รีเซต

Treehouse Villas ที่พักสวย เกาะยาว พังงา ถ่ายรูปสุดปัง แช่น้ำชมวิวทะเลชิลๆ

Treehouse Villas ที่พักสวย เกาะยาว พังงา ถ่ายรูปสุดปัง แช่น้ำชมวิวทะเลชิลๆ
nnanthisin
1 กันยายน 2563 ( 11:00 )
2K
1

        วันนี้เราจะพาไปเช็คอืนที่พักที่หลายๆ คนใฝ่ฝันมานอนให้ได้สักครั้งหนึ่ง อยู่บนเกาะที่ไพรเวทมากๆ มีชายหาดส่วนตัว
บนเกาะยาวน้อย พังงา บอกเลยว่าดีมาก ! เพราะที่นี่คือ ที่พักสวย Treehouse Villas Koh Yao 🌳 รีสอร์ทระดับ Luxury ที่ใครก็สามารถมานอนชิลได้ค่ะ 

 

 

ที่พักสวย พังงา มีชายหาดส่วนตัว

 

        Treehouse Villas Koh Yao เหมาะสำหรับคู่รัก หรือเพื่อนๆ ก็ได้แต่ที่นี่จะนอนได้ 2 ท่าน/ห้อง ไม่สามารถเสริมได้ บรรยากาศของที่นี่ ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ ด้านหลังเป็นภูเขา ด้านหน้าเป็นทะเล แถมมีนกเงือกอยู่ตามธรรมชาติ ที่สามารถใกล้ชิดได้แบบมาบินเกาะหน้าห้อง

 

 

        มาถึงสนามบินภูเก็ต ต่อรถตู้ไปท่าเรือ 🛥รีสอร์ทนี้เดินทางได้ 2 จังหวัด คือ

  • ภูเก็ต ขึ้นเรือที่ท่าเรือ Phuket Yacht Haven Marina
  • กระบี่ ขึ้นที่ท่าเรือ Thalen Pier

        ทั้งสองท่าเรือต่างกันที่ระยะเวลาการเดินทางแต่ละแบบ ถ้ามาทางฝั่งกระบี่จะนั่งรถนานแต่นั่งเรือไม่นาน ของเรานั้นเดินทางมาจากภูเก็ต นั่งรถมาท่าเรือเพียงแปปเดียวแต่นั่งเรืออาจจะนานหน่อยประมาณ 45นาที ส่วนตัวชอบนั่งเรือนานมากกว่าจะได้ชมวิวไปด้วย ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความสะดวก

 

 

        ที่นี่มีท่าเรือเดียว ใช้รวมกัน 2 รีสอร์ท พาราไดซ์ เกาะยาว กับ ทรีเฮ้าส์ วิลล่า มาถึงเราตะลึงมากเหมือนภาพที่พักในฝัน ในที่สุดก็ได้มาเหยียบที่นี่

 

 

        เช็คอินเข้าที่พักเสร็จเราก็นั่งรถบักกี้ไปที่ห้องพัก จริงๆ รีสอร์ทไม่ได้ใหญ่มาก เดินขึ้นลงสบายๆ บรรยากาศคือดีมากหลายคนบอกเหมือนบาหลีที่ยกมาเมืองไทย แต่ถ้าคิดอีกมุมหนึ่งจริงๆ เราก็ไม่ควรไปเปรียบเทียบให้ดูเหมือนเอามาจากเค้าหมด เพราะสไตล์ของที่พักแห่งนี้อาจเป็นต้นแบบที่พักที่ไม่ได้เหมือนบาหลี แต่เป็นของประเทศไทยของเรา

 

 

        ทางเข้าวิลล่าของเรา มีสะพานเล็กๆ อยู่หลังวิลล่าด้วย บางหลังสะพานยาวถ่ายรูปสวย แต่หลังนี้วิวสวยมากเพราะอยู่ด้านบนสุดของท้ายรีสอร์ท

 

 

        วิลล่ามีทั้งหมด 2 ชั้น ชั้นล่างจะเป็นที่นั่งเล่น มีสระน้ำส่วนตัวเล็กๆ แช่ได้ทั้งวันทั้งคืน มีมินิบาร์และตู้เย็น และห้องน้ำไว้สำหรับสุขาอย่างเดียว

 

 

        เปิดมาชั้นบนเป็นห้องนอน วิวแบบพาโนราม่ามากๆ พื้นที่ในห้องก็กว้าง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ที่สำคัญมี ipad ให้เล่นด้วย ด้านหลังของห้องนอนเป็นห้องน้ำที่มีเพียงม่านกั้นเปิดปิดระหว่างห้อง

 

 

        มีทีวี มินิบาร์ เครื่องทำชา กาแฟ ทานได้แบบฟรีๆ และตู้เย็นเหมือนด้านล่างเลย ตู้เย็นจะอยู่ในตู้สีเขียวๆ

 

 

        พื้นที่อาบน้ำก็จะอยู่ริมห้องแบบไม่มีกระจกกั้น ออกแบบมาแปลกมาก ขอเสียคือมันหนาวมากเพราะแอร์จะลงในพื้นที่ห้องน้ำด้วยหากต้องการปิดก็จะต้องปิดทั้งห้อง

 

 

       วิวจากหน้าห้องเราเป็นแบบนี้ เห็นแล้วไม่อยากออกไปไหนเลย ด้านหน้าเป็นวิวของเกาะต่างๆ เช่นเกาะห้อง และฝั่ง จ.กระบี่ไกลๆ

 

 

        ทุกทางเดินของรีสอร์ทคือสวยมากจริงๆ เป็นเหมือนเมืองอวตาร มีต้นไม้เยอะพร้อมกับความสะดวกสบายของวิลล่าฃ

 

 

        ถึงเราจะไม่ได้พักบริเวณนี้แต่ก็สามารถมาถ่ายรูปตรงสะพานนี้ได้ อลังการเลยที่เดียว แต่รบกวนอย่าส่งเสียงดังเพื่อที่ไม่รบกวนแขกผู้เข้าพักอื่น และไม่ควรรุกล้ำเข้าไปในวิลล่าคนอื่นมากเกินไป

 

 

        ระหว่างทางเจอกับผีเสื้อด้วยเกาะเต็มดอกไม้เลย

 

 

        ส่วนตัวชอบน้ำตกตรงนี้มาก หากมีน้ำใสๆ มากกว่านี้จะดูดีมากๆ แน่เลย

 

 

        บาร์ของทรีเฮาส์ก็สวยไม่แพ้บาร์อื่นๆ แต่จะไม่ได้ใกล้ชิดกับทะเลมากเท่าไหร่

 

 

        เดินมาริมชายหาดก็จะเจอกับบาร์ของพาราไดซ์รีสอร์ท ส่วสตัวชอบบาร์นี้มากๆ เลยสามารถมาใช้บริการได้เหมือนกันใกล้ชิดติดชายหาดกันเลยทีเดียว

 

 

        อาหารเย็นก็ทานที่ห้องอาหารริมสระว่ายน้ำส่วนกลาง อาหารมีหลากหลายเมนู รสชาติอร่อยเป็นรสชาติกลางๆ ไม่ได้จัดจ้านมาก แต่วัตถุดิบคือดีมาก สดใหม่ ส่วนบรรยากาศก็หรูหรามากเลย

 

 

        อาหารเช้าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เราสนใจว่าแต่ละรีสอร์ทมีความแตกต่างกันตรงไหน บอกเลยว่าอาหารเช้าที่นี่มีค่อนข้างหลากหลาย อร่อย เบเกอรี่มีให้เลือกเยอะ บางเมนูแต่ละวันอาจจะมีไม่เหมือนกัน เช่นบางวันมีข้าวไข่เจียวปู ซุปฟัก ข้าวต้ม ส่วน American Breakfast จะมีทุกวันเป็นเซ็ตให้สั่ง จะต้องสั่งกับพนักงานสามารถสั่งได้ไม่อั้นหากไม่อิ่ม

 

 

        สระว่ายน้ำส่วนกลางถึงจะไม่ได้มีขนาดใหญ่ หากไม่มีแขกท่านอื่นสามารถว่ายไปกลับได้แบบเอาซะเหนื่อยเหมือนกัน ที่สำคัญคือต้องมาถ่ายรูปเพราะวิวดีมาก แถมการออกแบบสระสวยมากเลย ด้านหลังเป็นวิววิลล่า ด้านหน้าเป็นวิวทะเล ส่วนด้านล่างที่เป็นหินเป็นสระแช่ตัวเก๋มากๆ เลย

 

 

        ในช่วงบ่ายมาผ่อนคลายกับนวดแผนไทย ต้องใช้บริการที่เดียวกันกับพาราไดซ์ เกาะยาว ห้องนวดคือเป็นหลังส่วนตัวท่ามกลางธรรมชาติได้ยินเสียงนกเสียงไม้ นวดดีจริงๆ สามารถเลือกระดับการนวดได้เลย ประทับใจมาก

 

 

        เข้ามาด้านในสปาร์จะมีห้องอบสมุนไพรเช่นเดียวกันกับตรงสระว่ายน้ำทรีเฮ้าส์ และมีสระน้ำตกแบบสวยมากๆ น้ำจะเย็นๆ หน่อยแต่ให้ความรู้สึกเหมือนบาหลี

 

 

        หลังทำสปาร์มีแรงถ่ายรูปขึ้นเยอะเลย ถ่ายให้เยอะที่สุดเพราะทุกมุมของรีสอร์ทสวยหมดจริงๆ สวยยันต้นไม้

 

 

        ห้องอบสมุนไพร ออกแบบมาให้เสมือนอยู่กับธรรมชาติ หากใครมาจะต้องมาลองเข้าสักครั้งตอนแรกก็ไม่ชอบเพราะอึดอัด แต่พอเข้าไปอบแล้วออกมาก็ติดใจเพราะรู้สึกผ่อนคลาย สบายตัว สดชื่นขึ้นเยอะเลย

 

 

        วิวชมนกเงือกจะอยู่ทางด้านบนสุดของรีสอร์ท เห็นวิวทะเลด้วย แต่นกเงือกเรายังหาไม่เจอได้ยินแต่เสียง ปกตินกเมื่อเห็นคนมันจะบินหนีไปจึงค่อนข้างยากที่จะใกล้ชิดได้ แต่ก็ลุ้นหน้าวิลล่าของตัวเองได้ว่าจะมาเกาะบ้างไหม

 

 

        สุดท้ายก่อนกลับเราขอแนะนำที่นี่ให้เป็น The Best ในที่พักที่สวยและมีสไตล์ที่สุดของเมื่อไทย ให้อยากทุกคนได้มาสัมผัสให้ได้สักครั้งหนึ่งรับรองคุณจะติดใจ

 

  📍 TreeHouse Villas

 

🙏 ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก เพจ Go Way Finder

 

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!