รีเซต

หมู่บ้านสุนัขจิ้งจอกซาโอะ Zao Fox Village ญี่ปุ่น เที่ยวหน้าหนาว ลุยหิมะ สุดฟิน

หมู่บ้านสุนัขจิ้งจอกซาโอะ Zao Fox Village ญี่ปุ่น เที่ยวหน้าหนาว ลุยหิมะ สุดฟิน
เอิงเอย
9 พฤศจิกายน 2561 ( 03:50 )
31.6K
1

         หากพูดถึง ที่เที่ยวหน้าหนาว ญี่ปุ่น กัน คงนึกถึง ฮอกไกโด เพราะเป็นที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมาเป็นอันดับ 1 ในช่วงหน้าหนาว แต่ใครจะไปรู้ว่า ฝั่งภูมิภาค โทโฮะขุ อย่างเมืองเซนได ก็มีอะไรให้เที่ยวเยอะเช่นกัน

         ครั้งนี้เราเลยจะพาทุกคนไปรู้จักกับ ที่เที่ยวหน้าหนาว ญี่ปุ่น หมู่บ้านสุนัขจิ้งจอกซาโอะ Zao Fox Village ที่เดินทางไปไม่ยาก จากเมือง เซนได กันครับ

 

 

         หมู่บ้านจิ้งจอกขนปุยน่ารักนี้ ตั้งอยู่ในหุบเขาลึกของจังหวัดมิยางิครับ ซึ่งถ้าหากใครที่ชื่นชอบเรื่องเล่า ตำนานเก่าๆ ของประเทศญี่ปุ่น คงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าจิ้งจอกนั้นเปรียบเสมือนภูตลึกลับในตำนานที่มีมาช้านาน ไม่ว่าจะเป็นตำนานในฐานะบริวารของเทพอินาริ เทพแห่งการกสิกรรม การเก็บเกี่ยวข้าว หรือ คิตสึเนะ ปีศาจจิ้งจอกเก้าหางเจ้าเล่ห์ที่มีพลังเวทย์สูง

 

 

        แต่สุนัขจิ้งจอกที่นี่ท่าทางจะเป็นเหล่าบริวารของเทพเจ้าอินาริมากกว่าครับ เพราะแต่ละตัวขอบอกว่าเชื่องมาก แต่เราก็ไม่สามารถไปแตะตัวเค้าได้นะ เพราะอย่างไรก็ตาม จิ้งจอกเหล่านี้ถึงจะน่ารักน่ากอดขนาดไหนก็ยังเป็นสัตว์ป่าอยู่ครับ

 

 

         แต่เราสามารถที่จะเข้าไปเที่ยวได้ และซื้ออาหารสำหรับจิ้งจอก ราคาแค่เพียงไม่กี่ร้อยเยนนั่นเองครับ ความพีคของที่นี่ จะอยู่ที่ช่วงหน้าหนาว เพราะคุณจะได้เห็นทั้งหิมะหนา ปกคลุมทั่วพื้นที่ และความสวยของเจ้าสุนัขจิ้งจอก ที่ออกมาวิ่งเล่นให้คุณได้เห็นกัน

 

Zao Fox Village เที่ยวญี่ปุ่น หน้าหนาว

 

        ส่วนตัวเราแล้ว คิดว่า ฤดูกาลอื่นๆ เราอาจจะได้เห็นสุนัขจิ้งจอก ออกมาวิ่งเล่นมากกว่านี้ เพราะว่า มันคงอากาศไม่หนาวมาก แต่ถ้าหากใครอยากมาเห็นความขาวโพลนของหิมะที่นี่ ตัดกับเจ้าสุนัขจิ้งจอก ที่ออกมาวิ่งเล่น หรือนอนหลับบนตอไม้ ละก็ มันก็ดีไปอีกแบบนะครับ

 

 

         การเดินทางไปเที่ยวที่หมู่บ้านจิ้งจอกนี้ไม่ยากอย่างที่คิดครับ ที่นี่อยู่ใกล้กับเมือง Shiroishi ซึ่งสามารถนั่งรถไฟไปลงที่สถานีของเมือง Shiroishi ได้ และนั่งแท็กซี่ต่อไปอีกเพียง 20-30 นาทีครับ

 

ที่เที่ยว ญี่ปุ่น อื่นๆ ที่น่าสนใจชวนแฟนเที่ยว 10 ที่เที่ยวซัปโปโร เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว

10 วัด ที่ขอพรปีใหม่ เกียวโต ญี่ปุ่น ไหว้พระ

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่