รีเซต

ชมนกชมไม้ เที่ยวน้ำตกหน้าเมือง 2 แอดเวนเจอร์แบบเบาๆ ที่เกาะสมุย

ชมนกชมไม้ เที่ยวน้ำตกหน้าเมือง 2 แอดเวนเจอร์แบบเบาๆ ที่เกาะสมุย
แมวหง่าว
8 ธันวาคม 2557 ( 14:29 )
12.6K

Words and Photo by แมวหง่าว

นอกเหนือจากชายหาดสวย และแหล่งท่องเที่ยวยามค่ำคืนสนุกๆ แล้ว เกาะสมุยยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าสนใจอยู่ อย่างเช่น "น้ำตกหน้าเมือง 2" ที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากน้ำตกหน้าเมือง 1 ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเล่นน้ำกันมากกว่า แม้ทั้งสองที่นี่จะมีความงามที่เทียบกันไม่ได้ แต่ดูไปแล้วน้ำตกหน้าเมือง 2 นั้นน่าจะโดนใจผู้ที่ชื่นชอบการผจญภัยมากกว่าครับ เพราะมีจำนวนชั้นที่สูงกว่า และต้องเดินเท้าเข้าไปไกลกว่านั่นเอง

 

ที่น้ำตกหน้าเมือง 2 นี้มีที่จอดรถเป็นสัดส่วนดี เดินต่อมาไม่ไกลก็จะมีบริการขี่ช้างชมป่าเขาลำเนาไพรด้วย ใครอยากลองนั่งหลังช้างชมบรรยากาศก็น่าลองเหมือนกัน จากตรงนี้นี่เองเรามีทางเลือก 2 ทางในการขึ้นไปชมน้ำตก ทางแรกสำหรับใครที่มั่นใจในพละกำลัง อยากออกกำลังกายยืดเส้นยืดสายก็สามารถเดินขึ้นไปได้เลย ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีถึง หรือทางเลือกที่ 2 คือนั่งรถออฟโร้ดไปลงที่ปากทางเข้าน้ำตกเลย คิดค่าหัวคนละ 100 บาท อาจฟังดูเร็วกว่าแต่หนทางก็สมบุกสมบันพอสมควรเลย ยิ่งช่วงขึ้นเขาชันๆ ใครไม่รัดเข็มขัดให้ดีเผลอๆ มีร่วงได้ พอถึงแล้วอย่าลืมเก็บตั๋วรถไว้ด้วยนะครับ เพราะตอนขาลงเราต้องใช้อีกรอบ

 

ถึงทางเข้าไปน้ำตกแล้ว ช่วงแรกมีการข้ามสะพานไม้ที่ผ่านได้ทีละคน ห้ามสวนทางกันเพื่อความปลอดภัย หนทางช่วงนี้ผ่านน้ำตกสายเล็กๆ ให้ชมเพลินๆ หลังจากผ่านสะพานมาได้ก็จะเป็นทางดินขึ้นเขาตามปกติ ไปอีกไม่ไกลก็จะถึงน้ำตกชั้นแรก ที่ในช่วงปกติเราจะเห็นนักท่องเที่ยวมากมายมานั่งเล่นน้ำกันอยู่ น่าเสียดายครั้งนี้เรามากันในช่วงฝนตก น้ำหลากจนไม่เหมาะต่อการเล่นน้ำ รวมถึงพลาดการเดินต่อไปยังชั้นถัดไปด้วย เพราะทางขึ้นจะมีความลาดชั้นขึ้นอีกระดับ บางช่วงต้องมีการปีนป่ายด้วย เจ้าหน้าที่จึงไม่อนุญาตให้ขึ้นต่อเพื่อความปลอดภัยนั่นเองครับ แต่การได้นั่งเล่นชมธรรมชาติที่ชั้นนี้ก็เพลิดเพลินดี พักผ่อนชิลล์ๆ ถ่ายรูปเล่นสักพัก ชาร์จพลังก่อนไปเที่ยวตะลุยสมุยกันต่อติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com


น้ำตกหน้าเมือง 2

ที่อยู่ : เกาะสมุย อำเภอเกาะสมุย สุราษฎร์ธานี

เบอร์ติดต่อ :

เว็บไซต์ :