สมอลล์ ฟาร์ม Small Farm เชียงใหม่ บรรยากาศดี สไตล์คาวบอย

สมอลล์ ฟาร์ม Small Farm เชียงใหม่ บรรยากาศดี สไตล์คาวบอย
เอิงเอย
16 พฤศจิกายน 2555 ( 09:13 )
25.2K

เข้าหนาวหน้า ใครๆ ก็อยากไปเที่ยวเหนือ ลองเปลี่ยนบรรยากาศเดิมๆ ที่เคยเดินเล่นชิคๆ เปลี่ยนมาชิลล์ในสไตล์คาวบอย คันทรี่ ที่ Small Farm เชียงใหม่ น่าจะสนุกไปอีกแบบ

 

Small Farm เป็นฟาร์มเล็กในขังหวัดเชียงใหม่ ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศชีวิตฟาร์ม อยู่ใกล้ชิดกับภูเขาใหญ่ ซึ่งเป็นแหล่งต้นน้ำลำธาร ทำเลที่ตั้งโดดเด่นด้วยต้นตาล มีแนวรั้วสีขาว กังหันลมธรรมชาติพร้อมโรงนาน้อยใหญ่ และนานาสัตว์ให้ชม รวมกันแล้ว ช่วยส่งเสริมบรรยากาศ ให้ได้อารมณ์แบบบ้านไร่ ชนบท และวิถีชีวิตแบบคาวบอย

 

และจะยังได้ไปรู้จักกับ โคขาวลำพูน ซึ่งเป็นโคพื้นเมือง ที่พบกันมากในอำเภอต่างๆ ของจังหวัดลำพูนและเชียงใหม่ และแพร่กระจายไปยังอำเภอต่างๆ ของจังหวัดลำปาง พะเยา และเชียงราย โคขาวลำพูนมีลักษณะที่โดดเด่นคือมีรูปร่างสูงใหญ่ สูงโปร่ง ลำตัวมีสีขาวตลอด พู่หางขาว หนังสีชมพูส้ม จมูกสีชมพูส้ม เนื้อเขาเนื้อกีบสีน้ำตาลส้ม จากลักษณะเด่นเป็นสง่าดังกล่าวจึงได้ถูกคัดเลือกให้เป็น พระโคในพระราชพิธีจรดพระนังคัลแรกนาขวัญ

 

นอกจากกิจกรรมสนุกๆ ในฟาร์มทั้งขี่ม้า เลี้ยงแกะ ใกล้ชิดกับธรรมชาติแบบนี้แล้ว ที่นี่มีบริการห้องพักสไตล์คันทรี่อีกด้วย ที่รับรองว่าได้บรรยากาศสุดๆ ค่ะ

 

สมอลล์ ฟาร์ม (Small Farm)

99 หมู่ที่ 21 ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่

โทร.0-5303-3068

ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 58 กิโลเมตร อยู่บนถนนทางขึ้นดอยอินทนนท์ และยังติดกับเส้นทางท่องเที่ยวหลัก เช่น วัดพระธาตุศรีจอมทอง น้ำตกแม่ยะ น้ำตกแม่กลาง น้ำตกวชิรธาร และดอยอินทนนท์

www.smallfarm-chiangmai.com

 

การเดินทาง

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com