สักการะหลวงปู่เนียม วัดน้อย กับ ก็อก แก็ก ทัวร์

สักการะหลวงปู่เนียม วัดน้อย กับ ก็อก แก็ก ทัวร์
เอิงเอย
6 มิถุนายน 2556 ( 03:59 )
21.8K

Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว

สักการะหลวงปู่เนียม วัดน้อย กับ ก็ ก็ ทัร์

ได้โอกาสดีที่ ก็ ก็ ทัร์ จากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย พาเรามาสักการะหลวงปู่เนียม ที่วัดน้อยนพคุณ ค่ะ วันหยุดคราวหน้าใครอยากมาทำบุญไหว้พระแบบเราก็ตามรีวิวนี้มาได้เลยค่ะ

วัดน้อยเป็นวัดเก่าอายุกว่าร้อยปี มีเนื้อที่ประมาณ 30 ไร่สร้างโดยผู้ใดไม่ปรากฏอยู่ในท้องที่ตำบลโตกคราม อำเภอบาง ปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำท่าจีน ระหว่างอำเภอบางปลาม้า กับตัวจังหวัด อยู่เลยไปทางด้านใต้ของตัวเมืองราว 8 ก.ม. เส้นทางสายในเลียบแม่น้ำท่าจีนฝั่งตะวันออกค่ะ


สมัยเมื่อราวๆ ร้อยปีที่ผ่านมา วัดน้อยมีความเจริญสูงสุด เพราะครองวัดโดยพระมหาเกจิ-เถราจารย์ ผู้เชี่ยวชาญทางคันถธุระ วิปัสสนาธุระ และวิทยาคมชื่อ หลวงปู่เนียม ท่านเป็นพระเกจิชื่อดังแห่งจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นที่นับถือโดยทั่วไปในด้านปาฏิหาริย์ พระพุทธคุณของท่านมากมายยิ่งนักทั้งในด้านมหาอุต คงกระพัน และแคล้วคลาด เป็นที่ยอมรับด้วยกันมานาน แม้แต่สมเด็จพระสังฆราช(แพ ติสเทโว) วัดสุทัศน์เทพวราราม หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว หลวงพ่อทับ วัดทอง ยังมีความเคารพนับถือ

ในสมัยที่หลวงปู่ครองวัดอยู่ วัดน้อยของหลวงปู่ มีพระเณรมากกว่าวัดอื่นๆ ในละแวกใกล้เคียง และค่อนข้างจะมีผู้ศรัทธาที่มาให้ท่านช่วยรักษาความเจ็บไข้ได้ป่วยด้วยยาสมุนไพร น้ำมนต์ และอาคม ที่เห็นผลทันตาก็จะเป็นเรื่องหมาบ้า และงูพิษกัด น้ำมนต์ของท่านเล่าลือว่าศักดิ์สิทธิ์มากค่ะ

 

ภายในวัดจะมี กุฏิพิพิธภัณฑ์หลวงปู่เนียม ธัมมโชติ ซึ่งภายในกุฏิจะมีเรื่องราวของท่าน เป็นที่เล่าขานกันว่า หลวงพ่อเนียมมรณภาพในลักษณะเหมือนพระพุทธรูปปางไสยาสน์ นับเป็นพระสงฆ์องค์แรกของเมืองไทยที่มีการมรณภาพเช่นนี้ค่ะ

วัดน้อย ตำบลน้อย อำเภอบางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี

ขอขอบคุณ ภาพสวยๆ จากกล้อง Nikon D5200

 Review Nikon D5200 : DSLR คุณภาพสูง ฟังค์ชั่นครบครัน
–> http://travel.truelife.com/detail/2850650


ขอขอบคุณ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ก็ ก็ ทัร์)

รายละเอียดเพิ่มเติม  www.เที่ยวภาคกลาง.com

เฟซบุ๊ค 

 

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com

มาเป็นเพื่อนกับเราได้อีกหนึ่งช่องทางที่ Facebook http://www.facebook.com/TravelTruelife

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง