รีเซต

เที่ยวทุ่งดอกไม้ 100 ไร่ ทุ่งทานตะวัน โคราช บานสดใส ถ่ายรูปสวยๆ

เที่ยวทุ่งดอกไม้ 100 ไร่ ทุ่งทานตะวัน โคราช บานสดใส ถ่ายรูปสวยๆ
เอิงเอย
29 ธันวาคม 2565 ( 14:57 )
2.8K

     ในช่วงหน้าหนาวแบบนี้ ทุ่งทานตะวัน ก็เริ่มบานสวยอวดรับลมหนาวกันแล้ว ใครที่อยากไปเที่ยวถ่ายรูปสวยๆ กับ ทุ่งทานตะวัน เราชวนมาปักหมุดเช็กอิน ที่เที่ยวนครราชสีมา ที่นี่กันค่ะ 100 ไร่ ทุ่งทานตะวัน โคราช มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา มาเดินถ่ายรูปกับ ทุ่งดอกไม้ ชิลๆ รับลมหนาว รับรองว่าได้รูปสวยสดใสกลับไปแน่นอน! 

 

100 ไร่ ทุ่งทานตะวัน โคราช
ที่เที่ยวนครราชสีมา ต้องเช็กอิน

 

     ห่างจากตัวเมืองโคราชมาไม่ถึงครึ่งชั่วโมง แป๊ปเดียว เราก็ได้มาอยู่ที่ 100 ไร่ ทุ่งทานตะวัน โคราช หรือ ศูนย์ฝึกอบรมและวิจัยทางการเกษตร 100 ไร่ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา กันแล้วค่ะ ตั้งอยู่ติดกับ สวนสัตว์นครราชสีมา เลย 

 

 

     ที่นี่เป็นศูนย์การเรียนรู้เกษตรธรรมชาติ ที่น้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ตามแนวพระราชดำริ ในหลวงรัชกาลที่ 9 มาใช้ในการพัฒนาพื้นที่ และเปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวให้ประชาชนได้เข้าไปศึกษาในเรื่องของการเกษตรพอเพียงนั่นเองค่ะ 

 

 

    เราจะเห็นได้ว่าในบริเวณใกล้ๆ กัน จะมีแปลงนาทดลองปลูกข้าวหลากหลายสายพันธุ์ แปลงพืชสวนพืชไร่ต่างๆ มากมายเลย และที่พลาดไม่ได้เลยคือ ทุ่งทานตะวัน ที่สวยงาม ซึ่งจะมาให้สดใสในทุกๆ ปีช่วงหน้าหนาวนั่นเองค่ะ โดยเราสามารถมาถ่ายรูปสวยๆ กับดอกไม้ได้เลย

 

ที่เที่ยวนครราชสีมา ทุ่งทานตะวัน โคราช 100 ไร่ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา

 

     สำหรับค่าเข้าชมทุ่งทานตะวัน และแปลงดอกไม้นี้ จะอยู่ที่คนละ 20 บาท ค่ะ โดยนอกเหนือจากไฮไลท์อย่างทุ่งทานตะวันแล้ว ก็ยังมี ทุ่งคอสมอส และ ทุ่งปอเทือง อีกด้วย เรียกได้ว่า สีสันสวยสดใสสะดุดตามากๆ และยังมีจุดถ่ายรูปต่างๆ กระจายกันอยู่ ให้นักท่องเที่ยวไปเดินชิลๆ ถ่ายรูปเพลินๆ กันด้วยค่ะ 

 

 

เที่ยวนครราชสีมา ทุ่งทานตะวัน โคราช 100 ไร่ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา

 

@ 100 ไร่ Goat & Sheep House

     ชิลและเพลินมากจริงๆ หลังจากเดินโพสต์ท่าถ่ายรูปสวยๆ กับทุ่งทานตะวันกันไปแล้ว ก็อย่าลืมแวะมาให้อาหารน้องแกะน้องแพะกันด้วยน้า ซึ่งจะตั้งอยู่ที่ด้านข้างของทุ่งดอกไม้ค่ะ โดยตรงนี้จะมีทั้ง แกะและแพะ ซึ่งจะดูแลโดยน้องๆ นักศึกษา และเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถมาให้อาหารแกะและแพะได้ค่ะ เป็นอีกจุดหนึ่งที่เด็กๆ ดูจะชอบมากๆ เป็นพิเศษเลยทีเดียว 

 

ศูนย์วิจัยทางการเกษตร 100 ไร่ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา

 

     นอกจากนี้ ที่ด้านหน้าของทุ่งทานตะวัน ถ้าเราเดินไปอีกหน่อย จะเห็นมีร้านค้าต่างๆ มากมาย ทั้ง ร้านขายต้นไม้ ร้านขายของกินต่างๆ ซอฟต์ครีม ก็มีด้วยนะคะ หลังจากถ่ายรูปกับดอกไม้เสร็จ เราก็มาเดินช้อป หาของอร่อยชิมกันตรงนี้ได้เลย

 

 

     และสำหรับในปีนี้ 100 ไร่ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา เปิดให้เข้าชมแปลงดอกไม้ได้ทุกวัน จนถึง 15 มกราคม 2566 ค่ะ เพราะฉะนั้น อย่าได้พลาดเลยน้า

 

ข้อมูล ศูนย์วิจัยทางการเกษตร 100 ไร่ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา

ที่เที่ยวนครราชสีมา ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักนครราชสีมา ที่น่าสนใจอื่นๆ