รีเซต

อ่างเก็บน้ำวังบอน นครนายก ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ นอนกางเต็นท์ริมน้ำ สุดชิล

อ่างเก็บน้ำวังบอน นครนายก ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ นอนกางเต็นท์ริมน้ำ สุดชิล
nukkpidet
22 กรกฎาคม 2563 ( 12:20 )
22.9K
1

     อากาศดีๆ แบบนี้ ถ้าได้ออกไปนอนชิลๆ ริมน้ำ ตากลมเย็นๆ ก็คงจะดีไม่น้อยเลยนะคะ ถ้าอย่างงั้นอย่ารอช้าอยู่เลยค่ะ เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ สำหรับสายแคมป์ปิ้ง ริมน้ำชิลๆ กันค่ะ ที่สำคัญไม่ไกล อยู่แค่ นครนายก นี่เองค่ะ กับ อ่างเก็บน้ำวังบอน แห่งนี้ ตามมาชิลกันเลยค่ะ

 

AfriramPOE / Shutterstock.com

 

อ่างเก็บน้ำวังบอน ที่เที่ยวแคมปป์ปิ้ง ริมน้ำ

ใกล้กรุงเทพ

 

     อ่างเก็บน้ำวังบอน ตั้งอยู่ภายใน เขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตำบลนาหินลาด อำเภอปากพลี จังหวัดนครนายก บรรยากาศที่นี่จะดีมากๆ เพราะเต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ร่มรื่น เลยเหมาะกับการมาพักผ่อน กางเต็นท์ นอนดูวิวของทะเลสาบในยามเช้าและยามเย็น และมีกิจกรรมรอบๆ อ่าง ก็คือการพายเรือคายัค ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเล่นกันค่ะ

 

 

     นอกจากนั้น ยังสามารถกระโดดน้ำเล่น หรือนั่งชิลๆ ตกปลาบนฝั่งก็ได้ค่ะ หรือจะเช่าจักรยานปั่นชมธรรมชาติรอบๆ ก็ดีไม่แพ้กันเลย อีกไฮไลท์ของที่นี่คือการนอนชมดาวในกลางคืนที่นับว่าสวยงามมากๆ ใครที่กำลังหาที่สงบๆ ปราศจากความวุ่นวาย ต้องห้ามพลาดที่ อ่างเก็บน้ำวังบอน เลยค่ะ

 

     เป็นอีกจุดหมายในการแคมป์ปิ้ง กางเต็นท์ริมน้ำ ของใครหลายๆ คนเลยค่ะ ที่มักจะมาจับจองพื้นที่กันในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ด้วยความที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เดินทางง่าย สะดวกสบาย ทำให้กลายเป็นสถานที่ที่สายแคมป์ปิ้งต่างมาเพลิดเพลินกันค่ะ ถ้าใครที่ชอบพายเรือคายัค ปั่นจักรยานก็ยิ่งต้องรักที่นี่ไปกันใหญ่เลยค่ะ

 

AfriramPOE / Shutterstock.com

 

เที่ยวชิล ริมน้ำ ชมวิวธรรมชาติ ณ อ่างเก็บน้ำวังบอน

 

     ที่ อ่างเก็บน้ำวังบอน จะมีห้องอาบน้ำและห้องน้ำให้บริการ 2 จุดค่ะ แต่จะไม่มีบ้านพักบริการนะคะ สามารถนำเต็นท์มาเองได้ หรือจะเช่าเต็นท์และเครื่องนอนของที่นี่ก็ได้ค่ะ โดยจะมีราคาเช่า 350 บาทค่ะ และ ค่ากางเต็นท์ 50 บาท สำหรับคนที่นำเต็นท์มาเอง สามารถเตรียมอาหารมาทำเองที่บริเวณนี้ได้ค่ะ แต่ถ้าไม่สะดวกก็มีร้านอาหารคอยให้บริการที่รอบๆ อ่างเก็บน้ำค่ะ

 

     สุดสัปดาห์นี้ ลองแวะมาเที่ยวที่ จังหวัดนครนายก และมาพักแคมป์ปิ้งชิลๆ กันที่ อ่างเก็บน้ำวังบอน ดูไหมคะ รับรองว่าจะทำให้กลายเป็นอีกสถานที่ที่เที่ยวประจำของทุกคนไปเลยแหละค่ะ สามารถแวะไปเที่ยวที่เขื่อนขุนด่านฯ ก็ได้อีกด้วยค่ะ เรียกว่าเป็นการมาเที่ยวที่คุ้มค่าอย่างมากเลยค่ะ    

 

 

  • ที่อยู่ : อ่างเก็บน้ำวังบอน อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตำบลนาหินลาด อำเภอปากพลี จังหวัดนครนายก
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/1aYMUDTLuyQxg4UbA 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.30 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!