รีเซต

เกาะญวน ที่เที่ยวนครสวรรค์ พิกัดเช็กอินกลางเมือง ฟีลกู้ด แชะภาพสวยสุดๆ

เกาะญวน ที่เที่ยวนครสวรรค์ พิกัดเช็กอินกลางเมือง ฟีลกู้ด แชะภาพสวยสุดๆ
nukkpidet
13 กันยายน 2566 ( 14:56 )
1.6K

     แหล่งพักผ่อนกลางเมือง นครสวรรค์ ถ้าให้แนะนำก็อยากให้มาที่นี่เลยค่า เกาะญวน แหล่งพักผ่อนหย่อนใจสวยๆ พิกัดเช็กอินกลางเมืองที่ให้ฟีลเกาหลีเกาใจสุดๆ อีกทั้งยังมีความร่มรื่น และมีปลาสีสันสวยๆ มากมาย เหมาะกับการมาเดินเล่น ออกกำลังกายสุดๆ ใครอยากมา ตามมาดูได้เลยจ้า

 

 

ที่เที่ยวนครสวรรค์ เกาะญวน แหล่งพักผ่อนกลางเมือง

รับส่วนลด เช่ารถ กับ Avis Rent A Car

รับส่วนลด เช่ารถ กับ Avis Rent A Car

 

ไฮไลท์ ของ เกาะญวน

     เกาะญวน ที่เที่ยวนครสวรรค์ ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองแห่งนี้ โดยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ ที่ได้รับการปรับปรุงจากเมื่อก่อนมาจนกลายเป็นพื้นที่สาธารณะ ไว้เดินเล่น ชมวิว ออกกำลังกายของชาวนครสวรรค์นั่นเองค่ะ ทั้งหมดจะมีเนื้อที่กว่า 300 ไร่ ถือได้ว่าเป็นปอดใจกลางเมืองนครสวรรค์ได้เลย เพราะรอบๆ เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่มากมายค่ะ

 

NICKY1841 / Shutterstock.com

 

     จริงๆ เกาะญวน นั้น ก็คือบริเวณที่อยู่อาศัยของกลุ่มชาวญวน ที่ถูกแม่น้ำตัดขาดจากพื้นที่ใหญ่ จนกลายเป็นเกาะแถบบริเวณต้นแม่น้ำเจ้าพระยานั่นเองค่ะ ซึ่งจะมีแม่น้ำสองสายทั้งปิงและน่านรวมไว้ที่นี่ และที่เกาะญวนนั้นจะเป็นแหล่งน้ำที่รับน้ำใช้มาจากชุมชน จากนั้นก็จะมาผ่านระบบบำบัดน้ำเสียของเทศบาลนครนครสวรรค์ ก่อนปล่อยลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยาค่ะ 

 

NICKY1841 / Shutterstock.com

 

     อีกทั้งยังเห็นได้จากการเลี้ยงปลาคราฟที่ เกาะญวน ซึ่งเป็นปลาสวยงาม ในน้ำที่ผ่านการบำบัดมานั่นเองค่ะ บ่งบอกได้ถึงคุณภาพน้ำภายหลังจากการบำบัดน้ำเสีย ว่ามีความสะอาดจนปลาสามารถอาศัยอยู่ได้ค่ะ อีกทั้งพื้นที้ในบริเวณนี้ยังไว้จัดกิจกรรมต่างๆ ด้วยค่ะ และรอบๆ ก็มีร้านค้าให้บริการ ทำให้ที่นี่กลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนของ นครสวรรค์ กลางเมืองสวยๆ นั่นเอง

 

NICKY1841 / Shutterstock.com

 

     ใครอยากชมบรรยากาศของเมือง นครสวรรค์ แบบใหม่ๆ ที่หาชมได้ยาก ต้องมาที่ เกาะญวน เลยค่ะ นอกจากจะเดินเล่นชิลๆ หรือจะมาออกกำลังกายได้แล้ว ก็ยังสามารถมาถ่ายรูปเช็กอิน บอกเลยว่าสวยเหมือนเกาหลีแบบนั้นเลยนะคะ ฟีลเหมือนคลองชองกเยชอนใจกลางกรุงโซลนั่นเอง ไปจ้าาา ไปถ่ายรูปสวยๆ กันดีกว่าจ้า

 

ข้อมูล เกาะญวน นครสวรรค์

  • ที่อยู่ : ตำบลปากน้ำโพ อำเภอเมืองนครสวรรค์ จังหวัดนครสวรรค์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/J61EjLZt3Q8uqZWc8 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -