รีเซต

วัดป่าภูผาสูง ที่เที่ยวโคราช นครราชสีมา พิกัด พระธาตุจอมผา พร้อมวิวสวยอลัง

วัดป่าภูผาสูง ที่เที่ยวโคราช นครราชสีมา พิกัด พระธาตุจอมผา พร้อมวิวสวยอลัง
nukkpidet
21 กันยายน 2566 ( 12:00 )
13K

     หนึ่งในสถานที่สวยๆ ของ โคราช นครราชสีมา ที่อยากให้สายเที่ยวและสายบุญมาเยือนกัน ก็คือ วัดป่าภูผาสูง พิกัดสวยๆ ที่มีวิวปังๆ ของธรรมชาติล้อมรอบ อีกทั้งยังมี พระธาตุจอมผา เจดีย์สวยๆ ให้เราได้สักการะไหว้ขอพรกันด้วยค่า

 

 

ที่เที่ยวนครราชสีมา ชมวิวสวย สักการะพระธาตุ ณ วัดป่าภูผาสูง

เช่ารถเที่ยว ราคาพิเศษ ได้ที่นี่

เช่ารถเที่ยว ราคาพิเศษ

 

ไฮไลท์ ของ วัดป่าภูผาสูง

     วัดป่าภูผาสูง สำนักปฏิบัติธรรมกรรมฐานสาย ท่านพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต แห่งนี้ ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ใน ตำบลคลองม่วง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งที่นี่ขึ้นชื่อได้ว่ามีกระรอกขาวฝูงใหญ่ที่สุดในโลกอาศัยอยู่นั่นเองค่ะ รวมถึงมี พระธาตุจอมผา หรือ พระบรมธาตุเจดีย์ศรีภูผาสูง หรือ พระธาตุจอมผา นี้ เป็นพระเจดีย์ที่ประกอบไปด้วยเครื่องสักการะสูงสุด เพื่อบูชาพระบรมสารีริกธาตุอรหันต์ธาตุค่ะ

 

Kittipong Chararoj / Shutterstock.com

 

     โดยสร้างขึ้นมาจากศรัทธาของชาวพุทธ และยังมีสำนักปฏิบัติธรรมขนาดใหญ่อีกด้วยค่ะ ซึ่ง วัดป่าภูผาสูง นี้คือบริเวณพื้นที่ของ เขาช้างหลวง แห่ง เทือกเขาภูหลวง แต่ชาวบ้านจะรู้จักในชื่อของ เขาเจ้าพ่อ อยู่ที่ความสูง 760 เมตร และเป็นป่าต้นน้ำลำธารที่ไหลหล่อเลี้ยงไปยังน้ำตกวะภูแก้ว น้ำตกหินเพลิง อ่างซับประดู่ และบริเวณรอบๆ ค่ะ

 

Kittipong Chararoj / Shutterstock.com

 

     นอกจากความสวยงามของธรรมชาติแล้ว ภายใน วัดป่าภูผาสูง ก็มีการประดิษฐานพระพุทธรูปสีขาวองค์ใหญ่ ประทับอยู่บนก้อนหิน พระสังกัจจายน์องค์ใหญ่ เป็นต้น อีกสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นทั้งวัด และจุดชมวิวสวยๆ ของธรรมชาติ ใน เมืองโคราช จังหวัดนครราชสีมา นี้ กราบพระกันเสร็จแล้ว ก็สามารถเดินชมวิวสวยๆ ที่จุดชมวิวหน้าผาได้ด้วย บอกเลยว่าวิวปังสุดๆ ไปเลยจ้า

 

 

การเดินทาง ไป วัดป่าภูผาสูง

     สามารถเดินทางไปโดยใช้ถนนทางหลวงหมายเลข 2 หรือ ถนนมิตรภาพ โดยตรงไปทางจังหวัดนครราชสีมา จากนั้นให้แยกไปใช้ถนนทางหลวงหมายเลข 24 ตรงไปอำเภอปักธงชัย ประมาณ 7.5 กิโลเมตร พอมาถึงบริเวณสี่แยก ก็ให้เข้าไปทางถนนมะเกลือใหม่-น้ำตกวะภูแก้ว จากนั้นก็ตรงไป วัดป่าภูผาสูง ได้เลยค่ะ

 

ข้อมูล วัดป่าภูผาสูง นครราชสีมา

  • ที่อยู่ : ตำบลคลองม่วง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
  • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/KFcBGZrJJwqgQN6fA 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -