รีเซต

น้ำตกผางามงอน ที่เที่ยวนครนายก ใกล้กรุงเทพ หน้าฝน ชุ่มฉ่ำๆ นี่แหละใช่เลย!

น้ำตกผางามงอน ที่เที่ยวนครนายก ใกล้กรุงเทพ หน้าฝน ชุ่มฉ่ำๆ นี่แหละใช่เลย!
nukkpidet
4 กรกฎาคม 2564 ( 11:36 )
5.9K

     ถ้าพูดถึง ที่เที่ยวหน้าฝน ต้องยกให้ เขื่อนขุนด่านปราการชล ของ จังหวัดนครนายก มาเป็นอันดับต้นๆ เลยค่ะ และที่เที่ยวใกล้ๆ เขื่อนนอกจากน้ำตกช่องลม ก็ต้องที่ น้ำตกผางามงอน แห่งนี้เลย ไปค่า ไปรับความชุ่มฉ่ำๆ กันน

 

 

ที่เที่ยวธรรมชาติ ใกล้กรุงเทพ น้ำตกผางามงอน นครนายก

 

     นํ้าตกผางามงอน ความสวยงามของธรรมชาติ ที่ซ่อนอยูู่ภายใน เขื่อนขุนด่านปราการชล จังหวัดนครนายก นี่เองค่ะ ภาพที่เราจะได้เห็นคือน้ำตกชั้นเล็กๆ ไหลลงมาจากหน้าผาสูง อย่างสวยงามไปเลย ความสนุกจะอยู่ที่เราสามารถไต่เชือกปีนน้ำตก ไต่ขึ้นตามโขดหินขึ้นไปได้ด้วย ซึ่งในแต่ละชั้นของน้ำตกนั้น ก็จะเป็นน้ำตกเล็กๆ เมื่อก่อนนั้นน้ำตกนี้จะชื่อว่า น้ำตกนางคอย หรือ น้ำตกผาแสนงอน ก่อนจะมาเป็น น้ำตกผางามงอน ในที่สุด

 

 

     ในส่วนของไฮไลท์ที่  น้ำตกผางามงอน คือชั้นที่มีน้ำตกไหลลงมาจากหน้าผาสูงนี่เองค่ะ จะรู้ได้จากเสียงของน้ำที่ตกกระทบโขดหินจนเกินดังนั่นเอง ดังขนาดที่ได้ฉายาว่า น้ำตกหูแตก เลยนะคะ จากนั้นน้ำจะไหลตามโขดหินลงมาที่ชั้นล่าง บริเวณรอบๆ ก็จะมีธรรมชาติสวยๆ ทั้ง ดอกลิ้นมังกรสีส้มโอลด์โรส ดอกไม้สวยๆ ที่อยู่ข้างๆ ก้อนหินใหญ่ โดยเราจะสังเกตเห็นได้เลยค่ะ

 

 

     ที่นี่ยืนหนึ่งจริงๆ ในเรื่องของความสดชื่นและความบริสุทธิ์ของธรรมชาติ ด้วยความสวยงามของน้ำตกที่ใสเป็นสีเขียวมรกตนี้ บวกกับทิวเขาและผืนป่าสีเขียวขจีนี้ ทำให้ที่นี่เป็นชมธรรมชาติที่ดีงามมากๆ อีกแห่งของ นครนายก เลย แต่ๆ น้ำตกแห่งนี้จะไม่เหมาะกับการลงเล่นน้ำนะคะ เหมาะกับสายถ่ายรูปชอบมุมธรรมชาติสวยๆ มากกว่าค่ะ เพราะมุมแบบนี้ได้ภาพรัวๆ แน่นอน

 

 

การเดินทาง ไปยัง น้ำตกผางามงอน

     ส่วนการเดินทางไปยัง น้ำตกผางามงอน นั้น จะไม่สามารถเดินทางไปด้วยรถยนต์ได้นะคะ ต้องขึ้นเรือหางยาวบริเวณสันเขื่อนฯ ไปเท่านั้น นั่งไปประมาณ 20 นาทีแล้ว ต้องต่อด้วยการเดินเท้าไปอีก รวมถึงปีนป่ายนิดหน่อย ก่อนจะพบกับน้ำตกสวยๆ ตรงหน้า เป็นหนึ่งในที่เที่ยวหน้าฝน ที่ไม่อยากให้พลาดกันเลยนะคะ

 

ข้อมูล น้ำตกผางามงอน นครนายก

  • ที่อยู่ : ตำบลนาหินลาด อำเภอปากพลี จังหวัดนครนายก
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/KjAWUQF6rFf4QPAx5 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถสอบถามรอบเรือออกได้จากบริเวณสันเขื่อน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<