รีเซต

ชวนปั่นเที่ยวชัยนาท Unseen : Bike for the unseen in Chai Nat 20 – 21 มิถุนายน 2558

ชวนปั่นเที่ยวชัยนาท Unseen : Bike for the unseen in Chai Nat 20 – 21 มิถุนายน 2558
แมวหง่าว
19 มิถุนายน 2558 ( 09:24 )
3.2K

จังหวัดชัยนาท โดยนายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท และนายองอาจ หลำอุบล ประธานชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพจังหวัดชัยนาท เล็งเห็นถึงคุณประโยชน์นานัปการของการขี่จักรยานประกอบกับการที่จังหวัดชัยนาท เป็นจังหวัดที่มีทิวทัศน์ที่สวยงามมีอากาศอันบริสุทธิ์ มีสถานที่ท่องเที่ยวอันงดงาม เป็นจำนวนมาก รวมถึงมีความพร้อมในด้าน โครงสร้างพื้นฐานสาธารณูปโภคต่างๆ จังหวัดชัยนาท จึงได้ร่วมกับชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพจังหวัดชัยนาทจัด “โครงการ ชัยนาทเมืองจักรยาน 12 เดือนแห่งการปั่น Chai Nat The city of bike” เพื่อ เผยแพร่ประประชาสัมพันธ์ สร้างกระแสการขี่จักรยานซึ่งส่งผลดีทั้งต่อสุขภาพของประชาชน สิ่งแวดล้อม และดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดชัยนาทเพิ่มขึ้น โดยสามารถมาขี่จักรยานได้ทุกเดือนตามกิจกรรมที่จังหวัดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 20 – 21 มิถุนายน ปั่น Unseen : Bike for the unseen in Chai Nat


บอกรักประเทศไทยเมืองชัยนาท ตำนานเมืองลับแลเกาะเมืองท้าวอู่ทอง อำเภอหันคา จังหวัดชัยนาท ครั้งนี้ …….. ห้ามพลาด ครั้งแรกครั้งเดียวในประเทศไทย ปั่นจักรยานข้ามสะพานสานใจรัก ใจสามัคคี สานด้วยไม้ไผ่ยาวที่สุดกว่า 500 เมตร ลอยกลางน้ำบึงบัวแดง เก็บภาพมนต์เสน่ห์อันประทับใจกับการ รับ – ส่ง ตะวันยามเช้าเย็น เฝ้าชมฝูงนกกาบินเข้าออกจากรัง ไปพิสูจน์ฝูงควายน้ำกว่า 30 ตัวที่หลงเหลืออาศัยบนเกาะแห่งนี้ ตื่นตากับวิถีชีวิต ชุมชนสี่หลังคาเรือน ที่ใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายไม่มีไฟฟ้าน้ำประปาสาธารณูปโภคอาศัยอยู่เกาะกลางน้ำตำนานเมืองท้าวอู่ทองแห่งนี้ และนับเป็นรอยเท้าก้าวแรกที่นักปั่นจักรยานจะได้ไปสัมผัสแผ่นดินเกาะเมืองลับแลตำนานท้าวอู่ทอง (ดาวน์โหลดใบสมัคร/ออนไลน์ http://www.chainat.go.th)


ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ประธานชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพจังหวัด โทร. 081-972-5588 สำนักงานจังหวัด (เจ้าหน้าที่) โทร. 086-159-1559 หรือ 080-447-4333 www.tatsuphan.netติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com