รีเซต

วัดถ้ำเขาประทุน ระยอง ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ นั่งเรือลอดถ้ำ เที่ยววัด แบบอันซีน

วัดถ้ำเขาประทุน ระยอง ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ นั่งเรือลอดถ้ำ เที่ยววัด แบบอันซีน
nukkpidet
19 สิงหาคม 2563 ( 10:30 )
51.9K

     เคยไหมคะ ที่เราไปเที่ยววัด แต่กลับไม่ได้แค่ไปไหว้พระเท่านั้น เพราะวัดในวันนี้ที่เรากำลังจะพาไปนั้น เป็นวัดที่มีทั้ง ถ้ำ หุบผา หินงอกหินย้อย และที่อันซีนสุดๆ คือการได้ นั่งเรือลอดถ้ำ เข้าไปค่ะ น่าตื่นเต้นแล้วใช่ไหมคะ งั้นตามเราไป วัดถ้ำเขาประทุน ที่ จังหวัดระยอง นี้กันเลยค่ะ

 

MR.Silaphop Pongsai / Shutterstock.com

 

วัดถ้ำเขาประทุน วัดดัง ระยอง

ที่เที่ยวอันซีนสุดๆ

 

     วัดถ้ำเขาประทุน ตั้งอยู่ใน ตำบลเขาน้อย อำเภอเขาชะเมา จังหวัดระยอง เป็นวัดและสถานที่ปฏิบัติธรรม รวมไปถึงแหล่งเรียนรู้ธรรมชาติอีกด้วย เพราะมีสภาพแวดล้อมที่มีภูเขาหินสูง หุบผา และถ้ำเล็กๆ อยู่ภายในถ้ำ เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวอันซีนของจังหวัดระยอง ที่ใครหลายคนอยากจะมาชื่นชมความสวยงามด้วยตาตัวเองสักครั้งนึงเลยค่ะ

 

 

     วัดนี้ จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เดินทางมาไหว้พระและสัมผัสธรรมชาติกัน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมยอดฮิต อันซีนสุดๆ อย่าง การนั่งเรือลอดถํ้า ชมความสวยงามของหินงอกหินย้อยภายในถ้ำอีกด้วยค่ะ แต่ความพิเศษนี้จะมีแค่ในช่วงหน้าฝนเท่านั้น ที่ตรงนี้จะกลายเป็นเมืองใต้น้ำ ให้นักท่องเที่ยวได้ล่องเรือลอดถ้ำเข้าไป แต่ถ้ามาในช่วงหน้าแล้งนั้น เราจะสามารถเดินมุดถ้ำ เพื่อเข้าไปชมธรรมชาติได้เลยค่ะ

 

MR.Silaphop Pongsai / Shutterstock.com

 

     ด้านในจะมีลานกว้างมองเห็นต้นไม้ ท้องฟ้า และมีถ้ำเล็กๆ ที่ใช้ปฏิบัติธรรม อย่าลืมแวะไปกราบไหว้สักการะ หลวงพ่อโสธร หลวงปู่มั่น และ หลวงปู่ชีวกโกมารภัจจ์ ที่ประดิษฐานอยู่ภายในด้วยนะคะ สามารถมองเห็นหินงอกหินย้อยได้แบบใกล้ๆ เลยค่ะ แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะมืดค่ะ เพราะมีไฟติดตั้งไว้ระหว่างทางอยู่แล้ว อากาศก็ดีเย็นสบายมากๆ โดยเฉพาะบริเวณหุบผา ที่ล้อมรอบด้วยต้นไม้กับหิน ทำให้รู้สึกสงบมากๆ เลยค่ะ

 

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ระยอง

chompoopy / Shutterstock.com

 

     ใครกำลังหาที่เที่ยวในวันหยุดที่จะถึงนี้ อยากให้ลองมาเที่ยวที่ วัดถ้ำเขาประทุน ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ นี้ดูค่ะ เพราะนอกจากจะได้เข้าวัดทำบุญแล้ว ยังได้ความรู้สึกเหมือนให้ผจญภัยไปอีกด้วย และยังได้ชมความสวยงามของธรรมชาติไปพร้อมๆ กัน จนทำให้เราต้องตะลึงในความสวยอันซีนอลังการนี้ กันเลยทีเดียวค่ะ