รีเซต

วัดอโศการาม ที่เที่ยวสมุทรปราการ ไหว้พระ ขอพร วัดสวย ใกล้กรุงเทพ

วัดอโศการาม ที่เที่ยวสมุทรปราการ ไหว้พระ ขอพร วัดสวย ใกล้กรุงเทพ
nnanthisin
5 สิงหาคม 2563 ( 10:30 )
8.6K
1

        ถ้าใจเราอยากเที่ยว วันหยุดสั้นๆ ก็เที่ยวได้ ! วันนี้เราจะพาไปเช็คอินสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ สมุทรปราการ เอาใจสายบุญกันค่ะ กับ วัดอโศการาม วัดสวย ในจังหวัดสมุทรปราการ บอกเลยว่าใครที่ยังไม่เคยไปถือว่าพลาดอีกหนึ่งสถานที่สำคัญเลยทีเดียว เพราะเป็นวัดที่มีสถาปัตยกรรมที่งดงาม และศักดิ์สิทธิ์มากค่ะ วันหยุดนี้ตามเราไปเช็คอินกันเลยค่า

 

วัดสวย วัดอโศการาม
ที่เที่ยวสมุทรปราการ

 

        วัดอโศการาม ตั้งอยู่ที่ตำบลท้ายบ้าน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ที่มีความสำคัญ และเต็มไปด้วยความงดงามทางสถาปัตยกรรมค่ะ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในจังหวัดสมุทรปราการเลยก็ว่าได้ค่ะ

        ภายในวัดจะมีบรรยากาศร่มรื่น รายล้อมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด และยังมีป่าชายเลนติดทะเล ทำให้บรรยากาศดี อากาศสดชื่นบริสุทธิ์ เหมาะแก่การไปพักผ่อน ไหว้พระทำบุญ ทำจิตใจให้สงบค่ะ

 

 

        เมื่อเข้ามาภายในวัดจะมีพระธุตังคเจดีย์ เจดีย์สีขาวขนาดใหญ่ที่ตั้งโดดเด่นสง่า เป็นพระเจดีย์หมู่รวม 13 องค์ค่ะ แต่ละองค์จะประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ เพื่อเป็นที่ระลึกถึงธุดงควัตร 13 ประการ รวมถึงภายในยังมีพระธาตุของพระอาจารย์ชื่อดัง อาทิ หลวงปู่แหวน หลวงปู่ชา ค่ะ

 

วัดอโศการาม ที่เที่ยวสมุทรปราการ

kunanon / Shutterstock.com

 

        นอกจากนี้ภายในวัดอโศการามยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่น่าไปสักการะบูชาอีกมากมายเลยค่ะ ได้แก่ วิหารวิสุทธิธรรมรังสี เป็นอาคารจตุรมุข 3 ชั้น ซึ่งชั้นบนเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ และสรีระของพระอาจารย์ลี ปัจจุบันเป็นสถานที่ทำวัตรของสงฆ์ค่ะ

 

 

       ต้องบอกเลยว่าใครยังไม่เคยไปที่นี่ถือว่าพลาดวัดสวยอีกทีนึงไปเลยค่ะ เพราะที่นี่ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ฮอตฮิตมากจริงๆ ไม่ว่าจะมาไหว้พระทำบุญ ถ่ายรูปสวยๆ หรือปฏิบัติธรรม ทำจิตใจให้สงบก็ได้ค่ะ รับรองว่าบรรยากาศดี เหมือนได้ชาร์จพลังเลยทีเดียว วันหยุดนี้ต้องลองไปเช็คอินกันซะแล้วน้า ใกล้กรุงเทพฯ นิดเดียวเองค่า

 

📍 วัดอโศการาม

  • ที่อยู่ : เขตเทศบาลบางปูซอย 60 ถนนสุขุมวิทสายเก่า ตำบลท้ายบ้าน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/WPMZwB9rGdr8fkNB9
  • เปิดให้เข้าชม : 08.30-16.30 น.
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/www.watasokaram.org

 

 

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!