เที่ยวคิวชู ธรรมชาติตระการตา ที่ ช่องเขาทาคาชิโฮ พายเรือ อย่างชิลล์ท่ามกลาง น้ำตกสูงกว่า 17 เมตร

เที่ยวคิวชู ธรรมชาติตระการตา ที่ ช่องเขาทาคาชิโฮ พายเรือ อย่างชิลล์ท่ามกลาง น้ำตกสูงกว่า 17 เมตร
เอิงเอย
3 ตุลาคม 2559 ( 04:53 )
5K

เกาะคิวชู (Kyushu) เป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของญี่ปุ่นค่ะ และมีเมืองท่าที่สำคัญหลายแห่งด้วยกัน โดยมีเมืองหลวง คือ จังหวัดฟูกุโอกะ (Fukuoka) นั่นเอง

 

 

บนเกาะคิวชูมีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ และที่เที่ยวอื่นๆ มากมายทีเดียวค่ะ ทั้ง ภูเขาไฟทั้งที่ยังไม่ดับ, ออนเซ็น, สวนสนุก, สวนน้ำ, วัด, ศาลเจ้า และที่เราจะพามาเที่ยวกันในวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งที่ที่น่าเที่ยวมากๆ บนเกาะคิวชู ก็คือ ช่องเขาทาคาชิโฮ (Takachiho) จังหวัดมิยาซากิ (Miyazaki) ค่ะ มีอะไรน่าเที่ยวตามมาดูกัน

 

 


ช่องเขาทาคาชิโฮ หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า ทาคาชิโฮะ ความสวยงามของที่นี่เกิดจากรอยแตกของภูเขาที่มีแม่น้ำโกคาเซะ (Gokase) ไหลผ่าน สองข้างจะเป็นหินสูงชันเหมือนหน้าผาที่เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟจนมีรูปร่างคดเคี้ยวเหมือนมังกรนั่นเอง และยังมีน้ำตกมินาอิโนทาคิ (Minainotaki) ที่สูงถึง 17 เมตรอยู่ในช่องเขานี้อีกด้วย ทำให้มีวิวธารน้ำสีน้ำเงินอมเขียว น้ำตก สวยงามมากๆ ค่ะ

 

takachiho-5

 


นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวที่นี่ พร้อมกับพายเรือชมความสวยงามระหว่างช่องเขา ได้ชมน้ำตกอย่างใกล้ชิด และสามารถให้อาหารเป็ดน้ำในบริเวณนั้นได้อีกด้วยคะ

 

 

นอกจากนี้ ถ้าใครอยากได้ฟีลของการผจญภัยเล็กๆ ก็สามารถเดินที่ด้านบนหน้าผาบนทางเดินเลียบหน้าผา ซึ่งจะมีระยะทาง 1 กิโลเมตรได้อีกด้วยค่ะ เราจะมองลงมาจะเห็นน้ำตกได้ และพอไปถึงสุดทางเดินจะมีศาลเจ้าทาคาชิโฮด้วย

 

ที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่น่าสนใจอื่นๆ

เส้นทางปั่นจักรยาน Hiroshima’s Shimanami Kaido

ใบ ตม. ญี่ปุ่น แบบใหม่ ปี 2016 กรอกยังไงไม่งง

แลนด์มาร์คสีเขียว โอซาก้า นัมบะพาร์ค
1 ใน 10 สวนลอยฟ้าที่สวยที่สุดในโลก

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com