รีเซต

ถ้ำไวกิ้ง ที่เที่ยวกระบี่ เพิงถ้ำสวย อันซีนกลางทะเลอันดามัน

ถ้ำไวกิ้ง ที่เที่ยวกระบี่ เพิงถ้ำสวย อันซีนกลางทะเลอันดามัน
nukkpidet
3 เมษายน 2565 ( 09:45 )
5.1K

     ถ้าไปเที่ยว กระบี่ แล้วไม่ได้ไปเที่ยวสถานที่แห่งนี้ ก็เหมือนพลาดไฮไลท์ไปนั่นเอง ซึ่งที่นี่ก็คือ ถ้ำไวกิ้ง ที่โด่งดังนี่เองค่ะ ใครชอบชมความสวยงามของธรรมชาติ ต้องไม่พลาดไปที่นี่แล้ว เพราะถือได้ว่าเป็นความสวยจากธรรมชาติที่หาชมได้ยากจริงๆ

 

 

ที่เที่ยวกระบี่ ถ้ำไวกิ้ง ธรรมชาติสวย กลางท้องทะเล

 

     ถ้ำไวกิ้ง หรือ Viking Cave ตั้งอยู่ใน ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่ เรียกได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวของทะเลอันดามันอันดันต้นๆ เลยค่ะ โดยเป็นบริเวณของเพิงผาถ้ำ ที่อยู่ทางทิศใต้ของเกาะพีพีเลย์ อยู่ตรงกันข้ามกับอ่าวมาหยานั่นเอง และที่นี่ยังเป็นหนึ่งในฉากสำคัญของภาพยนตร์เรื่อง The Beach ด้วยค่ะ 

 

 

     ไฮไลท์ของ ถ้ำไวกิ้ง แห่งนี้ คือมีภาพบนผนังถ้ำที่เป็นรูปของเรือใบสามเสา หัวงอน เลยเป็นที่มาของชื่อ ไวกิ้ง นั่นเองค่ะ อีกทั้งชื่อนี้ยังมาจากที่มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปเที่ยวชมถ้ำเก็บรังนกนางแอ่นในช่วงแรกๆ เป็นคนที่มีความรู้ และรู้เกี่ยวกับเรื่องของชาวไวกิ้งในยุโรปเหนืออีกด้วยค่ะ

 

 

     นอกจากนี้ ในปี พ.ศ. 2515 ในหลวงรัชกาลที่ 9 ยังได้เคยเสด็จประพาสมาที่ ถ้ำไวกิ้ง นี้อีกด้วยค่ะ และยังทรงพระราชทานนามใหม่ว่า ถ้ำพญานาค ตามลักษณะรูปร่างของหินก้อนหนึ่งที่คล้ายกับเศียรพญานาคนั่นเอง ซึ่งก็กลายมาเป็นสถานที่เคารพบูชาของชาวบ้านในละแวกนี้อย่างมากเลยทีเดียวค่ะ

 

 

การเดินทาง ไป ถ้ำไวกิ้ง

     ถ้าตรงมาจากตัวเมืองกระบี่ ต้องใช้เรือในการเดินทางไป โดยสามารถขึ้นเรือได้ที่ ท่าเรือคลองจิหลาด ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองกระบี่ไปประมาณ 20 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 30 นาที หรือถ้าเดินทางมาจากเกาะพีพีดอน ก็สามารถขึ้นเรือได้ที่ ท่าเรืออ่าวต้นไทร ใช้เวลาเดินทาง 20-30 นาทีค่ะ          

 

ข้อมูล ถ้ำไวกิ้ง กระบี่

  • ที่อยู่ : ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/5KjaHASnLqqZfa5W7   
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถสอบถามได้จากบริษัทนำเที่ยวเรือ
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -