รีเซต

5 เทคนิค วางแผนเที่ยว ให้ประหยัด และได้เงินคืนมากกว่า

5 เทคนิค วางแผนเที่ยว ให้ประหยัด และได้เงินคืนมากกว่า
เอิงเอย
14 พฤศจิกายน 2560 ( 11:18 )
3.1K

ใกล้ถึงช่วงท่องเที่ยวสิ้นปีขึ้นทุกที หลายๆ คนอาจจะแพลนที่เที่ยว จองตั๋วกันมาตั้งแต่กลางปีกันแล้ว สำหรับคนที่อยากเที่ยวแต่ยังลังเล กล้าๆ กลัวๆ เรื่องบัดเจดหรือว่ายังยุ่งจนไม่มีเวลาที่จะคิดเรื่องเที่ยวแบบเราแล้วล่ะก็ ลองมาแวะดู 5 เทคนิค วางแผนเที่ยว ให้ประหยัด ว่าจะวางแผนยังไงให้ ที่ยวได้อย่างประหยัด แถมได้เงินคืนไปซื้อของกินได้เพิ่มขึ้น…!!!

 

 

 

 

1. เที่ยวชิคๆ นิชๆ ในประเทศแบบไม่อิงกระแส

ที่ไหนที่เค้าฮิตกัน ไปกันเยอะๆ เราก็ไม่ไปค่ะ สวนกระแสให้แตกต่างไปเลยดีกว่า ตัวอย่างเช่น เที่ยวแบบใกล้ๆกรุงเทพฯ ค้างสักคืนสองคืนหรือไปเช้าเย็นกลับ เช่น สมุทรสาคร, สมุทรสงคราม, สุพรรณบุรี, ราชบุรี, นครปฐม เป็นต้น

เพราะนอกจากจะไม่ต้องมานั่งเมื่อยรถติดอยู่ในรถแล้ว ยังเป็นการรีเฟรชตัวเองให้ไม่ต้องเร่งรีบและแย่งกินแย่งเที่ยวกับคนอื่นๆในหน้าเทศกาลอีกด้วยล่ะค่ะ อีกอย่างที่สำคัญมากก็คือ ประหยัดมากกว่า เพราะไม่ใช่แหล่งท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมในเลเวลสูง จึงทำให้เหลือเงินไว้ใช้ซื้อของกินและเที่ยวได้มากกว่านั่นเองค่ะ

 

Travel on budget

 

 

 

2. เที่ยวต่างประเทศแบบวางแผนล่วงหน้า

สำหรับใครที่บอกว่าเที่ยวในประเทศมาเยอะแล้ว อยากลองออกไปเปิดหูเปิดตานอกประเทศกันดูบ้าง ก็ใช่ว่าจะไม่สามารถประหยัดได้นะคะ เพราะถ้าหากเราวางแผนดี จองตั๋ว จองที่พักล่วงหน้า หรือเลือกเดือนทางในช่วง Low Season ด้วยแล้ว ก็จะทำให้เราประหยัดเงินและเหลือเงินช้อปปิ้งได้มากขึ้น อย่าลืมนะ แพลนก่อน มีสิทธิประหยัดกว่า

 

Travel on budget

 

 

3. เตรียมของกินไปก็ประหยัดได้มากกว่า

อ้ะ..อย่าเพิ่งขำไปนะจ้ะ เรื่องปากเรื่องท้องขอให้นึกถึงไว้ก่อน หากว่าเราขับรถเที่ยวเองในประเทศแล้วล่ะก็ แนะนำให้ซื้อขนมและน้ำที่ชอบเตรียมใส่รถไว้ก่อนที่จะเดินทาง หรือหากใครแพคกระเป๋าเตรียมเที่ยวต่างประเทศก็อาจจะซื้อของกินที่สามารถเก็บและไม่เสียหายระหว่างเดินทางเตรียมไว้ได้ด้วยเหมือนกัน เพราะนอกจากจะประหยัดเงินในกระเป๋าสำหรับทริปเที่ยวของคุณแล้ว ยังได้กินของถูกใจมากกว่าด้วยล่ะค่ะ เห็นด้วยมั้ย…?

 

 

 

4. ใช้ตัวช่วยให้เป็น

เดี๋ยวนี้มีแอพพลิเคชั่นและเว็บไซต์เพื่อการท่องเที่ยวต่างๆ ออกมามายมาย เรียกได้ว่าเลือกใช้กันไม่ถูกเลยทีเดียว คำแนะนำของเราก็คือ ให้ลองเสริชอ่านรีวิวจากแหล่งที่คุณคิดว่าเชื่อถือได้ ลองใช้แอพพลิเคชั่นต่างๆ เพื่อวางแผนการเดินทางที่เป็นประโยชน์

หรือเลือก จองที่พักโรงแรม กับเว็บไซต์ที่เปรียบเทียบราคา หรือไม่งั้นก็ลองจองผ่านเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่ให้คุณได้เงินคืนอย่างเช่น ShopBack เพราะไม่ว่าคุณจะจองที่พัก ซื้อของเพื่อเตรียมเดินทางหรือว่า จองตั๋วเครื่องบินกับร้านค้าออนไลน์ต่างๆก็ได้สิทธิพิเศษในเรื่องของเงินคืนเหมือนกันทุกคนแน่นอน

 

 

5. ตั้งงบใช้เงินสำหรับทริปและไม่ใช้บัตรเครดิต

เรื่องเงินเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการเดินทาง เพราะเราไม่รู้เลยว่า ระหว่างทางหรือปลายทางข้างหน้าเราจะพบเจอกับอะไร ดังนั้นการตั้งงบสำหรับทริปท่องเที่ยวจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรลืม เช่น ตั้งเป้าไว้ว่าทริปนี้ใช้แค่ 5,000 บาท ก็อาจจะแบ่งสัดส่วนเป็น ที่พัก 1,000 บาท ของกิน 1,500 บาท ค่าเดินทางไม่เกิน 1,000 บาท ที่เหลือก็เป็นการเตรียมพร้อมในกรณีฉุกเฉินหรือเพื่อช้อปปิ้งก็ตามแต่อัธยาศัย เป็นต้นค่ะ

สำหรับบัตรเครดิตนั้นเตรียมไว้ก็อุ่นใจกว่าเผื่อเอาไว้ใช้ประโยชน์ในกรณีฉุกเฉิน เช่น เกิดอุบัติเหตุ หรือ ใช้เพื่อกรณีพิเศษอย่างเช่น ใช้จ่ายเพื่อพักต่อเกินกำหนด หรือจองตั๋วเดินทาง เป็นต้น ซึ่งเราอาจจะตั้งปฎิญาณกับตัวเองไว้ว่า จะไม่ใช้ในกรณีช้อปปิ้งเด็ดขาด หรืออื่นๆเป็นต้น เพื่อรักษางบการเงินของทริปเราไม่ให้บานปลายนั่นเองค่ะ

 

เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับเทคนิควางแผนเที่ยวยังไง ให้ประหยัดและได้เงินคืนมากกว่าที่เราเอามาแชร์กัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์บ้างนะคะ สำหรับใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวก็ขอให้เที่ยวอย่างมีสติและปลอดภัย เที่ยวให้สนุกทุกคนเลยนะคะ 🙂

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก ShopBack ประเทศไทย

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID