7 วัน 7 ที่ เที่ยวกรุงเทพ ที่ไหนดี จูงเพื่อนซี้มาชิลล์กัน

7 วัน 7 ที่ เที่ยวกรุงเทพ ที่ไหนดี จูงเพื่อนซี้มาชิลล์กัน
เอิงเอย
19 กรกฎาคม 2559 ( 02:00 )
47.3K

กรุงเทพฯ เมืองที่ไม่เคยหลับใหล หลากหลายทางวัฒนธรรม และเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติค่ะ วันนี้เราจะพามา เที่ยวกรุงเทพ กัน 7 วัน 7 ที่ มาดูดีๆ ว่ากรุงเทพฯ มีอะไรให้เที่ยวบ้าง !

 

 

 

เที่ยวชม พระบรมมหาราชวัง

พระบรมมหาราชวัง สร้างในสมัย ร.1 เป็นสถานที่สำคัญในการประกอบพิธีสำคัญต่างๆ ของไทย ปัจจุบันพระบรมมหาราชวัง เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่ได้รับความนิยมมากเป็นอันดับที่ 3 ของโลกเลยทีเดียว เพราะฉะนั้น แนะนำให้หาวันว่างๆ ไปเที่ยวชมความสวยงามของพระบรมมหาราชวังกันค่ะ

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ พระบรมมหาราชวังของไทย ติดอันดับ 1 ใน 10 พระราชวังและปราสาทที่คนเยี่ยมชมมากที่สุดในโลก

 

 

 

ไหว้พระ 9 วัดสวย รอบเกาะรัตนโกสินทร์

วัดสวยๆ ในกรุงเทพฯ โดยเฉพาะรอบเกาะรัตนโกสินทร์มีวัดมากมายค่ะ นอกจากได้ทำบุญ ไหว้พระ ตามคติของแต่ละวัดซึ่งมีความหมายดีๆ แล้ว ยังได้ชมความสวยงามทางสถาปัตยกรรมในแต่ละวัดที่ไม่มีที่ไหนในโลกเหมือนที่กรุงเทพฯ ของเราอีกด้วย

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ไหว้พระ 9 วัดสวย รอบเกาะรัตนโกสินทร์

 

 

 

 

เดินเที่ยว 1 วัน ทอดน่องสัมผัสย่านเก่า

เดินทอดน่องสัมผัสย่านเก่าริมน้ำเจ้าพระยาในกรุงเทพฯ ไปด้วยกันที่ ย่านตลาดน้อย ชุมชนเก่ากุฎีจีน ชิมขนมฝรั่งโปรตุเกส สัมผัสความงามของโบสถ์เก่าแก่อายุกว่าร้อยปี ที่ วัดซางตาครู้ส นอกจากนี้บริเวณชุนชนรอบโบสถ์ก็คือ ชุมชนกุฎีจีน นั้นก็ถือว่าเป็นย่านเก่าในกรุงเทพฯ ที่มีสีสัน และวิถีชีวิตดั้งเดิมที่น่าสนใจมาก รวมถึงมีขนมชื่อดังอย่าง ขนมกุฎีจีน อีกด้วย

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เดินเที่ยว 1 วัน ทอดน่องสัมผัสย่านเก่า สุดคลาสสิค ริมน้ำเจ้าพระยา

 

 

 

ชิมของอร่อย ชิลล์สุด ที่ ตลาดน้ำ ในกรุงเทพ

ถ้าพูดถึงโอเอซิส แหล่งของอร่อยของคนกรุงแล้วล่ะก็ ต้องนึกถึง “ตลาดน้ำ” ล่ะค่ะ สำหรับใครที่อยากหาวันสบายๆ มาชิลล์ในวันหยุดพักผ่อนกับครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนแบบไม่ต้องขับรถไปไกลๆ แถมยังหาของอร่อยทานในราคาสบายกระเป๋า และได้บรรยากาศคลาสสิคแบบไทยๆ ก็ต้องตลาดน้ำในกรุงเทพ นี่แหละ ทั้งตลาดน้ำขวัญเรียม ตลาดน้ำตลิ่งชัน ตลาดน้ำคลองลัดมะยม และอื่นๆ มีให้เที่ยวเยอะแยะทั่วกรุงเลยทีเดยว

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ รวม 10 ตลาดน้ำ ในและใกล้กรุงเทพฯ

 

 

 

 

ลัดเลาะรอบย่าน เที่ยววัด ท่องตลาด ที่ นางเลิ้ง

ตลาดนางเลิ้ง ตั้งอยู่บนถนนนครสวรรค์ เป็นตลาดบกแห่งแรกของประเทศไทย มีอายุยาวนานกว่า 100 ปี เป็นแห่งรวมอาหารคาวหวานและขนมโบราณที่มีชื่อเสียง ซึ่งก่อตั้งมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ค่ะ สถานที่สำคัญของตลาดนางเลิ้งได้แก่ โรงหนังเฉลิมธานี ที่มีอายุเก่าแก่กว่า 80 ปี ปัจจุบันเป็นเพียงโกดังเก็บของ อย่าลืมแวะเวียนกันไปชมความเก่าแก่ที่หาดูไม่ได้ที่ไหนเลยนะเนี่ย

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยววัด ท่องตลาด ชมวัฒนธรรมเก่าแก่ที่ นางเลิ้ง

 

 

ร้านกาแฟ ในกรุงเทพ ดีไซน์เก๋ น่านั่งชิลล์

เมืองใหญ่อย่าง กรุงเทพฯ ที่ดูคึกคักไปด้วยผู้คนที่รีบเร่ง เวลาที่จำกัด หลายครั้งยังแอบรู้สึกเลยว่า 24 ชม. อาจไม่พอสำหรับคนกรุงเทพฯ เลยด้วยซ้ำ จึงไม่น่าแปลกใจที่จะมีร้านกาแฟสบายๆ ให้นั่งรีแลกซ์คลายเครียดกันตามตรอกซอกซอยทั่วทั้งเมือง พอให้คนในกรุงมีช่วงพักใจกับเขาบ้าง และด้วยเทรนด์ตอนนี้ก็คือ การได้นั่งชิลล์ๆ ปล่อยเบลอ ในคาเฟ่สวยๆ ถ่ายรูปเล่นกับเพื่อนได้ฟีลด้วยนะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ รวม 10 ร้านกาแฟ ในกรุงเทพ ดีไซน์เก๋ น่านั่งชิลล์

 

 

 

Night Life ที่ ไชนาทาวน์ เยาวราช

นอกจากที่เที่ยวอื่นๆ ช่วงตอนกลางวันของกรุงเทพฯ แล้ว ที่ยังมีอีกที่หนึ่งที่จัดว่าต้องไปโดนให้ได้ก็คือ ซีฟู้ด เยาวราช ย่านไชน่า ทาวน์ ที่คลาคล่ำไปด้วยร้านอาหารอร่อยตั้งแต่ต้นถนนยันท้ายถนน แทบทุกซอกทุกซอยค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ รวม ซีฟู้ด เยาวราช ร้านไหนเด็ด ร้านไหนแซ่บ ต้องแว่บไปชิม !

 

กรุงเทพฯ เป็นเมืองท่องเที่ยวหลากหลายสไตล์มาก นี่ขนาดยกมา 7 ทริป ยังไม่มีซ้ำกันเลย ใครชอบสไตล์ไหน หาวันว่าง แวะไปเที่ยวตามกันได้นะจ๊ะ >.<

ที่เที่ยวใกล้ กรุงเทพ ที่น่าสนใจ

รวมที่เที่ยว นครนายก เช้าไปเย็นกลับ ขับรถเที่ยว

 

วันหยุดชิลล์ เที่ยวใกล้กรุงเทพ รวมที่เที่ยวไปเช้าเย็นกลับ ขับรถเที่ยว

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com