พิกัด 15 จุดถ่ายรูปสวย RakDok Campsite ดอกไม้สวย บึงไมตรีจิต คลองสามวา 🌼 เที่ยวกรุงเทพ รัวชัตเตอร์ อัพ IG ปัง!

พิกัด 15 จุดถ่ายรูปสวย RakDok Campsite ดอกไม้สวย บึงไมตรีจิต คลองสามวา 🌼 เที่ยวกรุงเทพ รัวชัตเตอร์ อัพ IG ปัง!
เอิงเอย
17 พฤศจิกายน 2563 ( 12:15 )
167K
2

       จากกิจกรรม RakDok Floral Week(s) ที่ ตลาดหัวตะเข้ ได้สร้างความสดใส สดชื่น พลิกฟื้นตลาดเก่าให้กลับมามีชีวิตด้วยดอกไม้บานสะพรั่ง คราวนี้ RakDok ภายใต้การดูแลของ Rainforest Thailand กลับมาอีกครั้ง กับ RakDok Campsite เนรมิต บึงไมตรีจิต คลองสามวา กรุงเทพ ด้วยดอกไม้นานาชนิด งานนี้ไป ถ่ายรูปสวย รัวชัตเตอร์ อัพ IG ปังๆ กันได้อีกครั้ง 17 พฤศจิกายน 2563 - 15 มกราคม 2564 นี้ค่าาาา 🌼

 

ถ่ายรูปสวย บึงไมตรีจิต คลองสามวา
RakDok Campsite ท่ามกลาง ดอกไม้สวย

 

      "หยุดใช้ชีวิตแบบเดิม ค้นหานิยามความสุขเพิ่มเติมจากการท่องเที่ยว" ในกิจกรรม RakDok Campsite บึงไมตรีจิต คลองสามวา กรุงเทพฯ ด้วยการสร้าง Pop Up Floral Recreation สร้างที่ท่องเที่ยวที่สร้างสรรค์ขึ้นชั่วคราว ด้วยคอนเซ็ปต์ Flower Wanderlusters นักเดินทางผู้ที่มีไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยว ที่มีมุมมองแปลกใหม่ มีเอกลักษณ์ และเปี่ยมด้วยรสนิยม นั่นเองค่ะ 

 

 

 

มีอะไรซ่อนอยู่ใน RakDok Campsite


        RakDok Campsite ถูกแยกออกเป็น 3 โซนดังนี้

 • The Gathering
 • The Scenery
 • The Trial 

 

Zone 1 The Gathering

        จากจุดเริ่มต้นประตูทางเข้ามาสู่โซนนี้ จะมีจุดถ่ายภาพหลักอยู่ 4 จุดค่ะ นอกจากนี้แล้วในโซนนี้ยังมีร้านค้าของรักดอก มาเสริมบรรยากาศในงาน ไม่ว่าจะเป็น RakDok Market จำหน่ายของใช้ของที่ระลึกทั่วไปในงาน RakDok Eatery ร้านจำหน่ายเครื่องดื่มและของกินเล่นแบบ Grab & Go ร้านกาแฟเล็กๆ อย่าง Floral Roaster และ RakDok Plantation ร้านจำหน่ายต้นไม้ดอกไม้เพื่อเพิ่มสีสันในโซนนี้

 

        1. Crossing The Border (The Entrane Gate l ประตูทางเข้า)

       ประตูทางเข้าออกแบบให้เป็นเต็นท์ทรงปิระมิดลักษณะซีทรู เหมือนกับการพานักท่องเที่ยวทุกท่านเดินผ่านโลกภายนอกเข้าไปสู่โลกอีกใบที่ถูกประดิษฐ์ขึ้นมาเพื่อเป็นที่พักใจพักกายให้จินตนาการไหลลอยไปกับภาพต่างๆ ที่ปรากฎอยู่เบื้องหน้า

 

 

       2. Sun Moon (อาทิตย์ทรงกลด)

       บริเวณนี้เปรียบเหมือนล็อบบี้สำหรับต้อนรับนักท่องเที่ยว การก่อกองไฟไว้นั่งล้อมรับไออุ่นจะเป็นกิมมิคที่ขาดไม่ได้ ควันแดงสีเบอกันดี้ลอยคลุ้ง โอบล้อมด้วยวงกลมซ้อนกันดั่งอาทิตย์ทรงกลด การปะทะกันระหว่างความร้อนและความเย็น ที่ผสมกันจนกลายเป็นอากาศอุ่นในช่วงเวลาที่หนาวเย็นคือที่มาของชิ้นงานนี้

 

 

       3. Foothill (เชิงเขา)

        ที่นั่งเล่นสร้างจากไม้พาเลท ถูกจำลองเป็นบรรยากาศเชิงเขา มีดอกไม้ป่านานับชนิดขึ้นเป็นกลุ่มกอ เป็นสถานที่มีไว้สำหรับนั่งพักนั่งเล่น ถ่ายภาพบรรยากาศแบบชิลๆ เอาท์ดอร์

 

 

