รีเซต

วัดป่าเทพอินทรประดิษฐ์ ที่เที่ยวชัยภูมิ ชมโบสถ์สีทองอร่าม ยิ่งใหญ่สุดอลัง

วัดป่าเทพอินทรประดิษฐ์ ที่เที่ยวชัยภูมิ ชมโบสถ์สีทองอร่าม ยิ่งใหญ่สุดอลัง
nukkpidet
10 สิงหาคม 2565 ( 15:00 )
4.6K

     พาไปเที่ยวแทบอีสานกันบ้างดีกว่า ชัยภูมิ นี่เลยค่า เป็นพิกัดธรรมชาติสวยๆ ที่หลายคนต่างก็หลงรักกัน แต่วันนี้เราจะพาไปที่เที่ยวสวยๆ แบบที่ว่าไม่ใช่ป่าเขา แต่เป็น วัดสวย แทนค่า นั่นก็คือวัดที่มีชื่อว่า วัดป่าเทพอินทรประดิษฐ์ จะอลังการขนาดไหนต้องตามมาดูค่า

 

singh srilom / Shutterstock.com

 

วัดสวย ชัยภูมิ วัดป่าเทพอินทรประดิษฐ์

สีทองอร่าม กลางธรรมชาติ

 

ไฮไลท์ ของ วัดป่าเทพอินทรประดิษฐ์

     วัดป่าเทพอินทรประดิษฐ์ อยู่ใน ตำบลบ้านไร่ อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ เป็นวัดที่สร้างขึ้นมาจากความศรัทธาของพุทธศาสนิกชนนั่นเองค่ะ โดยมีพระอุโบสถสีทองอร่ามทั้งหลัง รวมไปถึงเจดีย์ทองและองค์พญานาคราชสีทอง ที่ประดิษฐานล้อมรอบพระอุโบสถเอาไว้ อีกทั้งยังตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติด้วย บอกเลยว่าทั้งสวยงดงามและเหมาะมาไหว้พระทำบุญสุดๆ ไปเลยค่ะ

 

singh srilom / Shutterstock.com

 

     และด้วยความวิจิตรอลังการนี้ เราจะเห็นได้ถึงรายละเอียดดีเทลของโบสถ์นี้เลยว่า มีความประณีตและสวยงามขนาดไหน ส่วนด้านในนั้นก็จะประดิษฐาน หลวงพ่อพุทธธรรม (บันดาลสุข) และ พระนาคปรก เอาไว้ ต้องไปสักการะไหว้ขอพรกันเลยค่า ที่สำคัญต้องแชะภาพกับพระอุโบสถด้วยนะคะ เพราะสวยอลังการยืนหนึ่งมากจริงๆ 

 

singh srilom / Shutterstock.com

 

     สำหรับการเดินทางมาที่ วัดป่าเทพอินทรประดิษฐ์ นั้นก็ไม่ยากเลยค่ะ เพราะวัดนี้อยู่ก่อนถึงทุ่งดอกกระเจียว อุทยานแห่งชาติป่าหิงาม ประมาณ 5 กิโลเมตรเท่านั้นเองค่ะ สามารถแวะก่อนเดินทางไปชมธรรมชาติสวยๆ ได้เลย เป็นอีกพิกัด ที่เที่ยวชัยภูมิ ที่ควรต้องมา และห้ามพลาดค่ะ

 

singh srilom / Shutterstock.com

 

ข้อมูล วัดป่าเทพอินทรประดิษฐ์ ชัยภูมิ

  • ที่อยู่ : ตำบลบ้านไร่ อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/h98xUyACSsDwVXpH6 
  • เปิดให้เข้าชม : 10.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -