เสียว 8 อันดับ Skywalk และ จุดชมวิว หวาดเสียว ที่สุดในโลก ยืนเฉยๆ ก็ขาสั่นแล้ววว !

เสียว 8 อันดับ Skywalk และ จุดชมวิว หวาดเสียว ที่สุดในโลก ยืนเฉยๆ ก็ขาสั่นแล้ววว !
เอิงเอย
12 เมษายน 2562 ( 23:00 )
20.4K

       สำหรับคนที่ชอบความเสียวไม่เหมือนใคร การท่องเที่ยวที่ไม่เหมือนใคร ได้สัมผัสความรู้สึกตื่นเต้น ผาดโผน เราชวนไปหวาดเสียวสุดๆ กับ 8 อันดับ Skywalk และ จุดชมวิว หวาดเสียว ที่สุดในโลก ! ที่แค่ยืนเฉยๆ ก็ขาสั่นแล้วค่ะ มาดูกันว่า จะน่าหวาดเสียวขนาดที่รับกันไหวไหม !

 

 

 

 

Grand Canyon Skywalk

สหรัฐอเมริกา

 

 

        แกรนด์ แคนยอน ที่เที่ยวทางธรรมชาติของสหรัฐอเมริกาที่สวยงามแห่งนี้ เรารู้จักกันแล้วเป็นอย่างดี แต่กล้าไหม ที่จะขึ้นไปบนทางเดินที่สร้างขึ้นบนขอบของ แกรนด์ แคนยอน แน่นอนว่าทางเดินชมวิวนี้เป็นกระจกที่ยาวลงไปถึงที่แม่น้ำโคโลราโด และมีส่วนที่เป็นรูปเกือกม้า ช่วยให้เดินเล่นไปได้ถึงนอกหุบเขาอีกด้วย !

 

Hayk_Shalunts / Shutterstock.com

===============

 

 

 

The Ledge, Skydeck Chicago

สหรัฐอเมริกา

 

Salvador Maniquiz / Shutterstock.com

 

       บนชั้น 103 ของตึก The Wills Tower (หรือชื่อเดิมคือ Sears Tower) สูง 1,353 ฟุต หรือ 412 เมตร เราจะได้พบกับ ระเบียงกระจกใส ที่นี่สามารถมองเห็นเมืองชิคาโก ทะเลสาบมิชิแกน รวมไปถึง 4 รัฐ ทั้ง อิลลินอยด์, วิสคอนซิน, มิชิแกน และ อินเดียน่า เป็นอีกหนึ่งสถานที่สุดโรแมนติก สวยงาม และหวาดเสียว หลายอารมณ์มากๆ บนระดับความสูงที่สุดจริงๆ

 

Salvador Maniquiz / Shutterstock.com

===============

 

 


Titlis Cliff Walk

สวิตเซอร์แลนด์

 

PONGPIPAT.SRI / Shutterstock.com

 


       สะพานที่สูงและน่ากลัวที่สุด แถมมีความกว้างเพียง 91 เซนติเมตร บนเทือกเขาเอลป์ ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งข้ามเหวน้ำแข็ง ที่มีความลึกมากกว่า 1,500 ฟุต สะพานนี้ ถูกสร้างขึ้นโดย บริษัท Swiss Cable Car เพื่อรำลึกถึงการครบรอบ 100 ปีของการเปิดใช้ Engelberg-Gerschnialp cableway ในปี 1913 ที่อยู่ใกล้ๆ กันค่ะ ถ้าได้ลองเดินชมวิวดูสักครั้งฟรีๆ จะกล้าไปไหม ขอคิดก่อน !

 

===============

 

 

 

Iguazu Falls

อาเจนตินา และ บราซิล

 

 

       กระแสน้ำที่เชียวกราก ของ น้ำตกอีกวาซูที่ตั้งตระหง่านอย่างยิ่งใหญ่อยู่ที่ ชายแดนระหว่างอาเจนตินา และ บราซิล เป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกาใต้ และขึ้นชื่อว่าใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย เป็นน้ำตกขนาดใหญ่เป็นแนวยาวกว่า 4 กิโลเมตร สูงกว่า 269 ฟุต ประกอบด้วยน้ำตกน้อยใหญ่อีก 275 แห่งด้วยกัน

       แน่นอนว่านักท่องเที่ยวอย่างเราสามารถใกล้ชิดกับธรรมชาติสุดๆ โดยการไปยืนอยู่บนสะพานและชมน้ำตก ถึงแม้ว่ามันจะน่าหวาดเสียวสุดๆ แต่ก็คุ้มค่าที่ได้ลอง !

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ อีกวาซู น้ำตกสุดยิ่งใหญ่อลังการ ใหญ่กว่าน้ำตกไนแองการา 30 เท่า!

===============

 

 

 

Skywalk in Auckland

นิวซีแลนด์

 

ChameleonsEye / Shutterstock.com

 

       ใครที่อยากสัมผัสโลกกว้างแบบไร้ขีดจำกัด ต้องไปที่นี่ดู ! ดาดฟ้าของ Sky Tower Telecommunications ที่เมืองโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ นอกจากเราจะได้ชมความหวาดเสียวจากความสูงจากตึกแล้ว บางทีเราจะได้ดูการโรยตัวเท่ๆ จากขอบดาดฟ้าตึกอีกด้วย ถึงไม่ได้อยู่ตรงนั้น แต่ก็ยังเสียวแทน !

 

=================

 

 

 

Aurland Lookout

นอร์เวย์

 


       ทางเดินที่ดูน่ากลัวไม่จำเป็นต้องเป็นทางเดินที่ทำจากแก้ว กระจก หรือ เหล็ก เสมอไป สถาปนิกชาวนอร์เวย์ Tommie Wilhelmsen และ Todd Saunders ได้ออกแบบทางเดินแห่งนี้ได้อย่างสวยงาม และน่าอัศจรรย์

       ที่นี่ใช้ไม้สแกนดิเนเวียนทำออกมาได้คลาสสิกและโค้งสวยงาม และมองเห็น Aurland Fjord ได้จากระยะไกล เพราะสูงถึง 2,000 ฟุต (610 เมตร) ด้านหน้าสุด เหมือนกับรถไฟเหาะที่พร้อมจะดิ่งตลอดเวลา แต่ว่ามีกระจกกั้นตรงปลายทางไว้อยู่ สามารถมองเห็น Norway’s majestic Aurland Fjord จากทางด้านตะวันตก


=====================

 

 

 

Dachstein Skywalk

ออสเตรีย

 


       Dachstein Skywalk จุดชมวิวบนความสูง 9,000 ฟุต (2,743 เมตร) ณ เทือกเขาออสเตรีย เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชมความงามอย่างใกล้ชิด โดยสะพานแขวนนี้ครอบคลุมพื้นที่ 1,300 ฟุต และด้านล่างเป็นพื้นกระจก ทำให้เห็นวิวด้านหน้า และเบื้องล่างได้ชัด ถ้ามีความกล้าพอที่จะมองมัน

 

================

 

 

 

Zhangjiajie Grand Canyon

จีน

 

unge255_photostock / Shutterstock.com

 

        โลกตะลึงอีกครั้งกับผลงานสุดน่าประทับใจของ อุทยานแห่งชาติจางเจียเจี้ย ประเทศจีน เพราะที่นี่อกจากจะเป็นอุทยานฯ ที่สวยงามแล้ว ยังมีสะพานแก้วยาวที่สุด และสูงสุดในโลกอีกด้วย

        สะพานแห่งนี้ได้รับการออกแบบโดยสถาปนิกชาวอิสราเอล Haim Dotan พื้นด้านล่างระหว่างทางเดินจะเป็นพื้นกระจก เรียกได้ว่า นอกจากจะได้เดินชมวิวแล้ว ยังหวาดเสียวไม่น้อยทีเดียว

 

 

 

 

 

ที่เที่ยวต่างประเทศ ที่น่าสนใจอื่นๆ

 

20 มรดกโลก ที่สวยที่สุดในโลก โดย UNESCO

100 สถานที่สวยที่สุดในโลก อะเมซซิ่ง
สวยตะลึง แทบลืมหายใจ !!! 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง