รีเซต

ที่พักสวยภูเก็ต Courtyard by Marriott Phuket Town ถ่ายรูปสุดชิค กลางเมืองเก่า

ที่พักสวยภูเก็ต Courtyard by Marriott Phuket Town ถ่ายรูปสุดชิค กลางเมืองเก่า
SummerB
16 มีนาคม 2565 ( 18:00 )
2.3K

       ภูเก็ต ไม่ได้มีชื่อเสียงเพียง ที่เที่ยวทะเล อย่างเดียว แต่ยังมี เมืองเก่าภูเก็ต ที่อบอวลไปด้วยเสน่ห์ล้นเหลือของสถาปัตยกรรมแบบ ชิโน-โปรตุกีส และวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ด้วยเช่นกัน ลองตามเรามาพักผ่อนชิลๆ ที่ Courtyard by Marriott Phuket Town ที่พักสวยภูเก็ต ใจกลางเมืองกันค่ะ บอกเลยว่าเดินทางไปไหนมาไหนสะดวกสุดๆ แถมยังมีมุมชิคๆ ให้ถ่ายรูปสวยๆ พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบวงจร ใครที่กำลังมองหาที่พักที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์อยู่ล่ะก็ เช็คอินที่นี่เลย!

 

เช็กอิน ที่พักสวยภูเก็ต
Courtyard by Marriott Phuket Town

 

      จากสนามบินภูเก็ต มาประมาณ 40 นาที เราก็เดินทางมาถึง โรงแรมคอร์ทยาร์ด แมริออท ภูเก็ต ทาวน์ (Courtyard by Marriott Phuket Town) ที่ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองภูเก็ตแล้วค่ะ จะบอกว่าตัวโรงแรมทำเลดีมาก ล้อมรอบไปด้วยแหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหาร แถมยังเดินทางไปยังหาดสวยๆ ของภูเก็ตได้อย่างง่ายดายด้วย ส่วนตัวโรงแรมก็ตกแต่งด้วยสไตล์เรียบหรู ผสมผสานกลิ่นอายความเป็นไทยอันเป็นเอกลักษณ์ของภาคใต้เข้ากับความร่วมสมัยอย่างลงตัว 

 

 

จิบชายามบ่าย ตะลุง เลาจน์

Talung Lounge

 

 

      กว่าจะมาถึงโรงแรมก็ช่วงบ่ายๆ แล้ว เราเลยมาฝากท้องที่ ตะลุง เลาจน์ (Talung Lounge) จิบชายามบ่ายกันสักหน่อย ทางเลานจ์เสิร์ฟเป็น Thai Afternoon Tea Set เซ็ตขนมหวานและอาหารไทยแบบเบาๆ และ Western Afternoon Tea Set เซ็ตแซนวิช มินิเค้ก มาการอง และสโคน เคล้ากับชาหอมๆ ที่มีให้เลือกตามความชอบ บรรยากาศรอบๆ เป็นฟีลคาเฟ่แบบแกร็บแอนด์โก หรือจะนั่งชิลๆ พบปะพูดคุยสำหรับครอบครัวและเพื่อนฝูง ตลอดไปจนถึงบาร์สุดชิคในยามค่ำคืน ตามผนังตกแต่งด้วยลวดลายแบบ หนังตะลุง ศิลปะการแสดงประจำท้องถิ่นของภาคใต้ สอดคล้องไปกับคอนเซ็ปต์ของชื่อเลาจน์ได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ 

 

 

ห้องพัก Courtyard by Marriott Phuket Town

 

ห้องพัก Courtyard by Marriott Phuket Town ที่พักสวย ภูเก็ต

 

       รองท้องจนเต็มอิ่มแล้วก็มาเช็คอินเข้าห้องพักกันค่ะ ที่นี่มีบริการห้องพักหลากหลายแบบมาก ทั้งติดวิวภูเขา วิวเมือง และวิวทะเล ส่วนเราได้เลือกพักแบบ ดีลักซ์รูม (Deluxe Room) เตียงคู่ ติดวิวสวยๆ ของตัวเมืองและภูเขา แถมสามารถมองเห็นได้ไกลถึงทะเลเลยด้วย ภายในห้องตกแต่งด้วยดีไซน์แบบร่วมสมัย สีเอิร์ธโทนอ่อนๆ สบายตา พื้นที่ใช้สอยค่อนข้างกว้างขวาง และเป็นสัดส่วน มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ที่สำคัญยังมีกิมมิกเป็นตุ๊กตาน้องช้างที่พับด้วยผ้าขนหนู และ Welcome Message บนเตียงด้วยนะ น่ารักมากๆ 😊

 

 

เดินเล่นรอบๆ โรงแรม

 

Grand Ballroom Courtyard by Marriott Phuket Town ที่พักสวย ภูเก็ต

 

      จะบอกว่าโรงแรมคอร์ทยาร์ด แมริออท ภูเก็ต ทาวน์เขามีส่วนของห้องประชุมเอาไว้จัดงานประชุมทั้งแบบเป็นทางการ งานสังสรรค์ และงานแต่งงานด้วยนะ รวมถึง คิดส์คลับ (Kids Club) และ ฟิตเนส เซนเตอร์ (Fitness Center) ที่มาพร้อมกับอุปกรณ์ออกกำลังกายครบครัน พร้อมชมวิวสุดอลังของ ภูเขาโต๊ะแซะ ไปเพลินๆ อีกทั้งยังมีคลาสออกกำลังกายหลากหลายแนว โดยเฉพาะโยคะริมสระน้ำในยามเช้า ให้พวกเราได้ยืดเส้นยืดสาย เริ่มต้นวันใหม่ได้แอคทีฟสุดๆ

 

 

ถ่ายรูปชิคๆ ที่ กอและ พูลบาร์

Kolae Pool Bar 

 

Courtyard by Marriott Phuket Town ที่พักสวย ภูเก็ต

 

       นับว่าเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของโรงแรมเลยก็ว่าได้สำหรับ กอและ พูลบาร์ (Gorlae Pool Bar) ริมสระว่ายน้ำ กับดีไซน์สุดชิคที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก เรือกอและ ที่ใช้ในการประมงแบบดั้งเดิมของชาวใต้ ผสานกับความเป็นโมเดิร์นได้เป็นอย่างดี เสิร์ฟเมนูอร่อยทั้งไทยและนานาชาติ พร้อมเครื่องดื่มสุดสดชื่นเคล้ากับบรรยากาศสุดสดใสของภูเก็ต ทานของอร่อยเสร็จก็อย่าลืมไปถ่ายรูปเก๋ๆ ริมสระว่ายน้ำ ที่บอกเลยว่าดีย์มาก~ เห็นวิวเมืองภูเก็ตและภูเขาได้แบบพาโนรามา แถมยังมีพื้นที่ให้นั่งเล่นแฮงค์เอาท์ชิลๆ ตั้งแต่ 10.00-22.00 น. เลยค่ะ ชวนเพื่อนๆ และครอบครัวมาสนุกกันได้เลย

 

 

ห้องอาหาร ครัวตลาดใหญ่

 

 

      มื้อเย็นของวันเราฝากท้องที่ห้องอาหาร ครัวตลาดใหญ่ ที่จะบริการบุฟเฟ่ต์นานาชาติเฉพาะวันศุกร์-เสาร์ ตั้งแต่ 18.00-22.00 น. ราคา 999 บาทสุทธิต่อท่าน รวมเครื่องดื่ม มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ All-You-Can-Eat คือเราสามารถเลือกวัตถุดิบไปให้เชฟทำแบบสดๆ ใหม่ๆ ได้เลย มีเมนูให้เลือกสรรมากมาย ทั้งอาหารทะเลสด เช่น กุ้ง กั้ง หอย ปู ปลากระพง รวมถึง ซูชิบาร์ สลัดบาร์ เสต๊ก และขนมหวานน่าทาน อิ่มอร่อยจนพุงกางกันไปให้สุด !

 

 

      มื้อเช้าเราก็มาเจอกันที่เดิมที่ห้องอาหารครัวตลาดใหญ่ค่ะ บริการตั้งแต่ 06.30-10.30 น. ของทุกวัน เสิร์ฟทั้งเมนูไทย ตะวันออก และตะวันตก ไม่ว่าจะเป็น ออมเล็ตหมูฮ้อง ก๋วยเตี๋ยว ติ่มซำ สลัดโคลด์คัท ขนมปัง ครัวซองต์ ขนมหวานที่อบสดใหม่ทุกวัน และเครื่องดื่มชา กาแฟ น้ำผลไม้สุดสดชื่น ถือเป็นการเติมพลังในยามเช้าก่อนไปทำกิจกรรมต่างๆ ได้ดีเลย

 

 

Explore ที่เที่ยวใกล้ๆ โรงแรม

 

 

       จุดเด่นของโรงแรมคอร์ทยาร์ด แมริออท ภูเก็ต ทาวน์ นอกจากจะเป็นสถานที่พักผ่อนสุดชิคแบบครบวงจรแล้ว ยังเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในเมืองได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วย ออกมาก็พบกับ หอนาฬิกาวงเวียนสุรินทร์ (Surin Circle Clock Tower) 1 ใน 3 หอนาฬิกาไฮไลท์ของภูเก็ต นั่งรถไปไม่นึก 5 นาทีก็ถึงส่วนของ เมืองเก่าภูเก็ต (Phuket Old Town) ที่มีสถาปัตยกรรมสุดคลาสสิกของชิโน-โปรตุกีส สีสันสดใส มีร้านรวงขายของที่ระลึก ร้านอาหาร คาเฟ่น่ารักๆ รวมถึงพิพิธภัณธ์ต่างๆ ที่บอกเล่าถึงความเป็นมาของภูเก็ตได้เป็นอย่างดี เที่ยวเพลินได้ตลอดทั้งวันเลยค่ะ

 

 

      การมาพักผ่อนใจกลางเมืองภูเก็ตในครั้งนี้ บอกเลยว่าประทับใจมากๆ เพราะนอกจากจะได้พักผ่อนแบบสะดวกสบายสุดๆ แล้ว ยังได้ดื่มด่ำกับรสชาติอาหารแสนอร่อย วิวดีๆ พร้อมกับเที่ยวในเมืองเก่าอันเป็นเอกลักษณ์ของภูเก็ตอีกด้วย ทริปเที่ยวในวันหยุดนี้ฟินสุดๆ จนอยากกลับมาอีกครั้งเลยค่ะ

 

ข้อมูล Courtyard by Marriott Phuket Town ภูเก็ต