รีเซต

ญี่ปุ่นผ่อนมาตรการเข้าประเทศ ฉีดครบ 3 เข็มไม่ต้องตรวจโควิด เริ่ม 7 กันยายน 2022

ญี่ปุ่นผ่อนมาตรการเข้าประเทศ ฉีดครบ 3 เข็มไม่ต้องตรวจโควิด เริ่ม 7 กันยายน 2022
Muzika
1 กันยายน 2565 ( 14:40 )
6.2K

     นับเป็นอีกหนึ่งข่าวดีที่จะเป็นการปูทางสู่การเปิดประเทศมากขึ้นในอนาคต เมื่อประเทศญี่ปุ่นประกาศผ่อนปรนมาตรการด้านการท่องเที่ยวต่างๆ โดยเพิ่มจำนวนผู้โดยสารขาเข้าต่อวันเป็น 50,000 ต่อวัน และผู้ที่ฉีดวัคซีนครบ 3 เข็มไม่ต้องตรวจโควิดแล้ว เริ่มวันที่ 7 กันยายน 2022 เป็นต้นไป

 

 

     จากประกาศโดยนายกรัฐมนตรี ฟุมิโอะ คิชิดะ ใจความว่า ญี่ปุ่นจะเพิ่มขีดจำกัดการเดินทางเข้าทุกวันเป็น 50,000 ตั้งแต่วันที่ 7 กันยายน รวมถึงการอนุญาตให้ (นักท่องเที่ยว) ทัวร์แบบไม่มีไกด์จากทุกประเทศเข้าประเทศได้ โดยรัฐบาลยังไม่ได้ระบุรายละเอียดเกี่ยวกับแพ็คเกจทัวร์ แต่แนวทางปฏิบัติจะออกในไม่กี่วันข้างหน้า

 

     เจ้าหน้าที่กระทรวงการท่องเที่ยวกล่าวว่านักท่องเที่ยวยังคงต้องมี “สปอนเซอร์” หรือบริษัทท่องเที่ยวในญี่ปุ่นที่สามารถติดต่อได้หากติดเชื้อไวรัสโคโรน่า ซึ่งหมายความว่านักท่องเที่ยวแต่ละคน เช่น แบ็คแพ็คเกอร์ที่เดินทางโดยไม่มีสปอนเซอร์จะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าประเทศ

 

     อย่างไรก็ตาม ช่วงที่ผ่านมาก็ได้มีการพิสูจน์แล้วว่าทัวร์พร้อมไกด์นั้นไม่เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติ เพราะในช่วงสองเดือนจนถึงสิ้นเดือนกรกฎาคม มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเพียง 8,155 คนเท่านั้นที่มาเยือนญี่ปุ่น

====================