รีเซต

บ่อน้ำพุร้อนฝาง ที่เที่ยวเชียงใหม่ มาอาบน้ำแร่ ต้มไข่ ชมวิวธรรมชาติสวยๆ กัน

บ่อน้ำพุร้อนฝาง ที่เที่ยวเชียงใหม่ มาอาบน้ำแร่ ต้มไข่ ชมวิวธรรมชาติสวยๆ กัน
nukkpidet
24 สิงหาคม 2564 ( 13:27 )
16.7K

     เวลาไปเที่ยว ภาคเหนือ สิ่งที่ต้องนึกถึงเลย นอกจากธรรมชาติวิวสวยๆ ก็คงจะเป็น น้ำพุร้อน นี่แหละค่ะ ที่แทบจะมีอยู่ในทุกจังหวัดทางด้านเหนือเลย ซึ่งในวันนี้เราจะพาไปบ่อที่ตั้งอยู่ใน เชียงใหม่ กันค่ะ เป็นอีกบ่อน้ำพุร้อน ที่สวยอลังการสุดๆ ที่นี่ก็คือ บ่อน้ำพุร้อนฝาง นั่นเองค่า

 

 

นอนแช่น้ำร้อน ชมวิวสวย ณ ออนเซ็น เชียงใหม่

บ่อน้ำพุร้อนฝาง

 

     บ่อน้ำพุร้อนฝาง ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติดอยฟ้าห่มปก ตำบลบ้านปิน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นบริเวณของบ่อน้ำร้อน ประมาณ 10 ไร่ด้วยกัน โดยมีจำนวนบ่อน้ำพุร้อนมากกว่า 50 บ่อเลยทีเดียวค่ะ ในแต่ละบ่อก็จะมีอุณหภูมิแตกต่างกันไป อุณหภูมิเฉลี่ยจะอยู่ที่ประมาณ 30-80 องศาเซลเซียสค่ะ จุดไฮไลท์ของที่นี่ คือ น้ำพุร้อนที่พุ่งขึ้นมา จะสูงที่สุดใน บ่อน้ำพุร้อนฝาง เลยค่ะ โดยจะพุ่งออกมา 30 นาทีต่อครั้ง สูงกว่า 30-50 เมตรเลยทีเดียว และก็เป็นบริเวณที่อุณหภูมิของน้ำจะสูงมากด้วยเช่นกัน

 

Jatuphon.PTH / Shutterstock.com

 

     แน่นอนว่ามีน้ำร้อนแบบนี้ จะให้ชมด้วยตาอย่างเดียวก็คงจะไม่ใช่ ที่นี่มีกิจกรรมมากมายหลายอย่างด้วยกันเลยค่ะ ทั้ง การต้มไข่ เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติบ่อน้ำพุร้อน การชมน้ำพุร้อนขนาดใหญ่ การอบตัว อาบน้ำแร่ การแช่เท้า เป็นต้นค่ะ ต้องบอกว่าว่าเพียบบ กิจกรรมแน่นสุดๆ รวมถึงยังมีจุดกางเต็นท์ บ้านพักของอุทยานฯ ให้บริการอีกด้วย

 

 

     โดยน้ำร้อนที่ บ่อน้ำพุร้อนฝาง นี้ เกิดขึ้นมาจากการที่น้ำในชั้นใต้ดิน ไหลผ่านหินร้อนหลอมเหลว หรือ ที่เรียกกันว่า ลาวา นั่นแหละค่ะ ซึ่งจะอยู่ใกล้เปลือกโลก ทำให้น้ำมีอุณหภูมิสูง และเกิดแรงดันไหลผ่านตามรอยแยกใต้พื้้นดินขึ้นมา ทำให้เกิดเป็นน้ำร้อนไหลพุ่งขึ้นสู่หน้าดิน จนเป็นน้ำพุร้อนอย่างที่เราเห็นกันนั่นเองค่ะ สมแล้วที่เป็นธรรมชาติสวยๆ ใน ภาคเหนือ ถึงได้มีน้ำพุร้อนให้เราได้ชมและแช่กันแบบนี้ งานนี้ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่นแล้ว

 

 

การเดินทาง ไป บ่อน้ำพุร้อนฝาง

     สามารถตรงมาจากอำเภอเมือง ของ เชียงใหม่ โดยเข้ามาที่ อำเภอฝาง ใช้ถนนเส้นทางหลวงหมายเลข 107 ไปประมาณ 160 กิโลเมตร หรือ 3 ชั่วโมงกว่าๆ จากนั้นพอเข้าสู่อำเภอฝางแล้ว ก็ให้สังเกตุทางแยกด้านซ้ายมือ ตรงนี้จะมีป้ายบอกทางไป บ่อน้ำพุร้อนฝาง และอุทยานฯ ค่ะ ก็ให้ตามป้ายไปเลย ขับไปอีกประมาณ 10 กิโลเมตร ก็จะถึงตัว บ่อน้ำพุร้อนฝาง แล้วค่ะ

 

ข้อมูล บ่อน้ำพุร้อนฝาง เชียงใหม่

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติดอยฟ้าห่มปก ตำบลบ้านปิน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/CzVXmFKjABJmrEkN6  
  • เปิดให้เข้าชม : 07.30-19.00 น.
  • ค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 20 บาท  เด็ก 10 บาท , ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<