หนาวให้สะใจ ! 5 กระท่อม โรงแรมน้ำแข็ง ที่ต้องไม่พลาดในหน้าหนาวนี้

หนาวให้สะใจ ! 5 กระท่อม โรงแรมน้ำแข็ง ที่ต้องไม่พลาดในหน้าหนาวนี้
เอิงเอย
20 ธันวาคม 2561 ( 04:01 )
771

      จะสิ้นปีแล้ว… สำหรับใครที่รอลมหนาวในไทยไม่ไหว หรือยังสัมผัสความหนาวไม่สะใจ เราจะพาไปรู้จักกับโรงแรมที่หนาวสุดขั้วกับ 5 กระท่อม โรงแรมน้ำแข็ง ที่ต้องไม่พลาดในหน้าหนาวนี้ สัมผัสฤดูหนาวอย่างเต็มที่ให้สะใจไปเลยจ้า ! ครั้งในชีวิต สวมเสื้อผ้าหนาๆ แล้วไปกันเลย !

 

 

 

 


Snow Hotel

เกมิ ประเทศฟินแลนด์

 

 

       Snow Hotel ตั้งอยู่ในภูมิภาคลัปลันด์ของฟินแลนด์ ที่พักแห่งนี้มีห้องพัก “เย็นสุดขั้ว” ซึ่งทั้งห้องสร้างจากน้ำแข็งและหิมะ หากสงสัยว่าจะทำให้ตัวเองอบอุ่นในห้องที่มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ -5 องศาเซลเซียสได้ยังไง ก็ไม่ต้องกังวลเพราะเตียงนั้นคลุมด้วยหนังแกะและถุงนอนที่ด้านในบุด้วยขนสัตว์นุ่มสบาย

 

 

        นอกจากนี้ Snow Hotel ก็ยังมีประสบการณ์แปลกใหม่ให้ผู้เข้าพักได้สัมผัสอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นปราสาทหิมะ Snow Castle โบสถ์หิมะ Snow Chapel สำหรับจัดงานแต่งงาน รูปสลักมากมายที่ตกแต่งด้วยแสงไฟ แกลเลอรี Gemstone Gallery โรแมนติกไปอี้กกกก

====================

 

 

 

Icehotel

ยุคกาซแวร์วิ ประเทศสวีเดน

 


       Icehotel ซ่อนตัวกลมกลืนไปกับทะเลสาบและเนินเขามากมายบริเวณสวีเดนตอนเหนือ ที่พักแห่งนี้จะมีการสร้างขึ้นใหม่ทุกฤดูหนาวโดยใช้หิมะและน้ำแข็งจากแม่น้ำ Torne River นั่นเองค่ะ

 

 

       ห้องพักที่ตกแต่งเป็นธีมแตกต่างกันมีอุณหภูมิอยู่ในช่วง -5 ถึง -8 องศาเซลเซียส อีกทั้งตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์น้ำแข็งแกะสลักด้วยมือซึ่งเป็นผลงานของศิลปินจากทั่วโลก หลังจากที่ได้นอนหลับเต็มอิ่มในถุงนอนเทอร์มอลบนเตียงที่คลุมด้วยหนังกวางเรนเดียร์แล้ว ก็สามารถเริ่มต้นวันใหม่ด้วยเมนูอาหารเช้าจัดเต็ม ก่อนไปผ่อนคลายในซาวน่า อ่างน้ำอุ่นด้วยความร้อนจากฟืน หรืออ่างอาบน้ำที่ทำจากน้ำแข็งอีกด้วย

       นอกจากนี้ บริเวณโดยรอบของยุคกาซแวร์วินั้นก็ได้รับความนิยมสำหรับทำกิจกรรมกลางแจ้งช่วงฤดูหนาวอย่างนั่งเลื่อนสุนัขลาก ทัศนาจรบนเลื่อนเรนเดียร์ และทัวร์ด้วยสโนว์บิล

====================

 

 

 


Sorrisniva Igloo Hotel

อัลตา ประเทศนอร์เวย์

 

 

       Sorrisniva Igloo Hotel เป็นที่พักสุดน่าทึ่ง โครงสร้างทั้งหมดทำจากหิมะและน้ำแข็งที่ได้จากฤดูหนาวแต่ละปี แม้ว่าทุกห้องจะมีบริการที่รองนอนซึ่งทำจากหนังกวางเรนเดียร์กับถุงนอนแบบอุ่นสุดๆ ให้ แต่อุณหภูมิในห้องพักจะหนาวเย็นคงที่ที่ช่วง -4 ถึง -7 องศาเซลเซียส ยังไงก็อย่าลืมเตรียมเสื้อผ้าที่ช่วยรักษาความอบอุ่นให้ร่างกายมาด้วย

 

 

      สำหรับผู้ที่ชื่นชอบศิลปะก็อย่าลืมเดินชมงานศิลป์แกะสลักซึ่งจัดแสดงทั่วที่พัก ส่วนผู้ที่ชอบผจญภัยกลางแจ้งก็สามารถติดต่อพนักงานเพื่อจองทัวร์สโนว์โมบิลออกสำรวจดินแดนมหัศจรรย์แห่งฤดูหนาวโดยรอบ

====================

 

 

 


Hotel de Glace

แซ็งต์-กาบริเอล-เดอ-วาลการ์ติเยร์ ประเทศแคนาดา

 

 

      Hotel de Glace ตั้งอยู่ในเมืองแซ็งต์-กาบริเอล-เดอ-วาลการ์ติเยร์ของรัฐควิเบก ที่พักแห่งนี้มีบาร์น้ำแข็ง 3 แห่งตกแต่งตามธีม มีสไลด์เดอร์ในร่มที่ทำจากน้ำแข็ง อีกทั้งโบสถ์น้ำแข็งซึ่งรองรับแขกได้ 70 คน อีกทั้งยังถือได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คแห่งหนึ่งเพราะเป็นโรงแรมน้ำแข็งเพียงแห่งเดียวในทวีปอเมริกาเหนือ

 

 

       พนักงานที่โรงแรมจะต้อนรับผู้เข้าพักด้วยค็อกเทลเสิร์ฟในแก้วน้ำแข็ง ก่อนจะนำไปยังห้องพักหนาวเย็นที่มีอุณหภูมิ -3 ถึง -5 องศาเซลเซียส หากต้องการหนีความหนาวเย็นสักหน่อย โรงแรมแห่งนี้ก็มีบริการสวนน้ำในร่วมซึ่งปรับอุณหภูมิให้อบอุ่น นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ผ่อนคลายสไตล์นอร์เวย์พร้อมสปาและซาวน่ากลางแจ้งอีกด้วย

====================

 

 

 

Blacksheep village Igloo La Plagne

ลาปลาญ ประเทศฝรั่งเศส

 

 

       Blacksheep village Igloo La Plagne ตั้งอยู่ในบริเวณที่สามารถมองเห็นภูเขามงบล็องชื่อดัง ที่พักนี้เป็นตัวเลือกที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ชอบความผสมผสานระหว่างการเข้าพักในกระท่อมน้ำแข็งและสุดยอดทริปเล่นสกี เพราะทำเลที่ตั้งอยู่ในสกีรีสอร์ทลาปลาญ และใกล้กับลิฟต์สกี Belle Plagne กับ Bergerie นั่นเอง

 

 

       เราจะสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมกลางแจ้งหลากหลายที่ล้วนน่าตื่นเต้นได้ ไม่ว่าจะเป็นเลื่อนบ๊อบสเลหรือรถลูจ ก่อนจะอิ่มอร่อยกับชีสฟองดูว์ ถ้าการนอนในถ้ำหิมะไม่ใช่สไตล์ของคุณก็สามารถเลือกจองกระท่อมร้อน Hot Igloo แทนเพื่อสัมผัสไออุ่นแสนสบายจากเตาเผาไม้

 

 

 

ที่เที่ยวต่างประเทศ ที่น่าสนใจอื่นๆ

17 เมืองยุโรป ยุคกลาง สวยเหมือน ฮอกส์มี้ด
เมืองพ่อมด แฮร์รี่ พ็อตเตอร์ ที่มีอยู่จริง !

10 ประเทศ ตามล่า แสงเหนือ ต้องไปโดนสักครั้งในชีวิต !

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่