เกาะห้อง กระบี่ อลังการ เกาะสวย ธรรมชาติสร้าง กลางทะเลอันดามัน

เกาะห้อง กระบี่ อลังการ เกาะสวย ธรรมชาติสร้าง กลางทะเลอันดามัน
nukkpidet
30 กันยายน 2563 ( 12:00 )
9.3K

     การดำน้ำ คู่กับ ทะเล ฉันใด การมาเที่ยว กระบี่ ก็ต้องไปทัวร์ เกาะ ฉันนั้นค่ะ เราก็เลยไม่พลาดที่จะมาแนะนำเกาะสวยๆ อย่าง เกาะห้อง เรียกได้ว่าไปเกาะเดียวเที่ยวได้ทั้งวันเลยค่ะ เพราะกิจกรรมแน่นสุดๆ ตั้งแต่ ดำน้ำดูปะการัง พายเรือรอบเกาะ หรือ จะนอนกางเต็นท์รับลม ก็ชิลสุดๆ ไปเลยค่ะ

 

 

เกาะห้อง เกาะสุดอลังการ แห่ง อันดามัน

อันซีน ลากูน แห่ง เกาะห้อง

 

     เกาะห้อง หรือที่มีอีกชื่อเรียกว่า เกาะเหลาบิเละ ตั้งอยู่ในเขตของ อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี ตำบลอ่าวลึกใต้ อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ เป็นหมู่เกาะที่เต็มไปด้วยเกาะหลายเกาะด้วยกัน ทั้ง เกาะเหลาหรือเกาะซากา เกาะเหลาเหรียม เกาะปากกะ เกาะเหลาลาดิง เป็นต้น โดยมีเกาะห้องเป็นเกาะที่อยู่ทางใต้และมีขนาดใหญ่ที่สุดค่ะ 

 

 

     สเน่ห์ของ เกาะห้อง นั้น ก็คือ มีจุดเด่น เป็นอ่าวรูปทรงโค้ง 2 อ่าว เชื่อมต่อเข้าหากัน มองดูแล้วคล้ายกับรูปของปีกนก เกาะนี้จะเป็นลักษณะของ เขาหินปูน มีน้ำทะเลใสสีฟ้าและหาดทรายสีขาว โดยแนวปะการังในบริเวณเกาะนี้ จะมีทั้งอยู่ในน้ำตื้นและน้ำลึก เหมาะกับการดำน้ำอย่างมากเลยค่ะ 

 

     นอกจากนั้น ก็ยังมี อ่าวห้อง หรือที่เรียกว่า ลากูน เหมือนกับมีสระน้ำธรรมชาติขนาดใหญ่ ที่มีผนังเป็นหน้าผาชันอยู่รอบๆ ลักษณะคล้ายห้อง มีทางเข้าทางเดียว ซึ่งจะสามารถนำเรือเข้าไปได้ มีพื้นทรายขาวสะอาด น้ำตื้นและใส เหมาะเล่นน้ำและยังเป็นสถานที่เอาไว้หลบคลื่นลมของชาวประมง เมื่อเจอพายุพัดผ่านอีกด้วยค่ะ

 

 

ดำน้ำ ดูปะการัง ชิลๆ แบบสวยๆ ที่ เกาะห้อง

 

     ส่วนด้านบน เกาะห้อง นั้น ก็จะมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ ระยะทางประมาณ 400 เมตร และมีพื้นที่ไว้ให้สำหรับนักท่องเที่ยวกางเต็นท์นอน โดยจะเสียค่ากางเต็นท์บนเกาะ 20 บาทเท่านั้นค่ะ ก็สามารถนอนชิลๆ รับลมทะเลได้แล้วค่ะ จริงๆ แล้วที่เกาะนี้สามารถเที่ยวได้ทั้งปีค่ะ แต่ฤดูกาลที่เหมาะในการมาเที่ยวนั้น จะดีที่สุด คือ กลางเดือน พฤศจิกายน ไปจนต้นเดือน พฤษภาคม และในหน้ามรสุม จะเป็นช่วงระหว่างเดือน มิถุนายน ถึง ตุลาคม ค่ะ

 

     และอีกหนึ่ง ไฮไลท์ใหม่แกะกล่อง เรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ล่าสุดจาก เกาะห้อง เลย นั่นก็คือ จุดชมวิว 360 องศา บนความสูงกว่า 109 เมตร เป็นทางเดินชมวิวทิวทัศน์ ที่ จุดสูงสุดบนเกาะเลยค่ะ สามารถมองเห็นวิวได้รอบแบบ 4 ทิศทาง และเห็นเกาะมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เกาะเหลากา เกาะปากกะ เกาะยะลาอูตัง เกาะเหลาลาดิง เป็นต้นค่ะ เป็นจุดชมใหม่ที่ต้องห้ามพลาดเลยค่ะ

 

เกาะเหลาบิเละ เกาะห้อง อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี

 

     ใครที่จะเที่ยว กระบี่ อยู่แล้ว และมาทัวร์เกาะแก่งต่างๆ น่าจะต้องมาที่เกาะนี้ เพราะโดยส่วนมากแล้ว บริษัททัวร์ต่างๆ ก็จะไม่พลาดที่มา เกาะห้อง นี้ อยู่แล้วค่ะ ใครที่ได้มาเที่ยวที่นี่ ก็อย่าลืมมาแชร์กันนะคะ ว่าน้ำใสขนาดไหน ทะเลสวยขนาดไหน เอาให้เพื่อนๆ ในโซเชียลอิจฉาตาร้อนกันไปเลยค่ะ 

 

  • ที่อยู่ : เกาะห้อง อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี 2/2 หมู่ที่ 2 ตำบลอ่าวลึกใต้ อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/er7Sw869uu11ccPE8 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเช็ควันเวลาออกเรือได้จากบริษัททัวร์
  • ค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 60 บาท เด็ก 30 บาท , ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก 100 บาท
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -