เรารักบ้านนอก เที่ยว หนองหลวง ทะเลบัว ที่ ตาก

เรารักบ้านนอก เที่ยว หนองหลวง ทะเลบัว ที่ ตาก
เอิงเอย
24 พฤษภาคม 2559 ( 02:00 )
7.7K


บ้านนอก ดียังไง ! ตามแอดมินเพจ Kep Krapao ที่มีคอนเซ็ปต์เท่ๆ ของการไปเที่ยวว่า ชีวิตมีความหมายอีกครั้ง เพราะ “การเดินทาง” ไปเที่ยวบ้านนอกของเธอกัน ที่ ตาก ดูค่ะ ว่าเที่ยวบ้านนอกครั้งนี้ของเธอ จะมีอะไรดีๆ บ้าง

 

เก็บกระเป๋า เรารักบ้านนอก
———————————————–

ตาก 02


วันนี้แอดมินจะพาเพื่อนๆ เก็บกระเป๋าไปเที่ยวบ้านนอกกันค่ะ ไปสัมผัสวิถีชีวิตของคนท้องถิ่นที่ จังหวัดตาก บ้านเกิดแอดมินเอง จะพาไปชมทะเลบัว ที่ไม่ใช่บัวแดงเหมือนอุดรธานีหรือบึงกาฬ แต่บึงบัวที่นี่ เป็นบัวหลวง หรือบัวปทุมสีชมพู โลเคชั่นแบบนี้ใครเห็นเป็นต้องนึกถึงหนังเรื่อง “แผลเก่า” เรียมเหลือทนแล้วนั่น ขวัญของเรียม (เสียงเพลงลอยมาทันที ห้าาาา)

ที่นี่ถือเป็น unseen เมืองตาก ซึ่งน้อยคนนักที่จะรู้ ว่ามีธรรมชาติที่สวยงามแบบนี้อยู่ใจกลางเมือง แค่ขับรถจากถนนใหญ่มาแค่ 5 นาทีก็ถึงแล้ว


เราเรียกที่นี่ว่า “หนองหลวง” แค่ชื่อก็บอกแล้วว่าเป็นหนองน้ำขนาดใหญ่ บัวจะขึ้นเองตามธรรมชาติทั่วหนองน้ำ ถ้ามาตอนเช้าจะเห็นดอกบัวสีชมพูบานสะพรั่ง ที่สำคัญบึงบัวแห่งนี้คือแหล่งกำเนิด “เม็ดบัว” และยังเป็นแหล่งสร้างรายได้ให้แก่ชาวบ้านอีกด้วย

เช้า สาย บ่าย เย็น จะมีชาวบ้านเอาเรือออกเก็บฝักบัว รากบัว มาวางขาย ซึ่งเป็นภาพที่หาชม และหากินได้ยากมาก อยากให้ลองค่ะ ราคาไม่แพงไม่แรงอย่างที่คิด มีแบบฝักบัวขายเป็นมัด และแบบแกะเม็ดใส่ถุง ราคาเพียง 10 บาทเท่านั้น

บางคนก็จะมาทอดแห ตกปลา ซึ่งเบ็ดที่ใช้นี่คลาสสิกมากๆ ทำจากไม้ยาวใส่เอ็น แล้วใช้แรงมืองัดกีะตุกไม้ตอนปลากินเหงื่อ บางทีเราก็จะได้เห็นฝูงวัว ฝูงแพะ ที่ชาวบ้านขับรถต้อนเดินเต็มถนนเลย ตื่นตาตื่นใจมาก ห้าาา ชาวบ้านที่นี่ใช้ชีวิตกันอย่างง่ายๆ มองดูแล้วมีความสุขตามเลยค่ะ

 


และช่วงเย็นที่นี่จะฮอตฮิตมากสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย บางคนก็มาวิ่ง มาปั่นจักรยาน ทำให้ที่นี่ไม่เงียบเหงา ใครมีโอกาสผ่านมาจังหวัดตาก ลองแวะมาชมบัว ชมวิว ศึกษาวิถีชาวบ้านของคนเมืองตากดูนะคะ วิวรอบหนองหลวงสวยมาก ยิ่งตอนเย็นๆ มาดูพระอาทิตย์ตก เราจะเห็นน้ำเป็นสีชมพูจากเงาสะท้อนของท้องฟ้าในยามเย็นค่ะ กิ๊บเก๋ยูเรก้าแบบบ้านๆ นะ จะบอกให้ :”)

สุดท้ายนี้อยากให้เพื่อนๆ ลองเก็บกระเป๋ามาใช้ชีวิตอยู่บ้านนอก ที่ไหนสักที่ สัก 2-3 วันดูค่ะ เทงาน เทความเหนื่อยล้า เททุกสิ่งทุกอย่างวางไว้ก่อน มาใช้ชีวิตช้าช้า เรียบง่ายดูบ้าง คงทำให้ได้เรียนรู้อะไรกลับไปหลายอย่าง เพราะ “บ้านนอก” มีบางสิ่งที่ “ในเมือง” ไม่มี และ ให้ไม่ได้ จนหลายๆ คนเลือกที่จะมาเที่ยว มาพักผ่อน และมีบางคนเลือกที่จะออกจากเมืองใหญ่ มาใช้ชีวิตอยู่ที่นี่….ที่ บ้ า น น อ ก ♥

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/xKj3xvvVUjr
ภาพสวยๆ เพิ่มเติมได้ที่ อัลบั้มนี้ ค่ะ

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com