น้ำตกสิริภูมิ ที่เที่ยวเชียงใหม่ สัมผัสความยิ่งใหญ่ สวยอลังการกลางป่าใหญ่

น้ำตกสิริภูมิ ที่เที่ยวเชียงใหม่ สัมผัสความยิ่งใหญ่ สวยอลังการกลางป่าใหญ่
nukkpidet
27 กรกฎาคม 2564 ( 13:45 )
181

     อีกน้ำตกสวยๆ ของ เชียงใหม่ ที่เราจะพาทุกคนไปชมกันในวันนี้ เป็นน้ำตกที่งดงามมากๆ ตั้งอยู่กลางธรรมชาติสวยๆ เดินเที่ยวเล่นได้ชิลๆ แบบไม่ต้องบุกป่าฝ่าดงเท่าไหรเลย นั่นก็คือน้ำตกที่มีชื่อว่า น้ำตกสิริภูมิ มาดูกันเลยว่าน้ำตกแห่งนี้จะงดงามขนาดไหนกันน

 

 

ที่เที่ยวธรรมชาติ เชียงใหม่ กับ น้ำตกสิริภูมิ

ของ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

 

     น้ำตกสิริภูมิ อีกหนึ่งน้ำตกสวย ของ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ใน ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นน้ำตกคู่ที่ไหลลงมาเป็นสายยาวจากหน้าผาสูงชันได้แบบสวยงามมากๆ ซึ่งเมื่อก่อนนั้นจะเรียกกันว่า เลาลึ ตามชื่อของหมู่บ้านม้งที่อยู่ใกล้ๆ น้ำตก แต่ภายหลังก็ได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น น้ำตกสิริภูมิ ตามพระนามาภิไธยของในหลวงรัชกาลที่ 9 และพระบรมราชินีนาถค่ะ

 

Mont592 / Shutterstock.com

 

     นอกจากนั้นบริเวณนี้ยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่สวยงาม เรียกว่า เส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกสิริภูมิ โดยเราสามารถเดินป่าชมธรรมชาติ ได้ไปยาวๆ ตลอดระยะทาง 600 เมตรเลยค่ะ ซึ่งจะอยู่บริเวณด้านหลังสำนักงานสถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ สามารถเดินเท้าเข้าไปเที่ยวชมกันได้เลย

 

 

     จากเส้นทางศึกษาธรรมชาติมาจนถึงน้ำตกนั้น จะเต็มไปด้วยความร่มรื่น เพราะมีทั้งต้นไม้ และดอกไม้หลายชนิด และที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ เฟิร์นกว่า 50 สกุล 140 ชนิด เช่น กูดต้น (Tree Fern) เฟินก้านดำ เฟินรัศมีโชติ เป็นต้น รวมถึงมีศาลาให้นั่งเล่นพักผ่อนชิลๆ ด้วยค่ะ สามารถถ่ายรูปกับวิวต่างๆ ได้ตลอดเส้นทางเลยค่ะ 

 

 

การเดินทาง ไป น้ำตกสิริภูมิ

     น้ำตกสิริภูมิ จะอยู่ห่างจากตัวอำเภอเมืองเชียงใหม่ ประมาณ 91.5 กิโลเมตร ให้เราขับไปบนถนนเส้นทางหลวง 108 (เชียงใหม่-ฮอด) ประมาณกิโลเมตรที่ 58 ก็ให้เลี้ยวขวาเข้าถนนเส้นทางหลวงหมายเลข 1009 (สายจอมทอง-ดอยอินทนนท์) ไปอีกประมาณ 31.5 กิโลเมตร จากนั้นเลี้ยวขวาเข้าไปอีกประมาณ 2 กิโลเมตร ก็ถึงจะบริเวณของน้ำตกแล้วค่ะ

 

ข้อมูล น้ำตกสิริภูมิ เชียงใหม่

  • ที่อยู่ : ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/gKQr2SmYqdmaiPGm7 
  • เปิดให้เข้าชม : 09.00-18.00 น.
  • โทร : 0-5328-6729 (อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์)
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/DoiInthanonNationalPark/

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<