       4. Halo (จันทร์ทรงกลด)

       มุมแช่น้ำพักผ่อนจากการเดินทาง จำลองเป็นอ่างจากุชชี่ริมน้ำ เพื่อคนที่ชอบมุมส่วนตัว ฟองจากดอกไม้ เหมือนนั่งผ่อนคลายอยู่ใต้แสงจันทร์ทรงกลด ที่สะท้อนเงากลมเหมือนวงจันทร์ที่สะท้อนพื้นน้ำ

 

==============

 

Zone 2 The Scenery


        การซ่อนตัวอยู่ในธรรมชาติ คือความสุขที่คนส่วนใหญ่ถวิลหา วิวทิวทัศน์ที่ยิ่งใหญ่ดราม่าของธรรมชาติ ที่สามารถสะกดสายตาคนเห็นให้ลืมตัว หลงใหลในสิ่งที่ปรากฎอยู่ตรงหน้าคือที่มาของเงื่อนไขการออกแบบโชนนี้

 

        5. Lavender Touch (สัมผัสลาเวนเดอร์)

        หลายคนอยากวิ่งอยู่ในทุ่งลาเวนเดอร์ แต่มีคนจำนวนไม่น้อยยังไม่มีโอกาสสัมผัสทุ่งดอกไม้ชนิดนี้ ทุ่งดอกไม้ที่หลายคนยกย่องให้เป็นทุ่งดอกไม้แห่งความสุข เหตุนี้สีของลาเวนเดอร์และรูปทรงจะถูกนำมาใช้เป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบมุมปิคนิคเล็ก เพื่อการสัมผัสถึงความสุขแบบไร้ขอบเขตแทน

 

 

        6. Indigo Mount (ภูเขาสีคราม)

        ความร้อนของอากาศสามารถเย็นลงได้ด้วยโทนสี ทฤษฎีจะจริงเท็จแค่ไหนคุณต้องลองมายืนอยู่หน้าภูเขาสีครามแห่งนี้ดูสักครั้ง แล้วคุณจะตอบตัวคุณเองได้แบบสนิทใจ

 

 

       7. Wild Wind (สายลมในผืนป่า)

        ฉากแต่งงานในภาพยนตร์ดัง Vampire Twilight ยังคงตราตรึงและทันที่ที่เห็นมุมนี้ของสถานที่ จึงอดคิดไม่ได้ที่จะเนรมิตทางเดินบริเวณนี้ให้กลายเป็นความจริงหลังจากที่ฝันมานานกับภาพติดตา สายลมที่ทำให้สายดอกไม้แกว่งไปมา คงเพิ่มรอยยิ้มของคนที่เดินผ่านไปมาแทนการทักทายได้เป็นอย่างดี

 

 

       8. Do Not Disturb (อย่ารบกวน)

        หากมีใครสักคนเซอร์ไพรส์คนรักด้วยดอกไม้เต็มเต็นท์กลางป่า นั่นจะเป็นอีกหนึ่งภาพจำที่จะอยู่กับผู้รับไปตลอดชีวิต ครั้งนี้รักดอกอยากให้ความคิดถึงเป็นความสุขที่ติดตามไปตลอดชีวิตจึงจัดดอกไม้ไว้เต็มเต็นท์เพื่อรอเซอร์ไพรส์ผู้หลงมาเยือน

 

 

      9. Isolate Moment (มุมสงบ)

       มุมนี้ไม่อยากให้เป็นแค่มุมนั่งเล่น การหลบสายตาทุกคู่บนโลก มาจดจ้องนก แมลง มาแช่อ่างน้ำในป่าโปร่งคือเรื่องที่โลกแห่งความฝันยังอิจฉา

 

 

       10. Stardust Bath (อาบละอองดาว)

        ฤดูใบไม้ร่วง แม้แต่ละอองดาวก็สามารถเปล่งแสงเล็ดลอดมาอาบผิวพรรณผู้อยู่กลางป่าไม้ไร้ใบได้ แช่น้ำบนแพกลางอ่างน้ำวินเทจ คืออีกหนึ่งอริยาบทที่ไม่ควรพลาด คิดอยากทำได้ แต่จะมีสักกี่ที่ที่เราสามารถทำได้

 

==============

 

Zone 3 The Trial


       โซนนี้เป็นเรื่องของการเข้าถึงหลากหลายความงานของธรรมชาติและดอกไม้ระหว่างเส้นทาง เส้นทางเดินเท้า ปีนป่าย หรือปล่อยให้ตัวเองไหลไปกับลำธารเอื่อย คือเสน่ห์ของการท่องเที่ยว การหยุดในที่ที่ควรจะหยุดเพื่อดื่มด่ำกับบรรยายกาศ นี่คือการเดินทางที่เสมือนหนึ่งการนั่งดื่มไวน์ชั้นเลิศ สุนทรีย์อย่างอิสระใน RamDok Campsite แห่งนี้

 

       11. Floral Leaves (ดอกไม้ที่ไม่ใช่ดอกไม้)

       “ฤดูใบไม้ร่วงคือช่วงเวลาที่ใบไม้เปลี่ยนตัวเองเป็นดอกไม้” นั่นคือคำบรรยายที่เห็นภาพได้ชัด ก่อนใบไม้จะร่วง มันจะเปลี่ยนตัวเองเป็นสีเหลือง ส้ม แดง น้ำตาล ม่วง แล้วแต่สภาพอากาศและสายพันธุ์เปรียบต้นไม้ออกดอกสีเดียวกันสะพรั่งไปทั้งต้น นี้คงเป็นเส้นทางในฝันของใครต่อใครอีกหลายคน

 

 

        12. Climbing (ปีนป่าย)

        การเดินป่า การปีนป่ายเล็กๆ น้อยๆ ถือเป็นเสน่ห์ของการท่องเที่ยว จุดนี้เป็นจุดเล็กๆ ระหว่างทางที่บางครั้งเบรคเราให้ช้าลง แต่จะเบรคอย่างไรให้มีสไตล์คงต้องลองคิดกันดู

 

 

        13. Silent Stream (เอื่อย)

        การใช้เวลากับตัวเอง ให้ล่องลอยอ่อยเอื่อยไปตามลำธาร คือความอิสระของจิตใจอีกหนึ่งรูปแบบ ลองดูว่าเรือจะพาใจของเราลอยไปได้ไกลแค่ไหน

 

        14. Stay (อยู่กับมิตรภาพ)

        การใช้เวลาอยู่กับเพื่อนสนิทและครอบครัว คือสิ่งสร้างเสริมความสัมพันธ์ให้แข็งแรงขึ้น สีสันของความสัมพันธ์ สดใสงดงามขึ้นได้ด้วยการใช้เวลาที่ดีร่วมกัน ดังนั้นก่อนการได้ค้นพบสิ่งดีๆ ในชีวิต การได้เลือกอยู่ด้วยกับใครสักคนที่มีความสำคัญย่อมทำให้การเดินทางทรงคุณค่าขึ้นอีกมากมาย เต็นท์สามเต็นท์ แทนครอบครัว แทนเพื่อน แทนสังคม ที่เราอยากจะอยู่ด้วย

 

 

        15. Unhidden (พบเพียงหา)

        การค้นพบอะไรก็ตามในชีวิต บ่อยครั้งอาศัยการเดินทาง ค้นหาจึงค้นพบ ความงามมีซ่อนอยู่มากมายบนโลก และนี่คือโลกอีกโลกที่รอการมาเยือน ให้ทุกคนมาดื่มด่ำดั่งจิบไวน์ชั้นเลิศหรือน้ำองุ่นแดงชั้นดี และนี่ไม่ใช่จุดสุดท้ายของการเดินทาง แต่เป็นอีกหนึ่งจุดเริ่มต้น ที่ทำให้หลายคนเลือกที่จะเดินทางอีกครั้งแล้วครั้งเล่า

 

 

       ครบจบทั้ง 15 พิกัด ถ่ายรูปสวยในงานนี้ บอกเลยว่า พลาดไปไม่ได้ค่ะ ใครที่อยากไปถ่ายรูปสวยๆ ในกรุงเทพฯ ท่ามกลางดอกไม้ บานสะพรั่ง เจอได้กันที่ บึงไมตรีจิต คลองสามวา กันได้เลยค่ะ และเนื่องจากเป็นนิทรรศการดอกไม้ระยะยาว การชมดอกไม้แต่ละครั้งอาจมีความแต่ต่างกันออกไป ตามสภาพ และชนิดของดอกไม้ ทีมงานจะเปลี่ยนดอกไม้ตามความเหมาะเมื่อต่องซ่อมแซมในส่วนที่เสียหายหรือร่วงโรยนั่นเอง

 

Photographer l Artyphoto
Conceptual Design l Joe Rainforest
Production l Rainforest The Wedding

 

RakDok Floral Destination l Hidden

 • ที่อยู่ : บึงไมตรีจิต คลองสามวา กรุงเทพฯ
 • พิกัด : อยู่ริมถนนระหว่าง ซอยไมตรีจิต 34 และ 36
 • เปิดให้เข้าชม : 17 พฤศจิกายน 2563 - 15 มกราคม 2564
  วันจันทร์ - วันพฤหัสบดี 09.00-17.00 น.
  วันศุกร์ - วันอาทิตย์ 06.30-17.00 น.
  วันหยุดราชการ และวันหยุดนักขัตฤกษ์  06.30-17.00 น.
  สามารถอยู่ถ่ายภาพได้ถึงเวลา 17.30 น. หรือจนกว่าแสงจะหมด
 • ค่าเข้า : ราคาบัตร* เข้าชมนิทรรศการ ผู้ใหญ่ 150 บาท
  เด็ก 100 บาท (เด็กสูงไม่เกิน 110 ซ.ม.)
  หมายเหตุ *บัตรเข้าชมงานเป็นประเภท One Day Pass ใช้ได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น
 • โทร : 06-1889-7893
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/RakDokChannel

 

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!