วัดป่าสิริวัฒนวิสุทธิ์ ที่เที่ยวนครสวรรค์ สักการะ วัดสวย บนยอดเขาเมืองสวรรค์

วัดป่าสิริวัฒนวิสุทธิ์ ที่เที่ยวนครสวรรค์ สักการะ วัดสวย บนยอดเขาเมืองสวรรค์
nukkpidet
23 ตุลาคม 2563 ( 13:30 )
3.2K

     สำหรับ ที่เที่ยวสวย ในวันนี้ที่เราจะพาทุกคนไปเที่ยวกัน คือที่ นครสวรรค์ เลยค่ะ จัดว่าเป็นหนึ่งใน วัดสวยๆ ของจังหวัด ที่มีความสวยไม่เป็นรองวัดดังอื่นๆ อย่างแน่นอน วัดนี้ มีชื่อว่า วัดป่าสิริวัฒนวิสุทธิ์ ตามเรามารู้จักวัดนี้กันดีกว่าค่ะ

 

 

วัดป่าสิริวัฒนวิสุทธิ์ วัดสวย เรือหลวง แห่ง นครสวรรค์ 

 

     วัดป่าสิริวัฒนวิสุทธิ์ ตั้งอยู่ที่ ตำบลทำนบ อำเภอท่าตะโก จังหวัดนครสวรรค์ วัดนี้ คือ วัดในสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ของในหลวงรัชกาลที่ 9 ค่ะ สร้างขึ้นมาเพื่อเฉลิมพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสที่ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 80 พรรษาค่ะ ไฮไลท์ของวัดจะอยู่ที่ วัดนั้นจะเป็นรูปของเรือหลวง และตั้งอยู่บนยอดเขานั่นเองค่ะ 

 

 

     โดยรูปเรือหลวงบนยอดเขานั้น ก็จะสื่อถึง พาหนะที่จะช่วยให้เราพ้นห้วงกิเลสต่างๆ โดยภายในวัดยังมีสิ่งก่อสร้างอื่นๆ ที่สวยงดงามมากๆ อยู่อีกด้วย นั่นก็คือ เจดีย์ศรีพุทธคยา ที่ตั้งอยู่บนยอดเขา เป็นการจำลองแบบมาจากเจดีย์พุทธคยา ประเทศอินเดียเลยค่ะ

 

วัดสวย นครสวรรค์

 

     ซึ่ง เจดีย์ศรีพุทธคยา จะมีความสูง 28 เมตร เป็นหินแกะสลักสีแดง ฐานสีขาว เป็นรูปสี่เหลี่ยมทรงกรวย ยอดเจดีย์เป็นทรงระฆังคว่ำ ประดับด้วยลวดลายปูนปั้นทาด้วยสีทอง ประดิษฐานตามช่องรอบเจดีย์ และรอบเจดีย์จะมีพระพุทธรูปปางประทับยืนและประทับนั่ง ภายในองค์เจดีย์ก็จะประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุค่ะ ด้านล่างเจดีย์ จะใช้เป็นสถานที่ในการปฏิบัติธรรม โดยประดิษฐานสมเด็จพระพุทธเจ้าหลวงพ่อดำ ที่แกะสลักจากหินพิเศษโดยเฉพาะเลยค่ะ

 

 

     นอกจาก เจดีย์พุทธคยาแล้วนั้น ภายในวัดก็ยังมี มณฑปเรือนแก้ว ศาลาเสด็จในกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ลานพระธรรมจักร เจดีย์ศรีมหาราช อีกด้วยค่ะ เป็นอีกวัดสวยๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เลย ใครไม่อยากพลาดวัดสวยๆ ใน จังหวัดนครสวรรค์ ก็ต้องตามเรามาไหว้พระกันที่นี่เลยค่ะ 

 

  • ที่อยู่ : วัดป่าสิริวัฒนวิสุทธิ์ หมู่ 2 โคกแผ่น ตําบลทํานบ อําเภอท่าตะโก จังหวัดนครสวรรค์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/jDJnQ3jNY9u7koHP6 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!