รีเซต

สุดยอด 10 ทะเลสวย ที่ต้องขับรถเที่ยว

สุดยอด 10 ทะเลสวย ที่ต้องขับรถเที่ยว
เอิงเอย
14 มีนาคม 2560 ( 08:52 )
21.8K

อากาศร้อนๆ แบบนี้ก็ถึงเวลาที่จะเที่ยวทะเลกันแล้วค่ะ เราลองมาดูกันดีกว่าว่า 10 ทะเลสวย ที่ต้องขับรถเที่ยวกัน มีที่ไหนบ้าง

 

10 ที่เที่ยวครั้งนี้ เราคัดสรรมาอย่างดี ทั้งสวย ทั้งเจ๋ง และที่สำคัญที่สุดขับรถถึง! เอาใจคนรักรถ และชอบขับรถเที่ยวสุดๆ ไม่ต้องเอารถไปฝากใครที่ไหน ขับทีเดียวถึงที่เลย แต่หลายที่ต้องขับรถทางไกลหน่อย อย่าลืมต่อประกันรถยนต์ไว้ก่อนเดินทางนะคะ ถ้าพร้อมแล้วก็เที่ยวทะเลกันเลยยย

 

 

 

หาดน้ำใส ชลบุรี
ระยะทางจาก กรุงเทพฯ : 185 กม.

 

ขับรถจากกทม. สบายๆ ประมาณ 2 ชั่วโมงกว่าก็ถึงแล้ว หาดน้ำใสอยุ่ใกล้ๆ เกาะแสมสาร เพราะเป็นหาดที่เพิ่งเปิดใหม่ หาดน้ำใสเลยเงียบ สงบ และสะอาด เป็นส่วนตัวมากๆ

เราสามารถตุนอาหาร น้ำแข็ง ไปจากบ้าน หรือจะแวะซื้ออาหารทะเล เมื่อถึงหาดน้ำใสก็เปิดท้าย ปูเสื่อวางอาหารแล้วลงมือได้เลย หรือว่าจะซื้อส้มตำที่แม่บ้านทหารขายริมหาดเพิ่มก็ได้นะคะ

===================

 

 

เขาแหลมหญ้า ระยอง
ระยะทางจาก กรุงเทพฯ : 205 กม.

 

ขับรถยิงยาวจากกทม.สะดวกสบายง่ายๆ ประมาณ 3 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว สามารถไปเช้าเย็นกลับได้ จอดรถไว้ในอุทยานฯ แล้วก็เดินเที่ยวอุทยานเขาแหลมหญ้า

เดินขึ้นเขาเบาๆ แล้วต่อด้วยวิวเรียบทะเล ที่สามารถช่วยเติมแรงใจได้สุดๆ สามารถถ่ายภาพกับวิวสะพานและประภาคารที่ทอดตัวไปในทะเล สวยและแนวๆ สุดๆ ไปเลย

===================

 

 

หาดสามร้อยยอด (หาดนมสาว) ประจวบคีรีขันธ์
ระยะทางจาก กรุงเทพฯ : 246 กม.

 

ขับรถประมาณ 3 ชั่วโมงกว่าๆ ก็ถึงแล้ว หาดสามร้อยยอดอยู่ก่อนถึงตัวเมืองประจวบฯ แยกเข้าไปในอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด

หาดสามร้อยยอดนี้เป็นชายหาดเงียบสงบ สวยงาม น้ำทะเลใสน่าเล่น ถ้าเดินมาเรื่อยๆ จะเห็นเกาะต่างๆ ที่อยู่บริเวณโดยรอบ เช่น เกาะโครำ เกาะนมสาว เกาะระวิง เกาะระวาง

===================

 

 

 

หาดแหลมสิงห์ จันทบุรี
ระยะทางจาก กรุงเทพฯ : 261 กม.

 

สลับมาทะเลตะวันออกกันบ้างนะคะ ขับรถจากกทม.เกือบ 4 ชม. ก็จะถึงหาดแหลมสิงห์ หาดร่มรื่นด้วยทิวสนที่ยืนต้นยาวตามแนวชายหาด เหมาะสำหรับการพักผ่อนในวันหยุด ทั้งเล่นน้ำและชมวิวทะเล มองออกไปจะเห็นเกาะจุฬา และเขาแหลมสิงห์

===================

 

 

อ่าวมะนาว ประจวบคีรีขันธ์
ระยะทางจาก กรุงเทพฯ : 302 กม.

 

จากฝั่งตะวันออกย้ายมาฝั่งอ่าวไทยกันบ้าง ต้องออกเช้าหน่อย เพราะขับรถประมาณ 4 ชั่วโมงก็ถึงอ่าวมะนาว หรือใครจะออกสายๆ เพื่อให้มาถึงอ่าวมะนาวตอนแดดร่มลมตกก็ไม่ว่ากัน

อ่าวมะนาวเป็นอ่าวกลมๆ เหมือนลูกมะนาว อ่าวมะนาวอยู่ใกล้ๆ ตัวเมืองประจวบ และวัดเขาช่องกระจก สามารถขับรถบนถนนเรียบทะเลจากอ่าวมะนาว เพื่อไปเขาช่องกระจกได้เลย

===================

 

 

หาดทุ่งวัวเเล่น ชุมพร
ระยะทางจาก กรุงเทพฯ : 460 กม.

 

ลงใต้มาอีกหน่อยนะคะ ทุ่งวัวแล่นอยู่ก่อนถึงตัวเมืองชุมพร หาดทุ่งวัวแล่นเป็นหาดสงบๆ ไม่จอแจ มีโรงแรม รีสอร์ทน่ารักๆ อยู่ริมหาด ถ้าคุณกำลังหาที่พักผ่อนหย่อนใจ เงียบๆ ห่างจากความวุ่นวาย และผู้คน เราขอแนะนำทุ่งวัวแล่นเลยค่ะ

===================

 

 

อ่าวขนอม นครศรีธรรมราช
ระยะทางจาก กรุงเทพฯ : 719 กม.

 

เริ่มลงใต้มาเรื่อยๆ นะคะ คราวนี้มาดูอ่าวขนอมกันบ้าง อ่าวขนอมเหมาะกับการขับรถเที่ยวยิงยาวมากๆ คนรักการขับรถขับมันแน่ๆ ขับรถยิงยาวจากกทม.มา ประมาณ 9 ชั่วโมงครึ่ง ทริปนี้ต้องตื่นเช้า และทำเวลากันหน่อยนะคะ

อ่าวขนอมเลยจากสุราษฏร์ธานีเข้าเขตนครศรีธรรมราชมานิดนึง จากหาดขนอม สามารถไปเที่ยวต่อยังที่ท่องเที่ยวต่างๆเช่น อ่าวท้องหยี อ่าวท้องชิง ลงเรือที่บ้านแหลมประทับ หรือที่อ่าวแขวงเภาไปดูปลาโลมาสีชมพู

===================

 

 

 

เขาหลัก พังงา
ระยะทางจาก กรุงเทพฯ : 764 กม.

 

เขาหลักเป็นสถานที่โด่งดังทั้งสำหรับคนไทย และนักท่องเที่ยวต่างประเทศที่มาไทย ขับรถจาก กทม.ไปเขาหลักต้องใช้เวลากันสักนิด เหมาะสำหรับขาลุยค่ะ ขับรถยิงยาวจาก กทม.ก็ 10 ชั่วโมงนิดๆ

ระหว่างทางเมืองเข้าเขตจังหวัดพังงามาแล้ว ถนนจะท้าทายสุดๆ ขึ้นเขา เข้าป่ากันรัวๆ เอาให้ถึงขั้วกันไปเลย บริเวณชายหาดเขาหลักเป็นหาดทรายกว้างและหินก้อนเล็กใหญ่เรียงรายอยู่มากมาย เหมาะกับการนอนชมวิวพักผ่อนหลังจากขับรถมานานๆ มากเลยค่ะ

===================

 

 

 

อ่าวนาง กระบี่
ระยะทางจาก กรุงเทพฯ : 796 กม.

 

ใช้เวลาขับรถจากกทม.ประมาณ 10 ชั่วโมงกว่าๆ แต่การไปอ่าวนางบอกเลยค่ะว่าคุ้มมาก เพราะอ่าวนางเหมาะกับการกับพักผ่อน และ กิจกรรมผจญภัยอีกมากมาย

อ่าวนาง เป็นที่โด่งดังของนักท่องเที่ยวทั่วโลกเช่นเดียวกับเขาหลัก เพราะด้วยหาดทรายขาวขนาดใหญ่ และยาว สามารถนอนเล่น นั่งเล่นริมหาดเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ หรือจะแวะต่อเรือไปเที่ยวเกาะต่างๆ เช่นไร่เลย์ เกาะปอดะ ถ้ำพระนาง

===================

 

 

 

หาดหยงหลิง ตรัง
ระยะทางจาก กรุงเทพฯ : 881 กม.

 

เราขอท้าทายสายโหดด้วยการขับรถเที่ยวหาดหยงหลิงค่ะ เกือบ 900 กม.จาก กทม. ต้องใช้เวลาขับรถประมาณ 11 ชั่วโมงครึ่ง

หาดหยงหลิงเป็นหาดสงบ น้ำใส หาดสะอาด ร่มรื่น ปลอดภัย แต่ถ้าปิคนิคต้องระวังของกินหน่อย เพราะะบนภูเขามีลิงขี้ขโมยค่ะ แล้วถ้าน้ำลงจากหาดหยงหลิง เราสามารถเดินลอดช่องหินไปทะลุอีกที่นึงได้ ผนังที่น้ำลดก็มีปูตัวเล็กๆ ที่ซ่อนอยู่ในหินหลากสีมากมาย

 

รวมสุดยอดทะเลสวยที่ต้องขับรถเที่ยวสำหรับสายนักขับ เตรียมวันลาให้พร้อมแล้วออกลุยเลยค่า แต่อย่าลืมขับขี่ให้ปลอดภัยนะคะ พักผ่อนให้เพียงพอ ไม่ดื่มระหว่างขับ ระหว่างทางถ้าเหนื่อย ถ้าล้าก็หาอะไรเปรี้ยวๆ กิน หรือสลับกับเพื่อนขับ ไม่ใช่นั้นก็แวะพักรถข้างทาง แล้วอย่าลืมเรื่องประกันรถยนต์ไว้นะคะ ขับรถทางไกล ถ้ามีเรื่องด่วนจะได้มีคนช่วยค่ะ

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก frank.co.th

 

 

ที่เที่ยวทะเล ที่น่าสนใจอื่นๆ

9 เกาะ ใกล้กรุงเทพฯ ทะเลตะวันออก สวยอย่าบอกใคร

นั่งรถไฟ ไปทะเล 8 สถานีเที่ยว หาตู้นอนไปเท

 

 

ติดตาม travel.trueid.net อีกช่องทางที่

https://www.facebook.com/LaPaiTiew

และ แอพพลิเคชั่น TrueID

ระบบ IOS คลิก https://goo.gl/iwNM6R
ระบบ Android คลิก https://goo.gl/NLsHlJ

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ travel.trueid.net