น่าน 4 วัน 3 คืน เมืองน่าน - ปัว - บ่อเกลือ (มีคลิป)

น่าน 4 วัน 3 คืน เมืองน่าน - ปัว - บ่อเกลือ (มีคลิป)
เอิงเอย
16 กุมภาพันธ์ 2562 ( 08:00 )
32K
2

         น่าน เมืองเล็กๆ ทางภาคเหนือที่มีความสงบ อยู่กันแบบเรียบง่าย มีวัฒนธรรม และเอกลักษณ์ท้องถิ่นที่น่าสนใจ มีเสน่ห์เหลือล้น ธรรมชาติก็ยังมีความสวยงามอุดมสมบูรณ์อยู่มาก จนทำให้เราต้องกลับมา เป็นครั้งที่ 2 ตามเราไปเที่ยว น่าน 4 วัน 3 คืน เมืองน่าน - ปัว - บ่อเกลือ กันเลย !

 

 

        ที่น่านสามารถเที่ยวแบบสบายๆ ชิลๆ ไม่ต้องรีบร้อน แต่ละฤดูของน่านจะมีความสวย แตกต่างกัน หน้าฝนจะมีการทำนา บรรยากาศช่วงนั้นจะมีทุ่งนาเขียวขจี พร้อมสายหมอกหลังฝนตก บนดอยก็จะได้ฟิลเขียวชอุ่ม ช่วงปลายฝนต้นหนาว ทุ่งนาก็จะเหลืองอร่าม หลังจากปลายปีเข้าสู่หน้าหนาว ทุ่งนาก็ถูกเก็บเกี่ยวไปหมด แต่จะเหมาะกับการไปนอนค้างแรม ที่พักริมแม่น้ำ เพราะน้ำจะใส ไม่น้ำแดงเหมือนฤดูฝน และไปกางเต้นท์นอนดูดาวได้แบบชิลๆ ไม่ต้องกลัวฝนตก แต่ละอำเภอของจังหวัดน่านจะมีที่เที่ยวอยู่มากมาย หากใครได้มาสัมผัส บรรยากาศของความเป็นธรรมชาติของน่านแล้วจะต้องตกหลุมรักจังหวัดนี้อย่างแน่นอน

 

ดูคลิป

 


วันที่ 1 : เฮือนฮอม - วัดมิ่งเมือง - วัดภูมินทร์ - วัดพระธาตุเขาน้อย - กาดข่วงเมืองน่าน

วันที่ 2 : หอศิลป์ริมน่าน - cocoa valley - วัดภูเก็ต - ตูบนาไทลื้อ - ร้านกาแฟผ้าทอไทลื้อ - ข้าวซอยบ้านไทลื้อ

วันที่ 3 : ถนนลอยฟ้า ดอยภูคา จุดชมวิว 1715 - บ่อเกลือ

วันที่ 4 : วัดศรีมงคล (บ้านก๋ง) - พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติน่าน

=====================
เฮือนฮอม


       ใครที่มาน่านแล้วกำลังมองหาร้านอาหารเหนือพื้นเมืองอยู่ละก็ ร้านเฮือนฮอม มีอาหารพื้นเมือง หลากหลายให้นักท่องเที่ยวได้ลิ้มลอง ภายในร้านมี 2 โซน ด้านนอกจะเป็นโต๊ะนั่งธรรมดา หากใครอยากได้บรรยากาศแบบบ้านๆ ด้านในก็มีโซนให้นั่งพื้นกินกันแบบขันโตก

 


       เมนูแนะนำที่อยากให้ลอง คือ ออเดิร์ฟเมือง ที่จัดมาเป็นชุด มีไส้อั่ว ลาบคั่ว แคปหมู น้ำพริกหนุ่ม ไข่ต้มและผักลวก ที่ขาดไม่ได้เลย มาน่านทั้งที ก็ต้องสั่งอาหารขึ้นชื่ออย่าง ไก่ทอดมะแขว่น อาหารที่นี่ขอบอกเลยว่า ลำแต้แต้


พิกัด : 11/12 ถ.สุริยะพงษ์ ต.ในเวียง อ.เมืองน่าน จ.น่าน
เปิด-ปิด : ทุกวัน
เวลา : 09.00-22.00 น.
โทร : 0-5405-0035, 08-6921-8033, 09-7074-8001

=====================

 

 

เสาพระหลักเมืองน่าน วัดมิ่งเมือง

 

 

        วัดมิ่งเมือง เป็นที่ประดิษฐานเสาหลักเมืองของจังหวัดน่าน เปิดให้คนมาสักการะ ผูกผ้าสีตามวันเกิด เพื่อความเป็นสิริมงคล บริเวณรอบพระอุโบสถมีความโดดเด่นจากการแกะสลักปูนปั้นอย่างประณีต และงดงาม ใช้โทนสีขาวสะอาดตาน่ามอง นับได้ว่าเป็นวัดที่มีสถาปัตยกรรมงดงามทั้ง ภายนอกและ ภายใน ใครที่ชื่นชอบความงามของศิลปะปูนปั้นไม่ควรพลาด

 

 

พิกัด : 52 ถ.สุริยพงศ์ ต.ในเวียง อ.เมืองน่าน จ.น่าน
เปิด-ปิด : ทุกวัน
เวลา : 06.00-18.00 น.
โทร : 0-5475-0247, 0-5475-1169

=====================

 

 

วัดภูมินทร์

 

 

       วัดภูมินทร์เป็นวัดหลวงเก่าแก่ มีอายุกว่า 400 ปี เป็นวัดสำคัญอีกวัดหนึ่งของจังหวัดน่าน มีสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว คือรวมเอาโบสถ์และวิหารไว้ในอาคารเดียวกัน ด้านในเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปขนาดใหญ่ 4 องค์ ให้ได้สักการะขอพร

 


        นอกจากนี้ยังมี ภาพจิตรกรรมฝาผนังที่เล่าเรื่องราวของชาวไทลื้อ ความเป็นอยู่ของชาวน่านในอดีต ซึ่งภาพจิตกรรม ฝาผนังที่โดดเด่นที่สุดก็คือ ภาพ “กระซิบรักบันลือโลก” หรือ ภาพ “ปูม่าน ย่าม่าน” รูปชายหญิงชาวไทลื้อกระซิบสนทนากัน จนเป็นภาพที่โด่งดังกลายเป็นเสมือนสัญลักษณ์ของเมืองน่าน

 

 

พิกัด : ถ.ผากอง ต.ในเวียง อ.เมืองน่าน จ.น่าน
เปิด-ปิด : ทุกวัน
เวลา : 06.00-18.00 น.
โทร : 0-5475-0247, 0-5475-1169

=====================

 

 

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติน่าน

 

 

         เดิมเป็นที่ประทับของเจ้าผู้ครองนครน่าน เรียกว่า "หอคำ" ภายในจัดแสดงศิลปะ ข้าวของเครื่องใช้ โบราณ ประวัติศาสตร์และชีวิตความเป็นอยู่ของชาวพื้นเมืองและชาวเขาเผ่าต่างๆ ด้านหน้าพิพิธภัณฑ์มีซุ้มต้นลีลาวดีที่ขึ้นเป็นแถวโค้งเข้าหากัน เป็นอุโมงค์ต้นไม้ยิ่งใหญ่สวยงามมาก ทำให้นักท่องเที่ยวต่างมาถ่ายรูปเช็คอินกัน นับได้ว่าเป็นซิกเนอเจอร์อีก 1 จุดของจังหวัดน่าน

 

 

พิกัด : ถ.ผากอง ต.ในเวียง อ.เมืองน่าน จ.น่าน
เปิด-ปิด : เปิดทุกวันพุธ-อาทิตย์ ปิดทำการ วันจันทร์และวันอังคาร
เวลา : 09.00-16.00 น.
โทร : 0-5471-0561, 0-5477-2777

=====================

 

 

ของหวานป้านิ่ม สัญจร

 

 

        เดินออกจากวัดภูมินทร์เจอคุณป้าจอดอยู่ข้างวัด อากาศร้อนๆตอนกลางวัน ต้องหาขนมดับร้อน เห็นลอดช่อง กับไอศครีม แก้วคนอื่นน่ากินมาก รีบต่อแถวสั่งทันที เลยสั่งลอดช่องใส่ไอศกรีม โปะด้วยขนมปังอบกรอบที่ได้กลิ่นอบควันเทียนหอมๆ ทันทีเมื่อเปิดฝา

        ไอศกรีมอร่อย ลอดช่องหนึบนุ่ม แต่น้ำกะทิแอบเค็มไปนิด โดยรวมถือว่าช่วยดับร้อนได้ดี ร้านสัญจรของป้านิ่มจะขี่ไปรอบเมืองน่านเรื่อยๆ ส่วนมากจะแวะจอดตามจุดท่องเที่ยวต่างๆ ใครเห็นป้ายร้านสีชมพูโดนเด่นมาแต่ไกลก็รีบโบกเลยจ้า

=====================

 

 

กาดข่วงเมืองน่าน

 


        กาดข่วงเมืองน่าน หรือถนนคนเดินของที่น่าน เป็นอีกหนึ่งจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเดินกัน ทุกเย็นวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ที่นี่มีสินค้ามากมาย โดยเฉพาะอาหารพื้นเมือง ของกินต่างๆ เยอะมาก เห็นแล้วอยากกินไปหมด มีทั้งไส้อั่ว น้ำพริกอ่อง ลาบคั่ว ยำเมือง ไข่ป่าม ของหวานต่างๆ

 


        กินอิ่มแล้วก็ยังมี เสื้อผ้าพื้นเมือง ของที่ระลึก ของแฮนด์เมด ให้ซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้าน ด้านหน้าวัดภูมินทร์จะมีลานให้นั่งรับประทานอาหารแบบขันโตก ชมการแสดงดนตรีพื้นบ้าน โฟล์คซอง ที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาสร้างสีสันในยามค่ำคืน ใครทานเสร็จแล้วเก็บไปทิ้งตรงที่จัดเตรียมไว้ด้วยนะจ๊ะ

 

 

พิกัด : อยู่บริเวณถนนผากอง ด้านข้างและด้านหน้าวัดภูมินทร์
เปิด-ปิด : เปิดทุกศุกร์ เสาร์ อาทิตย์
เวลา : 16.00-22.00 น.

=====================

 


พระธาตุเขาน้อย

 

 

        วัดพระธาตุเขาน้อย ถือเป็นวัดที่มีจุดชมวิวสวยที่สุดในเมืองน่าน บริเวณลานชมวิวเป็นจุดเดียวที่ นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้รอบตัวเมือง นอกจากนี้ยังเป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธมหาอุดมมงคลนันทบุรีศรีน่าน บนฐานดอกบัวสูง 9 เมตร ด้านบนมีองค์พระธาตุเขาน้อย และอนุสาวรีย์พระนเรศวรให้ได้กราบสักการะ หน้าวัดมีบันไดนาค 303 ขั้น หากใครเดินขึ้นไม่ไหว ก็มีเส้นทางรถให้ขับขึ้นไปได้ถีงด้านบนเลยจ้า

 


พิกัด : 89 บ้านคู่ใน ต.ดู่ใต้ อ.เมืองน่าน จ.น่าน
เปิด-ปิด : ทุกวัน
เวลา : 06.00-18.00 น.
โทร : 0-5477-2622

=====================

 


หอศิลป์ริมน่าน

 


       หอศิลป์ริมน่าน ตั้งอยู่ติดกับแม่น้ำน่าน จัดตั้งโดย อ.วินัย ปราบริปู ศิลปินชื่อดังของจังหวัดน่าน เป็นแหล่งรวบรวมงานศิลปะต่างๆ ที่สะท้อนถึงวัฒนธรรมของจังหวัดน่าน และมีศิลปะประยุกต์อื่นๆ อีกมากมาย มีการจัดแสดงหมุนเวียนตลอดทั้งปี

 


       เมื่อไปถึงก็จะได้เจอความสงบ ร่มรื่น สถานที่กว้างขวาง ล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ เป็นสถานที่ผสมผสานงานศิลปะ และธรรมชาติให้อยู่ร่วมกันได้อย่างลงตัว อาคารด้านหลังมีร้านกาแฟเล็กๆ บรรยากาศดี เครื่องดื่มอร่อย ราคาไม่แพง จิบกาแฟไปชมวิวริมแม่น้ำน่านไป ชิลสุดๆ

 

 

พิกัด : 122 หมู่ 2 ต.บ่อ อ.เมือง จ.น่าน
เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน (ปิดทุกวันพุธ ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)
เวลา : 09.00-17.00 น.
โทร : 0-5479-8046, 08-1989-2912
การเดินทาง : จากตัวอำเภอเมืองน่าน ใช้เส้นทางถนนน่าน-ทุ่งช้าง กม.20 ใช้เวลาประมาณ 20 นาที
ค่าธรรมเนียม : 20 บาท/คน

=====================

 


Cocoa Valley

 


        ใครที่ชื่นชอบกินโกโก้และช็อคโกแลต อยากให้มาลองร้านนี้เลย ถึงเมนูจะมีไม่มาก แต่เครื่องดื่มและขนมทุกอย่าง ทำมาจากโกโก้แท้ๆ ส่งตรงจากไร่ที่ทางร้านปลูกเอง ทั้งโกโก้ร้อนและเย็น มีให้เลือกระดับความเข้มข้นได้ด้วย

 


        ร้านมีให้นั่งด้านนอกและในห้องแอร์ ถ้าไปวันหยุดต้องเตรียมใจไว้หน่อยเพราะคนจะเยอะมากๆ อาจจะรอออเดอร์นานหน่อย แต่ได้กินแล้วบอกเลยว่าฟินแน่นอน โกโก้แท้จะรสชาติจะออกมันๆ กลมกล่อม ส่วนเมนูขนมหวาน บอกเลยว่าอร่อยและเข้มข้นแบบถึงใจมากๆ

 


        ที่นี่ยังมีกิจกรรมให้ workshop ด้วยนะ เริ่มตั้งแต่ให้เข้าไปเก็บโกโก้ในไร่ มาทำช็อคโกแลตบาร์ ทำเสร็จแล้วก็เอากลับบ้านได้เลย นอกจากจะเป็นคาเฟ่สำหรับคนรักโกโก้ที่นี่ยังเป็นที่พักเก๋ๆ บรรยากาศดีอีกด้วย

 

 

พิกัด : 339 ม.8 ต.ปัว อ.ปัว จ.น่าน
เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน
เวลา : 10.00-18.00 น.
โทร : 06-3791-1619

=====================

 

 

วัดภูเก็ต

 

 

        ชื่อวัดภูเก็ต แต่ไม่ได้อยู่จังหวัดภูเก็ตนะจ้ะ ที่เรียกวัดภูเก็ตก็เพราะว่าตั้งชื่อตามหมู่บ้านที่ชื่อว่า หมู่บ้านเก็ตและทำเลของวัดตั้งอยู่บนเนินเขา ทางภาคเหนือ เรียกว่า “ดอย” หรือ “ภู” จึงตั้งชื่อว่า “วัดภูเก็ต” หมายถึง วัดที่อยู่บนภูเขานั่นเอง

 


        จุดเด่นที่ทำให้ใครๆ ก็อยากมาวัดนี้คือ เป็นจุดชมวิวที่สวยมาก มีลานชมวิวเป็นระเบียงกว้าง ติดกับทุ่งนา ฉากหลังเป็นภูเขาอุทยาน แห่งชาติดอยภูคา ฤดูทำนาจะมองเห็นทุ่งนาเขียวขจี สวยงามสดชื่นมาก ภายในวัดภูเก็ต ยังเป็นที่ตั้งของโรงเเรมธรรมะหรือเรียกว่า ภูเก็ต สนธยา เทมเพิลสเตย์ แต่ละห้องพักสามารถ เห็นวิวทุ่งนาได้อย่างชัดเจน ซึ่งสร้างไว้สำหรับผู้ที่มาปฏิบัติธรรมกับทางวัดหรือนักท่องเที่ยว ที่สนใจมาพัก

 

 

พิกัด : บ้านเก็ต ม.2 ต.วรนคร อ.ปัว จ.น่าน
เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน
เวลา : 06.00-18.00 น.
โทร : 08-4046-9745

=====================

 

 

ตูบนาไทลื้อ

 


        จากวัดภูเก็ต มองลงไปก็จะเห็น ตูบนาไทลื้ออยู่ด้านล่าง ทางเดินลงไปอยู่ด้านข้างของวัดภูเก็ต เมื่อเดินลงไปแล้วก็จะได้ใกล้ชิดกับทุ่งนา บรรยากาศดี มีสะพานไม้ให้เดินเล่นถ่ายรูป ที่นี่ยังมีทั้งร้าน กาแฟเล็กๆ ใช้ชื่อว่าตูบนากาแฟ ให้นั่งชิวจิบกาแฟริมทุ่งนา นอกจากนี้ยังมีร้านขายพืชผักผลไม้ ท้องถิ่นที่ชาวไทลื้อนำมาขายกัน ใครอยากเนียนเป็นชาวไทลื้อเค้าก็มีชุดให้เช่าถ่ายรูปกันด้วยนะ

 

 

เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน
เวลาทำการ : 06.00-18.00 น.
โทร : 08-5199-0255

=====================

 


บ้านกาแฟไทลื้อ

 


        ร้านกาแฟชื่อดังในอำเภอปัวที่จัดได้ว่าใครๆ ก็อยากมา เพราะทำเลที่ตั้งอยู่กลางทุ่งนาเขียวขจี เห็นวิวภูเขา มีสะพานไม้ไผ่ทอดยาวตกแต่งด้วยผ้าทอไทลื้อหลายสี ให้เดินถ่ายรูปได้อย่างจุใจ พร้อมซุ้มให้นั่งชิลล์ กระจายอยู่ทั่วบริเวณร้าน สามารถแวะนอนเล่นนั่งพักจิบกาแฟชมวิวได้ แบบเต็มอิ่ม

 

 

พิกัด : 164 ม.4 ต.ศิลาแลง อ.ปัว จ.น่าน
เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน
เวลา : 08.00-18.00 น.
โทร : 08-9264-6058

=====================

 

 

ข้าวซอยบ้านไทลื้อ

 


         ข้าวซอยบ้านไทลื้อ อยู่ติดกับร้านกาแฟไทลื้อ มีเมนูข้าวซอยไก่ น้ำเงี้ยว ข้าวมันไก่ ราคา 40-60 บาท รสชาติดีราคาไม่แพง

 

เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน
เวลา : 09.00-17.00 น.

=====================

 


ถนนลอยฟ้า ดอยภูคา

 

 

         อีกหนึ่งจุดชมวิวของอำเภอปัวที่สวยงาม คือถนนลอยฟ้าปัว-บ่อเกลือ สามารถเริ่มจากอำเภอปัว ไปอำเภอบ่อเกลือแล้วออกอำเภอสันติสุข จะวนเป็นวงกลมกลับเข้าเมืองน่าน หรือจะวิ่งย้อน กลับกันก็ได้ โดยใช้ทางหลวงหมายเลข 1256,1081,1169

 


         ถนนบางช่วงวิ่งบนสันเขา มองไกลๆ ทำให้เหมือนเป็นถนนลอยฟ้า สองข้างทางเป็นวิวภูเขาสวยงามมาก เหมาะกับการขับรถ ท่องเที่ยวชิลๆ ถนนดี ขับสะดวก บางช่วงทางชันและคดเคี้ยว แต่มีป้ายเตือนบอกทางโค้งและ ดินสไลด์เป็นระยะ ตรงจุดชมวิวดอยภูคา จะมีสัญลักษณ์คือเลข 1715 ตัวใหญ่ๆ เป็นเลขความสูง จากระดับน้ำทะเล สามารถจอดชมวิวแวะพัก ถ่ายรูป เข้าห้องน้ำได้ตามสบาย

 

 

        อุทยานแห่งชาติดอยภูคา มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี หน้าฝนและหน้าหนาวหมอกจะเยอะมาก ควรขับขี่กันด้วยความระมัดระวังนะจ๊ะ

=====================

 

 

บ่อเกลือสินเธาว์ภูเขา

 

 

         บ่อเกลือสินเธาว์ อ.บ่อเกลือ เป็นเกลือสินเธาว์ภูเขาแห่งเดียวในโลก มีอายุ 800 ปี ปัจจุบันอยู่เหลืออยู่ 2 บ่อ ซึ่งชาวบ้านก็ยังใช้วิธีการต้มเกลือแบบโบราณคือ เอาน้ำเกลือที่อยู่ในบ่อขึ้นมาต้มในกระทะ ใบใหญ่แล้วก็ตักใส่ตระกร้าสาน รอให้เกลือตกตะกอนแล้วนำมาขาย

 


        นอกจากเกลือที่นำมาแพคขาย แบบธรรมดาแล้วก็ยังมีการนำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ เช่น เกลือสปาขัดผิว สบู่ดอกเกลือ เกลือแช่เท้า ให้นักท่องเที่ยวได้ซื้อกลับบ้านเป็นของฝากได้อีกด้วย บ่อเกลือที่นี่จะหยุดทำในช่วงเช้าพรรษาและจะทำอีกครั้งในช่วงออกพรรษา

 

 

พิกัด : อ.บ่อเกลือ จ.น่าน
เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน
เวลา : 08.00-15.00 น.
โทร : 0-5471-8935, 0-5477-8057

=====================

 


อาโปเดอมาง

 

 

        ที่พักเล็กๆ ในอำเภอบ่อเกลือ ตั้งอยู่ท่ามกลางภูเขา ลำธาร ติดริมน้ำมาง จึงทำให้มีอากาศเย็นสบาย สงบเงียบ เหมาะกับการพักผ่อนสุดๆ ที่พักของที่นี่ส่วนมากจะเป็นเต็นท์กับกระโจมใหญ่สีขาว หันหน้าออกสู่ลำธารทุกหลัง มองเห็นภูเขาอยู่ด้านหน้า เหมือนมานอนพักผ่อนกลางป่าใหญ่

 


        ตกเย็นจะมีปาร์ตี้ปิ้งย่างบาร์บีคิวชุดใหญ่ เห็ดย่าง และมันเผา ให้กินกันริมน้ำกันชิลๆ ตอนกลางคืนนอนฟังเสียงน้ำไหล ตื่นเช้าเจอสายหมอก พร้อมอาหารเช้าแบบจัดเต็มไม่แพ้มื้อเย็น บอกเลยว่าดีต่อใจสุดๆ

 

 

พิกัด : ต.บ่อเกลือใต้ จ.น่าน
เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน
โทร : 09-5626-4851
เว็บไซต์ : www.facebook.com/arpodomarng

=====================

 

 

วัดศรีมงคล (บ้านก๋ง)

 

 

         สำหรับคนที่ชอบถ่ายภาพน่าจะชอบวัดนี้แน่นอน เพราะเป็นวัดที่มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก ตกแต่งสไตล์ไทยล้านนา มีบรรยากาศและวิวที่สวยงาม ทางวัดมีซุ้มให้ถ่ายภาพมากมายหลายจุด ยิ่งช่วงฤดูทำนา ลานชมวิวด้านหลังวัดจะมีทุ่งนาเขียวขจีเห็นวิวภูเขา มองแล้วสดชื่นสบายตา มีสะพานไม้ไผ่เชื่อมจากตัววัด ทอดยาวไปกลางทุ่งนา สามารถลงไปถ่ายภาพ เดินเล่นได้ตามสบาย

 

 

        รวมถึงมีร้านกาแฟเรือนไทย 2 ชั้นให้พักนั่งผ่อนหย่อนใจ นอกจากนี้ภายในวัดมีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย รวมถึงพิพิธภัณฑ์ของเก่า ที่รวบรวมข้าวของเครื่องใช้โบราณต่างๆในอตีตให้ได้ชมกันอีกด้วย

 

 

พิกัด : 59 หมู่ที่ 1 ต.ยม อ.ท่าวังผา จ.น่าน
เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน
เวลา : 06.00-18.00 น.
โทร : 09-4559-4044


ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก EasyCooking

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง