รีเซต

12 จุดชมวิว Skywalk สุดหวาดเสียวรอบโลก ยืนเฉยๆ ก็ขาสั่นแล้ววว !

12 จุดชมวิว Skywalk สุดหวาดเสียวรอบโลก ยืนเฉยๆ ก็ขาสั่นแล้ววว !
เอิงเอย
28 ธันวาคม 2564 ( 17:43 )
25.4K

       สำหรับคนที่ชอบความเสียวไม่เหมือนใคร การท่องเที่ยวที่ไม่เหมือนใคร ได้สัมผัสความรู้สึกตื่นเต้น ผาดโผน เราชวนไปหวาดเสียวสุดๆ กับ 12 จุดชมวิว Skywalk สุดหวาดเสียว จากรอบโลก ที่แค่ยืนเฉยๆ ก็ขาสั่นแล้ว มาดูกันว่า จะน่าหวาดเสียวขนาดไหน !

 

จุดชมวิว Skywalk สุดหวาดเสียวรอบโลก

1. Grand Canyon Skywalk

สหรัฐอเมริกา

 

 

        แกรนด์ แคนยอน ที่เที่ยวทางธรรมชาติของสหรัฐอเมริกาที่สวยงามแห่งนี้ เรารู้จักกันแล้วเป็นอย่างดี แต่กล้าไหม ที่จะขึ้นไปบนทางเดินที่สร้างขึ้นบนขอบของ แกรนด์ แคนยอน แน่นอนว่าทางเดินชมวิวนี้เป็นกระจกที่ยาวลงไปถึงที่แม่น้ำโคโลราโด และมีส่วนที่เป็นรูปเกือกม้า ช่วยให้เดินเล่นไปได้ถึงนอกหุบเขาอีกด้วย !

 

Hayk_Shalunts / Shutterstock.com

===============

 

2. The Ledge, Skydeck Chicago

สหรัฐอเมริกา

 

Salvador Maniquiz / Shutterstock.com

 

       บนชั้น 103 ของตึก The Wills Tower (หรือชื่อเดิมคือ Sears Tower) สูง 1,353 ฟุต หรือ 412 เมตร เราจะได้พบกับ ระเบียงกระจกใส ที่นี่สามารถมองเห็นเมืองชิคาโก ทะเลสาบมิชิแกน รวมไปถึง 4 รัฐ ทั้ง อิลลินอยด์, วิสคอนซิน, มิชิแกน และ อินเดียน่า เป็นอีกหนึ่งสถานที่สุดโรแมนติก สวยงาม และหวาดเสียว หลายอารมณ์มากๆ บนระดับความสูงที่สุดจริงๆ

 

Salvador Maniquiz / Shutterstock.com

===============

 

3. Titlis Cliff Walk

สวิตเซอร์แลนด์

 

PONGPIPAT.SRI / Shutterstock.com

 


       สะพานที่สูงและน่ากลัวที่สุด แถมมีความกว้างเพียง 91 เซนติเมตร บนเทือกเขาเอลป์ ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งข้ามเหวน้ำแข็ง ที่มีความลึกมากกว่า 1,500 ฟุต สะพานนี้ ถูกสร้างขึ้นโดย บริษัท Swiss Cable Car เพื่อรำลึกถึงการครบรอบ 100 ปีของการเปิดใช้ Engelberg-Gerschnialp cableway ในปี 1913 ที่อยู่ใกล้ๆ กันค่ะ ถ้าได้ลองเดินชมวิวดูสักครั้งฟรีๆ จะกล้าไปไหม ขอคิดก่อน !

 

===============

 

4. Iguazu Falls

อาเจนตินา และ บราซิล

 

 

       กระแสน้ำที่เชียวกราก ของ น้ำตกอีกวาซูที่ตั้งตระหง่านอย่างยิ่งใหญ่อยู่ที่ ชายแดนระหว่างอาเจนตินา และ บราซิล เป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกาใต้ และขึ้นชื่อว่าใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย เป็นน้ำตกขนาดใหญ่เป็นแนวยาวกว่า 4 กิโลเมตร สูงกว่า 269 ฟุต ประกอบด้วยน้ำตกน้อยใหญ่อีก 275 แห่งด้วยกัน

       แน่นอนว่านักท่องเที่ยวอย่างเราสามารถใกล้ชิดกับธรรมชาติสุดๆ โดยการไปยืนอยู่บนสะพานและชมน้ำตก ถึงแม้ว่ามันจะน่าหวาดเสียวสุดๆ แต่ก็คุ้มค่าที่ได้ลอง !

 

 

===============

 

5. Skywalk in Auckland

นิวซีแลนด์

 

ChameleonsEye / Shutterstock.com

 

       ใครที่อยากสัมผัสโลกกว้างแบบไร้ขีดจำกัด ต้องไปที่นี่ดู ! ดาดฟ้าของ Sky Tower Telecommunications ที่เมืองโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ นอกจากเราจะได้ชมความหวาดเสียวจากความสูงจากตึกแล้ว บางทีเราจะได้ดูการโรยตัวเท่ๆ จากขอบดาดฟ้าตึกอีกด้วย ถึงไม่ได้อยู่ตรงนั้น แต่ก็ยังเสียวแทน !

 

=================

 

6. Aurland Lookout

นอร์เวย์

 


       ทางเดินที่ดูน่ากลัวไม่จำเป็นต้องเป็นทางเดินที่ทำจากแก้ว กระจก หรือ เหล็ก เสมอไป สถาปนิกชาวนอร์เวย์ Tommie Wilhelmsen และ Todd Saunders ได้ออกแบบทางเดินแห่งนี้ได้อย่างสวยงาม และน่าอัศจรรย์

       ที่นี่ใช้ไม้สแกนดิเนเวียนทำออกมาได้คลาสสิกและโค้งสวยงาม และมองเห็น Aurland Fjord ได้จากระยะไกล เพราะสูงถึง 2,000 ฟุต (610 เมตร) ด้านหน้าสุด เหมือนกับรถไฟเหาะที่พร้อมจะดิ่งตลอดเวลา แต่ว่ามีกระจกกั้นตรงปลายทางไว้อยู่ สามารถมองเห็น Norway’s majestic Aurland Fjord จากทางด้านตะวันตก


=====================

 

7. Dachstein Skywalk

ออสเตรีย

 


       Dachstein Skywalk จุดชมวิวบนความสูง 9,000 ฟุต (2,743 เมตร) ณ เทือกเขาออสเตรีย เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชมความงามอย่างใกล้ชิด โดยสะพานแขวนนี้ครอบคลุมพื้นที่ 1,300 ฟุต และด้านล่างเป็นพื้นกระจก ทำให้เห็นวิวด้านหน้า และเบื้องล่างได้ชัด ถ้ามีความกล้าพอที่จะมองมัน

 

================

 

8. Zhangjiajie Grand Canyon

จีน

 

unge255_photostock / Shutterstock.com

 

        โลกตะลึงอีกครั้งกับผลงานสุดน่าประทับใจของ อุทยานแห่งชาติจางเจียเจี้ย ประเทศจีน เพราะที่นี่นอกจากจะเป็นอุทยานฯ ที่สวยงามแล้ว ยังมีสะพานแก้วยาวที่สุด และสูงสุดในโลกอีกด้วย

        สะพานแห่งนี้ได้รับการออกแบบโดยสถาปนิกชาวอิสราเอล Haim Dotan พื้นด้านล่างระหว่างทางเดินจะเป็นพื้นกระจก เรียกได้ว่า นอกจากจะได้เดินชมวิวแล้ว ยังหวาดเสียวไม่น้อยทีเดียว

 

================

 

9. Mahanakhon Skywalk

ไทย

 

 

     มหานคร สกายวอล์ค Mahanakhon Skywalk อยู่บนชั้น 78 ของตึก คิง เพาเวอร์ มหานคร เป็นดาดฟ้าที่ได้ขึ้นชื่อว่าสูงที่สุดในประเทศไทย แต่ใช้เวลาขึ้นลิฟท์จากชั้น 1 ไปชั้น 74 ไช้เวลาเพียง 50 วินาทีเท่านั้น และบนชั้น 78 เราสามารถมองเห็นวิวพาโรนามา ของเมืองกรุงเทพมหานคร ได้แบบ 360 องศา โดยมีไฮไลท์คือพื้นกระจกลอยฟ้า ความสูง 310 เมตร ชวนขาสั่นไม่เบา แต่วิวยามเย็นของที่นี่ก็นับว่าคุ้มค่าแก่การมาจริงๆ  

 

 

================

 

10. Glacier Skywalk

แคนาดา

 

 

     กลาเซียร์ สกายวอล์ค ทางเดินพื้นกระจกความสูง 280 เมตร ยื่นออกมาจากหน้าผา 35 เมตร โดยจุดเด่นอยู่ที่วิวเทือกเขาร็อคกี้ และธารน้ำแข็งสุดอลังการ เป็นอีกทางเดินสวยแต่เสียวที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปเที่ยว

 

================

 

11. Golden Bridge (Ba Na Hills)

เวียดนาม

 

 

     Golden Bridge เป็นสะพานลอยฟ้าที่ใครๆ ก็แวะไปเช็คอินเมื่อไปเที่ยวเมืองดานัง ประเทศเวียดนาม บนความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,400 เมตร และความยาว 150 เมตร โดยดีไซน์ที่ไม่เหมือนใครของที่นี่ ก็คืออุ้งมือหินขนาดยักษ์ที่มาถือตัวสะพานอยู่นั่นเอง

 

Quang nguyen vinh / Shutterstock.com

 

================

 

12. Skywalk Aiyerweng

ไทย

 

Sunstopper1st / Shutterstock.com

 

     จุดชมวิวทะเลหมอก อัยเยอร์เวง แม้เทียบแล้วจะไม่สูงหวาดเสียวเท่าที่อื่น แต่ในด้านความงาม และอลังการของวิวธรรมชาติแล้วที่นี่ไม่เป็น 2 รองใครอย่างแน่นอน จัดว่าเป็นจุดชมวิวทะเลหมอกสุดฮิตของเบตง ตั้งอยู่บนระดับความสูงกว่า 2,038 ฟุต พื้นระเบียงทางเดินเป็นพื้นกระจกใส ยาว 61 เมตร นับว่าเป็นสกายวอล์คที่ยาวที่สุดในอาเซียนอีกด้วย 

 

================

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!