รีเซต

บ่อน้ำร้อนคลองปลายพู่ ที่เที่ยวพังงา แช่ธารน้ำร้อน-น้ำเย็น ออนเซ็นธรรมชาติ

บ่อน้ำร้อนคลองปลายพู่ ที่เที่ยวพังงา แช่ธารน้ำร้อน-น้ำเย็น ออนเซ็นธรรมชาติ
SummerB
28 มีนาคม 2565 ( 17:30 )
6.6K
1

       บ่อน้ำร้อนธรรมชาติในเมืองไทยนั้นมีอยู่หลายแห่งมาก แต่จะมีสักกี่ที่ที่เป็นทั้ง บ่อน้ำร้อน และ บ่อน้ำเย็น ในที่เดียวกัน บ่อน้ำร้อนคลองปลายพู่ ที่เที่ยวพังงา ที่เที่ยวธรรมชาติ สุดมหัศจรรย์ที่รวมน้ำร้อนและน้ำเย็นมาอยู่ในลำธารเดียวกัน มีสรรพคุณในการบำบัดโรคสูง อีกทั้งยังรายล้อมไปด้วยธรรมชาติร่มรื่น เป็นแหล่งพักผ่อนชั้นยอดที่คนรักธรรมชาติไม่ควรพลาด

 

บ่อน้ำร้อนคลองปลายพู่ ที่เที่ยวพังงา

ธารน้ำร้อน-น้ำเย็น บำบัดโรค

 

      ใครที่กำลังปวดหลัง ปวดตัว รับรองว่าจะต้องถูกใจกับที่นี่ บ่อน้ำร้อนคลองปลายพู่ หรือ ธารน้ำพุร้อนปลายพู่ ออนเซ็นธรรมชาติที่ตั้งอยู่ในตำบลท่านา อำเภอกะปง จังหวัดพังงา มีเนื้อที่ทั้งหมด 12 ไร่ และมีลำธารที่ไหลลงสู่ คลองกะปง ในระยะทางกว่า 9 กิโลเมตร ความพิเศษของธารน้ำแห่งนี้คือ นอกจากจะมีบ่อน้ำร้อนให้แช่ผ่อนคลายแล้ว ยังมีบ่อน้ำเย็นที่เกิดจากธารน้ำสายเดียวกัน จึงทำให้ที่นี่กลายเป็นแหล่งพักผ่อนที่ขึ้นชื่อ เหมาะกับการมาพักผ่อน และชมความงามของธรรมชาติเป็นอย่างมากค่ะ

 

ไฮไลท์ บ่อน้ำร้อนคลองปลายพู่

 

 

       บริเวณบ่อน้ำร้อนคลองปลายพู่จะมีบ่อน้ำร้อนทั้งหมดประมาณ 7 บ่อ โดยมีบ่อใหญ่ 1 บ่อ ส่วนที่เหลือเป็นบ่อเล็กบ่อน้อย มีอุณภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 75 องศา และด้วยลักษณะพิเศษที่มีธารน้ำร้อนและน้ำเย็นไหลมาบรรจบกัน จึงทำให้น้ำในบ่อมีความอุ่นกำลังดี อีกทั้งยังมีแร่ธาตุทำให้น้ำมีสีเขียวมรกต มีสรรพคุณในการบำบัดรักษาโรคต่างๆ เช่น โรคเหน็บชา ไขข้ออักเสบ และโรคอัมพฤกษ์ และอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย ทำให้มีนักท่องเที่ยวมาแช่ผ่อนคลายท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์

 

 

       นอกจากแช่น้ำแล้ว บางคนก็ยังนำไข่มาต้มทานตรงริมบ่อน้ำด้วยค่ะ รวมถึงเดินเล่นถ่ายรูปสวยๆ บนสะพานที่เชื่อมต่อระหว่างสองฝั่งของลำธาร ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดชิลที่เหมาะกับการมาปิ๊กนิก และรีเฟรชร่างกายมากๆ ใครที่เหนื่อยล้าจากการทำงาน หรือท่องเที่ยว บ่อน้ำร้อนคลองปลายพู่ นี่แหละค่ะ ตอบโจทย์สุดๆ แถมเข้าใช้บริการได้ฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่ายด้วยนะ

 

 

ข้อมูล บ่อน้ำร้อนคลองปลายพู่ พังงา

  • ที่อยู่ : ตำบลท่านา อำเภอกะปง จังหวัดพังงา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/vXP7fV5rCwPEDbRQ8 
  • เปิดให้เข้าชม : เข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -