รีเซต

หาดป่าทราย เกาะยาวน้อย ที่เที่ยวพังงา นั่งชิลริมทะเล มองวิวสวยเพลินๆ

หาดป่าทราย เกาะยาวน้อย ที่เที่ยวพังงา นั่งชิลริมทะเล มองวิวสวยเพลินๆ
nukkpidet
21 พฤษภาคม 2566 ( 15:25 )
315

     ไปเยือน ภาคใต้ กันที่ เกาะยาวน้อย พิกัด ที่เที่ยวพังงา อันสวยงามแห่งนี้กันดีกว่าค่า โดยสถานที่นี้เป็นหาดสวยที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดบนเกาะแล้ว นั่นก็คือ หาดป่าทราย ขึ้นชื่อว่าสวยแบบนี้ สายเที่ยวแบบเราๆ ก็ไม่พลาดที่จะไปชมแล้วค่า

 

 

ที่เที่ยวพังงา หาดป่าทราย หาดสวยที่สุด บน เกาะยาวน้อย 

เช่ารถเที่ยว สนุกชิล ราคาพิเศษ

 

     หาดป่าทราย ตั้งอยู่ใน ตำบลเกาะยาวน้อย อำเภอเกาะยาว จังหวัดพังงา ซึ่งห่างจากที่ว่าการอำเภอไปประมาณ 7 กิโลเมตรค่ะ โดยเป็นหาดทรายขาวที่มีความสวยงาม สะอาดสะอ้านทอดตัวยาวออกไป ซึ่งไม่ได้มองได้อย่างเดียวเท่านั้น เรายังสามารถลงเล่นน้ำได้อีกด้วยค่ะ แต่ถ้าใครอยากแค่ไปนั่งริมทะเลชิลๆ ที่นี่ก็ร่มรื่นมากเพราะมีต้นไม้เยอะแยะ 

 

 

     รวมทั้งยังมีวิวสวยๆ ให้ได้ชมกันในบริเวณ หาดป่าทราย ด้วยค่ะ เพราะสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของเกาะต่างๆ ในอยู่รอบๆ นี้ได้นั่นเอง รวมถึงยังมีที่พักไว้บริการนักท่องเที่ยวมากมายหลายแห่งอีกด้วย สามารถเลือกตามที่สนใจกันได้เลย ไม่แปลกใจเลยที่หาดแห่งนี้ เป็นหาดที่สวยที่สุดบนเกาะยาวน้อยนั่นเอง

 

 

     และที่ หาดป่าทราย ยังมีการสร้างแนวเขื่อนกันคลื่น มีวางเก้าอี้พลาสติกไว้ให้นักท่องเที่ยวมานั่งพักผ่อนรับลมริมชายหาดด้วยค่ะ ส่วนความงามของชายหาดนั้น จะเป็นทรายปนกรวดมีสีน้ำตาลอ่อนคล้ายสีเปลือกไข่ และน้ำทะเลก็จะออกสีฟ้าอมเขียว ซึ่งแม้ว่าจะไม่ใสมาก แต่ก็ถือสวยในระดับนึงเลย

 

 

     อีกทั้งทางด้านทิศใต้ของ หาดป่าทราย ยังมีคลองระบายน้ำจืด ที่เชื่อมต่อลงสู่ทะเลอีกด้วยค่ะ ซึ่งมีสถานที่พักผ่อนที่อยู่ติดกับคลองระบายน้ำ คือมีสนามฟุตบอลเล็กๆ เป็นอีกสถานที่พักผ่อนและเป็นกิจกรรมของชาวบ้านในบริเวณนี้นั่นเอง ถ้าใครที่ชอบบรรยากาศชิลๆ ซึมซับวิถีชีวิตหน่อยๆ ไม่ควรพลาดที่นี่เลย

 

ข้อมูล หาดป่าทราย พังงา

  • ที่อยู่ : 1 ถนนกาลัญกุล ตำบลเกาะยาวน้อย อำเภอเกาะยาว จังหวัดพังงา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/rLtM8VSqDbgZpGvh7 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -