รีเซต

วัดพระใหญ่พัทยา วัดสวย ชลบุรี สักการะ พระใหญ่ที่สุดในจังหวัด พร้อมชมวิวสวยๆ

วัดพระใหญ่พัทยา วัดสวย ชลบุรี สักการะ พระใหญ่ที่สุดในจังหวัด พร้อมชมวิวสวยๆ
nukkpidet
24 กุมภาพันธ์ 2564 ( 12:33 )
51.8K

     ที่เที่ยวชลบุรี ในแพลนของทุกคนมี วัดสวย ไว้ไปกันบ้างหรือยังคะ ถ้ายังแนะนำว่าให้มาที่ วัดพระใหญ่พัทยา เลยค่ะ เพราะที่นี่เป็นวัดที่มีพระใหญ่ที่สุดในจังหวัดและมีวิวสวยๆ ให้ได้ชมกันค่ะ เป็นอีกที่เที่ยวยอดฮิตประจำชลบุรีเลยค่ะ 

 

NavyBank / Shutterstock.com

 

ไหว้พระ ขอพร วัดพระใหญ่พัทยา ที่เที่ยวชลบุรี

 

     วัดพระใหญ่ หรือที่รู้จักในชื่อของ วัดพระใหญ่พัทยา เป็นวัดที่ประดิษฐานพระพุทธรูปใหญ่ที่สุดในจังหวัดชลบุรี คือ หลวงพ่อพระใหญ่ ที่มีความสูงกว่า 300 ฟุตเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งเป็นที่เคารพของชาวชลบุรีเป็นอย่างมากค่ะ และก็ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกด้วย เพราะที่ตั้งของวัดนั้นอยู่บนเนินเขา ทำให้สามารถมองเห็นทิวเขาและชายทะเลของพัทยาใต้ได้อย่างสวยงามเลยค่ะ ยิ่งในช่วงที่พระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้าถือว่าเป็นไฮไลท์ของที่นี่ได้เลยค่ะ

 

pracha hariraksapita / Shutterstock.com

 

ไฮไลท์ ของ วัดพระใหญ่พัทยา

     หลวงพ่อพระใหญ่ ที่ว่านั้น คือ พระพุทธสุโขทัยวลัยชลธาร เป็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่สีทองที่ตั้งอยู่กลางวัด สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2520 ถือว่าเก่าแก่มากกว่า 40 ปีเลยค่ะ มีขนาดหน้าตักกว้าง 5 วา 9 นิ้ว สูง 9 วา 9 นิ้ว ใครจะไปนมัสการนั้นจะต้องเดินขึ้นบันไดนาค 7 เศียรค่ะ แม้ว่าจะเป็นทางเดินที่ไม่สูงมากนัก แต่ก็มีความกว้างพอ ทำให้เดินขึ้นไปนมัสการองค์พระได้อย่างสะดวกสบายค่ะ

 

     นอกจากนั้นโดยรอบของ หลวงพ่อพระใหญ่ ก็จะมีพระพุทธรูปปางต่างๆ ทั้ง พระประจำวันเกิด พระนอน พระธุดงค์ และ แนวระฆัง ให้เราได้กราบไหว้กันด้วยค่ะ รวมไปถึงยังมีประติมากรรม อย่าง ช้าง ม้า กวาง อีกด้วยค่ะ และยังมีศาลาสถาปัตยกรรมจีนขนาดเล็กให้ได้ชมเช่นเดียวกันค่ะ ส่วนในเรื่องของวิวทิวทัศน์ บอกเลยว่าสวยสุดๆ เพราะถ้ามองไปไกลๆ ก็จะเห็นภูเขากับท้องทะเลที่กลมกลืนกันอย่างสวยงาม บอกเลยว่ามุมถ่ายรูปนิเยอะจนนับไม่ถ้วนเลยค่ะ

 

amnat30 / Shutterstock.com

 

     ใครที่ไว้แวะมาเที่ยว พัทยา อยู่แล้ว ก็อย่าลืมมากราบ หลวงพ่อพระใหญ่ กันเพื่อเพิ่มความเป็นสิริมงคลด้วยนะคะ ที่สำคัญยังได้ชมวิวสวยๆ ไปพร้อมกันอีกด้วย มาเที่ยวที่เดียวแต่ได้ถึงสองอย่างเลยน้า จะมาเป็นทริปครอบครัว ทริปเพื่อน หรือ ทริปคู่รัก ก็ได้ทั้งนั้นเลยค่า

 

การเดินทาง ไปยัง วัดพระใหญ่พัทยา

     ถ้ามาจากกรุงเทพฯ ให้ใช้ถนนเส้นทางบางนา-ตราด หรือ มอเตอร์เวย์ เข้าเมืองพัทยาค่ะ จากนั้นให้เลี้ยวขวาเข้าถนนเทพประสิทธิ์ พอขับไปจนถึงสามแยกก็ให้เลี้ยวขวา และพอเจออีกสามแยกก็ให้เลี้ยวซ้ายขึ้นเขาค่ะ จะเป็นเส้นทางเดียวกับที่ไปทางสถานีสทร.5 แล้วขับไปเรื่อยๆ ตามป้ายค่ะ พอถึงสามแยกเขาทัพพระยา ก็เลี้ยวขวาขึ้นเขาไป วัดจะอยู่ด้านบนเขาค่ะ

 

pracha hariraksapita / Shutterstock.com

 

ข้อมูล วัดพระใหญ่พัทยา ชลบุรี

  • ที่อยู่ : เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/CWDsarSu68TtTKnR7 
  • เปิดให้เข้าชม : 07.00-19.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -