห่างจากผาหมากดูกไม่ไกลเลย โดยจะเป็นบริเวณที่มีลานหินอยู่ริมหน้าผา สามารถมองเห็นภูผาจิต ที่เป็นจุดที่สูงที่สุดของอุทยานแห่งชาติน้ำหนาวได้ ซึ่งสามารถมาถ่ายรูปและชมวิวธรรมชาติสวยๆ กันได้แบบชิลๆ เลย เป็นหนึ่งในผาสวยๆ ของ ภูกระดึง ที่นักท่องเที่ยวต้องห้ามพลาดนั่นเองค่า 

 

ที่เที่ยวเลย ภูกระดึง

 

      โดยสาเหตุที่ได้ชื่อว่า ผานาน้อย ก็เพราะบริเวณผานี้อยู่ตรงกับหมู่บ้านด้านล่าง ที่มีชื่อว่า หมู่บ้านนาน้อย นั่นเองค่ะ เลยเป็นที่มาของชื่อหน้าผา เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนชมวิวธรรมชาติอย่างมาก และถ้าเดินเลียบหน้าผาต่อไปก็จะเจอกับทางแยกไปสระแก้ว หรือสระอโนดาตได้อีกด้วยค่า

 

 

     ขึ้นชื่อได้ว่าเป็น ที่เที่ยวภูกระดึง ของ เลย แล้ว ก็จัดได้ว่ามีความสวยงามและน่าไปชมอย่างมาก ยิ่งภูกระดึงสามารถมาเที่ยวกันได้ตลอดทั้งปีด้วยแล้ว ใครรักการผจญภัย รักการเดินป่า ก็ต้องมาเที่ยวที่นี่ และมาเยือน ผานาน้อย กันเลยค่า ธรรมชาติงามถ้าได้มาเยือน ไม่ว่าใครจะต้องรู้สึกดีย์สุดๆ อย่างแน่นอนค่า

 

 

ข้อมูล ผานาน้อย ภูกระดึง เลย

  • ที่อยู่ : ตำบลศรีฐาน อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/oUEHHzJZopjHiPts8 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -